Quan điểm 'con gái là người chủ động': Cổ xuý hiện đại hay là đánh mất phẩm giá?

  • 08/03/2019 15:15

Ông bà ta thường có câu "Trâu đi tìm cọc, chứ cọc không đi tìm trâu", chắc chính vì lẽ đó mà từ xưa con gái thường phải giữ vai trò thụ động trong chuyện tình cảm.

Ngày nay, cùng với quan điểm về sự bình đẳng nam - nữ, nhiều cô gái đã có tư duy cởi mở hơn, cụ thể là tự chủ động tìm kiếm và tiếp cận với người mình yêu mến. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn 1 số quan điểm con gái chủ động là điều không nên như dưới đây:


Con gái chủ động có nên hay không? Ảnh minh hoạ.
Con gái chủ động có nên hay không? Ảnh minh hoạ.

"Nếu hỏi mình về chuyện chủ động của con gái, mình có quan điểm như sau:
- Con gái cua trai có mất giá không? -  Có!
- Con gái chủ động có mất giá không? - Có!
- Con gái hỏi bạn trai mình chuyện cưới xin có mất giá không? - Có!
- Con gái đòi quan hệ với người yêu trước có mất giá không? - Không còn gì để nói!
Còn nếu hỏi một số bạn thanh niên, 90% câu trả lời sẽ là "Thời bây giờ bình đẳng giới rồi, con gái thích là phải nhích. Còn nói con gái  mà không chủ động là đồ nhà quê."


Con gái chủ động nhưng phải khéo léo và có ý thức giữ gìn phẩm giá cho mình. Ảnh minh hoạ.
Con gái chủ động nhưng phải khéo léo và có ý thức giữ gìn phẩm giá cho mình. Ảnh minh hoạ.

Với sự phát triển xã hội và hội nhập văn hoá như ngày nay thì một số người đã xem những lời khuyên về giữ gìn phẩm giá của ông bà cha mẹ là không hợp thời. Thế nhưng xã hội có hiện đại cỡ nào đi chăng nữa cũng không thay đổi được một sự thật là anh ta sẽ sút bạn đi như một quả bóng sau khi bạn mời gọi anh ta và quan hệ với anh ta chán chê, vì bạn quá dễ.

Con gái chủ động có quê không? Dĩ nhiên có. Con gái khác con trai, chúng ta là XX, sinh ra với vẻ đẹp hình thể và tâm hồn với mục tiêu để thu hút con đực, nhưng chúng ta vẫn phải đi chèo kéo và mời gọi những con đực khác vốn sinh ra là để chinh phục chúng ta? Cái lý gì mà con đẹp hơn lại đi chinh phục con xấu hơn? Anh ta không thèm để ý tới bạn, bạn vẫn thích; anh ta không thèm cua bạn, bạn vẫn thích; anh ta không muốn cưới bạn, bạn vẫn muốn cưới anh ta; thậm chí anh ta còn không thèm muốn được quan hệ với bạn, bạn vẫn muốn được quan hệ với anh ta. Trời ơi, đó không phải quê thì là gì, không phải mất giá thì là gì?


Không nên quá dễ dãi với người mình thích. Ảnh minh hoạ.
Không nên quá dễ dãi với người mình thích. Ảnh minh hoạ.

Chèo kéo, mời gọi, tán tỉnh hay thậm chí "vượt rào" với đàn ông sẽ chỉ khiến họ thấy bạn quá dễ dãi dù là với phương thức kín đáo hay lộ liễu đi nữa. Đàn ông thông minh và ảo tưởng hơn các bạn tưởng rất rất nhiều đấy các bạn, nên đừng nghĩ anh ta không phát hiện ra chiêu trò của bạn. Bạn không muốn anh ta nghĩ "ủa con nhỏ này thích mình hả?" "mình có cua nó đâu ta, mình mới chọc ghẹo nó vài câu mà nó đổ mình rồi hả ta?" "mình không cần làm gì cho nó mà nó cũng thích mình, tại nó ế hay tại mình hot quá ta?"

Đồng thời, nếu thật sự muốn nghe lời khuyên chân thật về tình yêu thì tốt nhất các bạn nên hỏi thẳng cha mẹ hay người thân của mình, vì chỉ có họ mới thực sự lo lắng cho bạn thôi, đừng để bị bản thân dễ bị tác động bởi người khác."

Kết

Xã hội hiện đại dẫn đến tư duy của con người cũng có nhiều thay đổi, quan điểm trâu đi tìm cọc hay cọc đi tìm trâu không còn quá đặt nặng như trước kia, việc là người chủ động trong chuyện tìm hiểu và tiếp cận với người mình yêu thích cũng chưa thể đánh giá được giá trị con người là như thế nào. Thế nhưng, dù ở bất cứ xã hội nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên cần ý tứ, duyên dáng và đặc biệt nhất là luôn có ý thức giữ gìn phẩm giá của mình.

Đừng quên xem thêm bài viết mới tại Oh!Man nhé!

Nguồn quan điểm: HER for Right Wing

Bình luận