Quá tức giận vì con ốm chồng vẫn mải mê nhậu nhẹt, tôi lia hết bát đĩa rồi ôm con về ngọai

klee1298 07/09/2020 17:54

Người ta nói "Lấy chồng như đánh canh bạc", sướng khổ dựa vào bản thân. Giờ trải qua rồi tôi mới ngẫm ra.

Cái ngày mà tôi quyết định cưới chồng, chị gái tôi đã nói rằng: "Thật sự chị nhìn thằng H từ bé đã được sống chiều chuộng rồi, lấy nó sau này xác định là hầu chồng chứ không mong chia sẻ công việc giúp mình đâu". Tôi một mực không tin rồi phản đáp lại rằng chắc chị nhầm rồi, lúc yêu anh ấy chiều chuộng em, hứng như hứng hoa ấy chứ. Chị chỉ nói một câu: "Yêu khác cưới khác, cứ chuẩn bị tinh thần thôi".

ảnh minh họa

Lúc ấy tôi mặc kệ ai nói gì cứ nói, tôi vẫn lạc quan lắm, sống cuộc đời màu hồng của mình. Nhưng rồi cuộc sống hôn nhân đã tặng những "cú tát" giáng trời khiến tôi tỉnh mộng. Quả thật, từ ngày về chung một nhà, chồng tôi như thay đổi 180 độ so với lúc còn yêu đương mặn nồng. 

"Cú tát" thứ nhất, ngay trong đêm tân hôn, chồng tôi đi nhậu với bạn bè tận khuya mới về, đã vậy người say khướt nôn ọe khắp nhà khiến tôi phải cong đít lên dọn dẹp. Nhưng tôi thấy cú tát này vẫn còn nhẹ nhàng chán, tôi cho đó là tát yêu lúc mới về chung một nhà thôi.

Hôm sau, tôi thức dậy nhưng trong trạng thái phờ phạc nói chuyện với mẹ chồng rằng:

- Anh ấy đi thế mà sao mẹ chẳng nói câu nào vậy?

- Ôi trước nó đi thế suốt, mỗi dạo nó yêu mày mẹ thấy nó ngoan hơn. Thế nên giờ con về bảo ban nó nhé.

ảnh minh họa

Vì chỉ có 1 cậu con trai, chồng lại mất sớm nên mẹ chồng tôi chiều đứa con quý tử này vô cùng. Vì vậy khi nghe câu trả lời của mẹ xong tôi cũng khá bàng hoàng. Nhưng tôi thì bảo làm sao được khi cái tính nhậu nhẹt nó đã ngấm vào người rồi. Tuần đều đặn anh đưa bạn về nhà 3 lần, xong xuôi tôi lại đi dọn dẹp tất cả. No nê xong anh đi ngủ còn bạn anh cũng rũ áo đứng dậy thế là tạm dừng cuộc vui. 

Chưa bao giờ tôi thấy chồng đụng tay vào bất cứ việc gì. Đi làm về anh chỉ ngồi đợi cơm thì xem ti vi, ăn xong lại ôm lấy cái điện thoại. Mặc mẹ với vợ dọn dẹp...

Khi tôi bầu bí cứ ngỡ chồng sẽ biết quan tâm vợ hơn nhưng không. Vợ tự nhớ lịch đi khám thai, tự lo mua thuốc bổ, mua sữa uống. Chưa bao giờ chồng hỏi vợ thích gì để chồng mua. Tôi đã nghĩ có phải là lúc yêu chồng tôi đã diễn quá giỏi. Có hôm tôi phải hỏi chồng:

- "Là anh lừa để cưới em à, chứ biết anh thế này...

- Thằng nào lấy vợ là chẳng đi lừa hả em. Mình chịu khổ tí để lấy vợ rồi sau vợ phải hầu mình. Cái gì cũng có giá cả mà."

Thật sự nghe xong mà tôi quá sốc không thể thốt lên thành lời được. Vì sắp sinh nên  tôi quyết định xin mẹ chồng ra ngoài ở riêng với hi vọng chồng sẽ có trách nhiệm với vợ con hơn. Mẹ chồng tôi cũng đồng ý liền, bà có 1 căn nhà nhỏ đang cho thuê nay lấy về cho vợ chồng ở. Nhưng tôi đã nhầm...

Sang nhà mới anh tiếp tục đưa bạn về nhậu và vẫn phó mặc tất cả cho vợ. Thậm chí cái đêm tôi vào sinh ra tử mang nặng đẻ đau vào viện sinh thì chồng tôi đang bận nhậu với bạn. Mẹ chồng tôi là người phải sang dọn dẹp nhà để đưa con dâu từ viện về. Bà mắng chửi bắt anh phải chăm con giúp vợ, anh dạ vâng nhưng đâu để đó.

Mấy hôm đầu từ viện về mẹ sang chăm cháu thì tôi còn được ngủ đêm. Thằng bé khó nết đêm cũng bắt bế ngủ, may có bà đỡ cho. Nhưng cái đêm bà về thì thằng bé khóc to hơn có biểu hiện sốt. Một mình tôi suốt đêm chăm con còn chồng thì ngáy o o. May tới sáng con bé dịu hơn, đã hạ sốt và nằm ngủ. 

ảnh minh họa

Nhưng tôi vừa chợp mắt một lúc thì giật bắn mình vì nghe tiếng người nói. Hóa ra chồng lại đưa bạn về nhậu. Lúc đó tôi mặc kệ không nói gì. Lúc sau chồng chạy vào bảo:

- "Dậy... dậy dọn dẹp cái, tôi đi tăng 2 đây."

Tôi lúc đó không chịu hết nổi, lao ngay ra ngoài quát mắng :

- "Ăn được uống được mà không rửa được thì đập hết đi. Anh không thấy cả mấy ngày liền tôi xơ xác vì con sốt cao à? Anh không dọn được thì ném hết đi.

- Nhưng cô là vợ, đây là việc của đàn bà.

- Tôi nói anh biết từ giờ tôi không hầu anh nữa đâu. Sống được thì sống không sống được thì chấm dứt."

ảnh minh họa

Nói xong, bạn bè của anh tránh đi hết, tôi vào trong vơ tất cả quần áo của mình và con vào vali rồi gọi cho mẹ chồng:

- Mẹ ơi con cho cháu về ngoại đây, con hết chịu nổi chồng con rồi. Cả đêm con thức trông con, anh ấy đưa bạn về nhậu còn bắt con dọn.

Bà khuyên ngăn lúc nhưng tôi không nghe tôi một mạch ôm con về ngoại. Cảnh nuôi con mọn ốm đau đã khổ giờ lại có thêm 1 ông chồng vô tâm, vô lo càng khổ hơn, càng nghĩ cô càng thấy uất nghẹn.

Cuộc hôn nhân như một ván bài không thể biết trước được kết quả. Mỗi nước bài đánh ra đều có những trở ngại và thử thách. Thứ bạn cần có là sự bình tĩnh và bản lĩnh. Canh bạc này chỉ có bạn tự đánh chứ chẳng ai cầm tay chỉ dẫn. Hạnh phúc hay khổ đau, chỉ có bản thân bạn mới quyết định được.


Bình luận
Ngọc Mai 09/09/2020 23:45

có gì đóng cửa lại nói chuyện được mà chị gái :((

Lan Hương 10/09/2020 19:06

Cuộc hôn nhân như một ván bài không thể biết trước được kết quả. Mỗi nước bài đánh ra đều có những trở ngại và thử thách

Linh Linh 10/09/2020 23:09

nhưng có 1 ông chồng hay nhậu nhẹt cũng không vui đâu

An An 19/10/2020 16:31

Hãy cứ bình tĩnh và suy nghĩ kĩ. Vì hạnh phúc hay khổ đau, chỉ có bản thân bạn mới quyết định được.

Cộng đồng