"Quan tâm đến đám cưới người nổi tiếng thì đất nước khó phát triển"

  • 09/11/2019 19:30

Một lần nữa, nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch lại khiến cộng đồng mạng nổ ra những tranh cãi gay gắt khi thể hiện quan điểm về một đất nước khó phát triển.

Trong thị trường sách Việt Nam, Nguyễn Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những nhà văn đồng tính thành công nhất hiện nay. Với ngòi bút gai góc, dữ dội nhà văn trẻ đã gây ấn tượng với độc giả bằng việc khắc họa những chủ đề nóng trong xã hội như Đời callboy, Chuyển giới, Chênh vênh 25, Mẹ ơi, con đồng tính, Lạc giữa miền đau, Trái tim sư tử...

Trên mạng xã hội, Nguyễn Ngọc Thạch cũng là cái tên được nhiều người biết đến khi đưa ra những quan điểm sống, bình luận về phim điện ảnh khá cá tính. Mới đây, nhà văn đồng tính tiếp tục gây "bão" mạng xã hội khi thể hiện quan điểm về một đất nước khó phát triển.

"Quan tâm đến đám cưới người nổi tiếng... thì đất nước sẽ còn rất khó phát triển"

Trên trang cá nhân của mình, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch lại khiến cộng động mạng tranh cãi khi chia sẻ một quan điểm cá nhân.

Nguyên văn như sau: "Một quốc gia mà truyền thông và người dân quá quan tâm đến hoa hậu, đám cưới người nổi tiếng, đời sống cá nhân của ngôi sao, chương trình hài và hẹn hò trên truyền hình, thì đất nước đó sẽ còn rất khó phát triển".

>>> Đọc thêm: ​Những phát ngôn khiến showbiz "dậy sóng" của sao Việt

 
Quan điểm gây tranh cãi của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. (Ảnh chụp màn hình)
Quan điểm gây tranh cãi của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. (Ảnh chụp màn hình)

Nổi tiếng là một người có giọng văn sắc sảo, Nguyễn Ngọc Thạch không ít lần khiến cộng đồng mạng đoán già đoán non liệu mục đích chính anh muốn hướng tới trong những dòng trạng thái là gì. Lần này, dù không nói thẳng là quốc gia nào, đám cưới hay người nổi tiếng nào, thế nhưng có ý kiến cho rằng nhà văn trẻ đang nhắm về sự quan tâm của người dân đối với đám cưới "hot" nhất thời điểm hiện tại.

Quan tâm đến đám cưới người nổi tiếng thì đất nước khó phát triển

 
Bình luận cho rằng đây là dòng "tâm sự" của người không được mời đến đám cưới "thế kỉ" của Đông Nhi - Ông Cao Thắng.
Bình luận cho rằng đây là dòng "tâm sự" của người không được mời đến đám cưới "thế kỉ" của Đông Nhi - Ông Cao Thắng.

Đã có lần Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ rằng: “Khi đã dám nói lên ý kiến cá nhân của mình về bất kỳ vấn đề nào, thì mình cũng xác định luôn sẽ có nhiều ý kiến trái chiều". Bởi vậy, với dòng trạng thái gây "bão" này, nhà văn vẫn rất bình tĩnh đón nhận những ý kiến trái chiều, thậm chí là "cà khịa" của cộng đồng mạng.

 
Nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch.
Nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch.

Những quan điểm trái chiều của cộng đồng mạng

Chỉ mới được chia sẻ, thế nhưng dòng trạng thái của nhà văn đồng tính đã có hàng nghìn bình luận và lượt chia sẻ. Cũng có ý kiến đồng tình với nhà văn, nhưng phần đông ý vẫn là chỉ trích quan điểm quá phiến diện của anh chàng  và những bình luận "cà khịa cực mạnh".

"Mình thấy anh Thạch nói cũng đúng mà cả nhà. Có nhiều thứ đáng quan tâm hơn là đi soi mói đời tư người khác".

"Thiệt sự đi đâu cũng gặp mấy tin đó miết. Bảo sao không phát triển được".

>>> Đọc thêm: Tiên Cookie phát ngôn về nghề: "Không làm việc với sao hạng A, nghệ sĩ đừng yêu công chúng"

Video xem thêm: Hết Hương Giang bị chê thô tục, nhiều sao Việt khác cũng từng “vạ miệng” trên sóng truyền hình.

Quan tâm đến đám cưới người nổi tiếng thì đất nước khó phát triểnQuan tâm đến đám cưới người nổi tiếng thì đất nước khó phát triển

 
 
Phần lớn là những bình luận trái chiều, "cà khịa". (Ảnh chụp màn hình)
 
 
Phần lớn là những bình luận trái chiều, "cà khịa". (Ảnh chụp màn hình)
Phần lớn là những bình luận trái chiều, "cà khịa". (Ảnh chụp màn hình)

"Thiệt sự phát ngôn rất thiếu tư duy".

"Vậy a giúp đất nước phát triển đi a! Đừng ngồi cào phím tỏ ra mình thượng đẳng nữa!".

"Cà khịa quá không tốt. Cà khịa tới mấy công ty giải trí rồi. Cà khịa tới người duyệt mấy chương trình này để đc phát lên sóng truyền hình quốc gia rồi. Cà khịa tình hình chính trị quốc gia nữa. Bớt cà khịa nha anh".

Kết

Mỗi người lại có cách sống, quan điểm sống khác nhau. Thế nhưng để quy chụp việc quan tâm đến giải trí, đến những người nổi tiếng là nguyên nhân khiến cho đất nước khó phát triển thì ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng, những dòng trạng thái của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đang "quá phiến diện" cũng thật hợp lý đúng không nào?

Bạn có ủng hộ quan điểm này không? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: FBNV

Nguyễn Ngọc Thạc là nhà văn trẻ có nhiều tác phẩm đậm nỗi ám ảnh, gai góc được độc giả yêu thích. Tuy nhiên, anh cũng từng chia sẻ không hiểu sao bản thân lại cứ đau khổ, vật vã trong từng câu chữ như vậy.

Nguyễn Ngọc Thạch cho biết: “Thỉnh thoảng khi đọc lại những gì mình viết, cũng hay nổi da gà vì không nghĩ rằng sao mình cứ đau khổ, vật vã hoài như vậy, với giờ già rồi, ngoài ba mươi mà còn cứ đứng đó loay hoay với chuyện đau buồn tình cảm thì thấy sai quá sai, nên thôi, bằng kinh nghiệm tình trường đã trải qua, sẽ viết một cái gì đó tưng tửng, vui vẻ để người đọc thấy lạc quan hơn, yêu đời yêu người hơn và không quá buồn bã vì thất tình... >>>  ĐỌC TIẾP

Bình luận