Mai Phương Thuý: "Phụ nữ xinh đẹp, giàu có thường cô đơn"

  • 01/06/2019 10:00

Mai Phương Thuý đăng quang Hoa hậu năm 18 tuổi nay đã trở thành người phụ nữ hơn 30 đầy chín chắn, mạnh mẽ nhưng vẫn cô đơn. Thuý cảm thấy bất hạnh khi vừa có chân dài vừa có nhiều tiền.

Phụ nữ thích đàn ông tài giỏi nên mới thích đại gia. Đàn ông thì thích phụ nữ đẹp nên mới mê chân dài. "Vậy Thuý đâu còn cần ai nữa. Sống không cẩn thận có khi cô đơn cả đời ấy chứ" , Hoa hậu chia sẻ.

Phụ nữ xinh đẹp, giàu có thường cô đơn

Người giàu nhận ra thực sự cô đơn. Người bình thường thì tin vào rất nhiều ảo tưởng do chính mình vẽ ra: một người yêu lý tưởng, một tương lai tươi đẹp, kiểu như thế. Người giàu họ chạm vào tất cả những điều đó rồi, và vỡ mộng cả rồi.

Chúng ta đều đã sống đủ lâu, hoặc đủ thành công ở một mức độ nào đó để nhận ra: giây phút chúng ta chinh phục được ước mơ của mình cũng là lúc ta cảm thấy trống rỗng.

Kết quả hình ảnh cho mai phương thúy
Hoa hậu Mai Phương Thuý mặn mà ở tuổi 30.

Thuý cho biết không ghét cô đơn thậm chí còn thoải mái là khác ấy. "Bởi vì nếu ta biết cô đơn là điều không thể tránh khỏi, thì sao không lấy cô đơn làm bạn?" Thuý nói. Thế nên Thuý là một người rất ít khi buồn hoặc giả Thuý định nghĩa buồn khác với mọi người.

Sẽ phẫu thuật thẩm mỹ khi thấy bản thân xấu

Nói về thị phi năm 18, 19 tuổi, Thuý bộc bạch: "Thực ra phải nói lại cho rõ lần nữa là tất cả những thị phi đều là từ trên trời rơi xuống, chứ tôi chưa bao giờ chủ động tạo ra một scandal hay một thị phi nào cả". Ngày còn 18, 19, Thuý cho biết thấy rất đau lòng khi nghe những lời bình phẩm ác ý về mình, rồi cả những tay bay vạ gió từ đâu rơi xuống. Giờ 30 rồi, Thuý đã biết thị phi là không tránh khỏi với một… cô gái xinh đẹp. Nhưng vì bản thân quá thích làm cô gái xinh đẹp nên đành phải chấp nhận chứ biết làm sao.

Kết quả hình ảnh cho mai phương thúy
Cô ngày càng gợi cảm, quyến rũ.

Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ, Thuý nhanh nhảu cho biết bản thân sẽ phẫu thuật nếu cảm thấy mình xấu. Cô cho rằng đây là cách trả lời thông minh, mở lối nếu lỡ sau này có phẫu thuật thật thì không bị dư luận công kích.

Hoàng Thuỳ Linh là người bạn thân của Thuý. "Khi gặp Linh em cảm thấy rất vui, vì Linh xinh đẹp hơn em nhiều. Ở cạnh Linh, em vui vẻ đóng vai “best friend”, và thấy thực sự thoải mái." Thuý cho hay.

Cuộc sống là sự cân bằng, không ai nói trước được điều gì

Cô chi biết cuộc sống không bao giờ công bằng theo ý muốn chủ quan của ai cả. Nhưng nó lại công bằng theo lý lẽ của riêng nó. Lúc mọi thứ khó khăn, ta oán trách sao cuộc đời này khắc nghiệt với mình. Nhưng khi mọi thứ thuận lợi, ta lại bảo đấy là do mình tài năng. Như thế mới là… không công bằng đấy chứ.

Lấy chính bản thân mình, Thuý cho rằng đến bây giờ cũng không biết mình có bao nhiêu phần trăm là tài năng, bao nhiêu phần trăm là may mắn? Có lẽ chỉ khi nào gặp vài ba thất bại lớn thì mới biết được.

Kết quả hình ảnh cho mai phương thúy
Cô vẫn giữ được nhan sắc như lúc mới đăng quang

Chân dài thì rõ ràng rồi, trừ phi mình gặp chuyện gì xui rủi, đôi chân dài này sẽ ở với mình đến suốt đời. Còn đại gia thì vô chừng lắm. Có bao nhiêu người kia đã từng là đại gia rồi rớt xuống vực? Nên cô vẫn đang đi tìm lý lẽ cho sự công bằng ấy đây.

Nếu được đại gia chăm lo sẽ không từ chối

Trong ba nhóm trên, đại gia là người cô ít thích nhất. Đàn ông giỏi và giàu thì tất nhiên là hay rồi, nhưng hiện tại cô lại thích hơn mẫu đàn ông diêm dúa, màu mè, thích chơi thể thao. Đại gia thì thời gian đâu để làm những việc ấy. Liệu có phải Thuý đã là địa gia nên cô không cần những người đàn ông nhiều?

Kết quả hình ảnh cho mai phương thúy
Thuý sẵn sàng để đại gia chăm lo, bảo bọc

Thuý cho biết vật chất thực ra là nhu cầu cơ bản của mọi người mà. Đại gia cho phụ nữ điều ấy. Với lại để ý: đại gia thường là người tốt. Người giàu làm từ thiện rất nhiều, tạo ra công ăn việc làm cho biết bao nhiêu người, đóng biết bao là tiền thuế, đấy chẳng phải là điều tuyệt vời sao? Bây giờ cô có thể tự lo cho bản thân được, nhưng nếu anh đại gia nào muốn chăm lo bảo bọc thì cô không từ chối.

Có nhiều người đàn ông chinh phục dễ quá, khiến cho cô cảm thấy chán. Nên Thuý muốn tìm cảm giác thách thức, cố thích những người không thích mình để… thất tình.

Nếu không là Hoa hậu, Thuý sẽ là người như thế nào?

Sau khi đăng quang, cô phát hiện ra một thực tế đau lòng. Đó là thầy cô, gia đình không còn nói đỡ cô được nữa. Trước đó là một học sinh cấp 3, khi mình làm gì sai trái, miễn thầy cô và gia đình tha thứ là xong hết. Còn bây giờ, cô phải làm hài lòng… cả xã hội, phải chịu trách nhiệm trước tất cả mọi người dù không có một khuôn mẫu nào để đi theo cả.

Làm gì có cuốn cẩm nang ứng xử khi đã là Hoa hậu đâu. Có lúc cô cảm giác mình giống như một cô con dâu, cố làm hài lòng hàng triệu bà mẹ chồng ngoài kia. Thời gian đầu, Thuý cảm thấy khổ sở dã man.

Hình ảnh có liên quan
Nếu không thi Hoa hậu, cuộc đời của cô sẽ như thế nào?

Sau khi thi Hoa hậu Thế giới về, cô gần như đóng cửa trong nhà, không giao tiếp với ai suốt mấy tháng. Rồi một ngày Thuý tự nói với mình: nếu không thể thay đổi được điều này, thì đứng dậy và làm cho thật tốt nào. Và thế là cô đã lao vào các hoạt động thiện nguyện, xã hội.

Hiện tại cô chẳng quan tâm đến đỉnh cao, chỉ tò mò thôi. Cô cũng không có nhu cầu là số một với ai hay ở đâu cả, chỉ thích trải nghiệm, và hiểu vấn đề. Có một câu hỏi mà cô luôn trăn trở. Nếu như không phải là một Hoa hậu, Thuý sẽ sống theo con đường nào, xây dựng hình ảnh của bản thân mình ra sao?

Mỗi khi nhìn các cô gái trẻ với đủ kiểu tính cách, nào cá tính xăm mình, chỉn chu công sở, thần thái sexy, trong sáng đáng yêu… cô cứ tự hỏi nếu trẻ lại mình sẽ là ai trong số họ. Có lẽ sẽ là một Mai Phương Thúy rất là hippi thì sao?

Có thể thấy, Mai Phương Thuý của tuổi 30 đầy chín chắn, bản lĩnh và thông minh. Cô biết cách tận hưởng cuộc sống cũng như ngậm nhắm sự cô đơn một cách đầy lạc quan và tinh tế. Cô không ngai nói việc giữa chân dài và đại. Vì cô cho đó là sự thật ai cũng biết thì việc gì phải né tránh. Sống thật với chính mình là tốt nhất.

Bạn nghĩ sao về những quan điểm trên của Mai Phương Thuý? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận