Quán bánh canh 300 nghìn/tô bị tố nâng giá dù chất lượng và phục vụ tệ hại

  • 05/08/2018 07:35

Trước đó, quán bánh canh bán 300k/tô từng gây xôn xao trên mạng xã hội. Được biết đây là quán bánh canh cua có giá cao nhất ở Sàn Gòn.

Quán bánh canh cua có giá 300 nghìn/tô của bà Loan nằm tại con hẻm nhỏ trên đường Phạm Văn Chí (Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) đã mở cửu được 30 năm. Quán bánh canh của bà không chỉ nổi tiếng nhất nhì Sài thành mà còn có tiếng là đắt nhất ở nơi đây. Tuy nhiên, mới đây, có một số thực khách đã lên tiếng tố cáo quán bánh canh này giá vẫn cao nhưng chất lượng và phục vụ thì lại cực kỳ tệ hại.

Quán bánh canh cua hot nhất nhì Sài thành

Được biết, quán bánh canh cua nổi tiếng Sài thành của vợ chồng bà Loan mở cửa nay đã tròn 30 năm. Từ khi mở cửa cho đến nay quán của 2 ông bà đều có rất đông khách đến ăn. Mỗi ngày, 2 ông bà đều mở cửa từ 16 giờ chiều, vì là quán vỉa hè nên thực khách chỉ có thể ngồi trên những chiếc ghế lụp xụp sát tường của con hẻm. Có những lúc đông khách quá, những người đến sau phải chờ thì mới có chỗ ngồi.


Bàn ghế của quán đơn giản và được kê sát tường.
Bàn ghế của quán đơn giản và được kê sát tường.

Toàn bộ nguyên liệu trong bát bánh canh cua của bà Loan như tôm, càng cua đã được bóc vỏ sẵn, thịt nạc, chả cá,… đều được bày biện đẹp mắt trong tủ. Bà Loan thì ngồi cạnh nồi nước dùng vàng ươm, luôn tay luôn chân làm bánh canh cho khách.


Nguyên liệu của tô bánh canh được bày biện trong tủ kính.
Nguyên liệu của tô bánh canh được bày biện trong tủ kính.

Quán bánh canh 300 nghìn/tô bị tố nâng giá, phục vụ tệ hại

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một số bài tố cáo của người thưởng thức bánh canh tại quán của bà Loan, những người này là những thực khách tò mò đi ăn thử.

Nguyên văn bài viết của những thực khách này như sau:

Bà này mình ăn rồi, kể ra thấy ngu, thấy mạng đăng ì xèo, kéo 4 người đi ăn, kêu 4 tô, ba tô không lấy cua – giò heo, chỉ có tô mình là lấy nguyên con cua.

Tính tiền bả quất 1 triệu rưỡi hú hồn, cắn răng trả tiền ngu xong mình giả bộ lân la hỏi cách nấu thì bã chỉ này nọ rồi sau cùng nói bí quyết là một nồi cho 1 muỗng nước tro vào là ngọt nước lèo. Bả còn nói cái loại nước tro của người Tàu độc hại lắm nên đừng bỏ nhiều chỉ cần bỏ 1 muỗng thôi!


Hành bánh canh của vợ chồng bà Loan.
Hành bánh canh của vợ chồng bà Loan.

Còn khách tới mua về mà hỏi giá trước là bả liếc rồi nạt nộ thấy ghê luôn á! Miệng lưỡi bà này ghê lắm, nước lèo thì bình thường không ngon như mạng khen đâu. Chắc con viết bài ăn tiền của bả nên mới khen nức nở như vậy!

Tao tag nhân chứng sống cho lẹ… Còn anh hùng cào phím thì vác tiền ra đó ăn đi, up chủ yếu cho bạn bè gần xa thấy mà né”.

Thực khách phàn nàn về chất lượng của quán bánh canh 300 nghìn/tô.

Một thực khách khác sau khi ăn bánh canh 300k/tô của bà Loan cũng đã lên tiếng.

Hôm nay mình sẽ review quán bánh canh cua mắc nhất vỉa hè 300k/tô.

Số là được ngày đẹp trời anh chồng tình cờ thấy clip được PR dữ quá cho tiệm bánh canh nằm đầu 1 con hẻm nhỏ, lật đật kêu mình dậy thay đồ rồi 2 đứa đèo nhau đi ăn. Bước vào con hẻm không khí nóng nực ngột ngạt xông lên đổ cả mồ hôi, mấy khách hàng chen chúc nhau đợi được ăn, toàn tiền trăm/1 tô mà chủ quán còn quát nạt, 2 đứa mình ngồi đợi cả buổi mới tới lượt, đi ăn mà còn hơn đi xin vậy, cuối cùng 2 tô bánh canh cũng dc bưng lên, háo hức thưởng thức coi có gì đặc biệt, muỗng đầu tiên sộc lên mũi mình là vị nước lèo mặn chát bonus thêm mùi khét khét.


Tô bánh canh 300k/tô bị chê chất lượng kém.
Tô bánh canh 300k/tô bị chê chất lượng kém.

Thoáng nghĩ trong đầu cái này có quái gì mà ngon mà sao người ta bu đông vậy không biết. Anh chồng mình kêu thêm 1 con cua (Nhìn con cua không lớn bao nhiêu mà tính lên 300k). Ok mình chấp nhận ăn nhưng không chấp nhận con cua nào mà chỉ có 1 càng, thà thiếu thì nói thiếu, chứ hỏi chủ quán, chú ấy nói con cua ở đây chỉ có 1 càng thôi con ơi.

Cạn lời, mình cũng ráng im để ăn hết tô bánh canh vì thật sự rất tiếc tiền, ăn giữa chừng muốn xin thêm miếng hành hay miếng khăn giấy là phải ngồi nhắc mỏi mồm vẫn chưa có (tức quá chừng nghĩ không lẽ kêu thêm con cua chắc đem ra liền luôn).

Ăn uống xong xuôi đi lấy xe mà mấy người hàng xóm gần đó thắc mắc hỏi chồng mình: “Ủa sao mấy bữa nay tiệm bánh canh đông dữ vậy… Mình mới biết sức mạnh của công nghệ quảng cáo mạnh đến dường nào.


Cận cảnh tô bánh canh của bà Loan.
Cận cảnh tô bánh canh của bà Loan.

Thôi ăn 1 lần cho biết, tởn tới già, vì biết nhiều người bị lừa chứ k phải riêng mình. Ôi ăn bánh canh vỉa hè mà tính tiền triệu không à, bởi sau này không tin những gì trên mạng nữa, hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ thôi.”

Có người đồng ý với chủ nhân của 2 bài tố cáo trên, chất lượng của tô bánh canh và phục vụ ở đây hoàn toàn không tương đương với cái giá 300 nghìn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít người cho rằng giá của tô bánh canh ở đây là rất phù hợp với chất lượng.

Hiện tại quán bánh canh 300 nghìn/tô của bà Loan đang là đề tài bàn tán xôn xao của nhiều cư dân mạng.

Ảnh: Internet

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...