Quang Hải giá hơn trăm tỉ đồng: "Thổi phồng như vậy khác nào hại em?"

  • 13/09/2018 17:40

Câu chuyện về việc Quang Hải được mua với mức giá cao ngất ngưởng khiến cư dân mạng không ngừng tranh luận trên mạng xã hội.

Từ sau ASIAD, Quang Hải liên tiếp trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Một trong những câu chuyện nổi bật nhất là sự quan tâm lớn của các đội bóng nước ngoài dành cho nam cầu thủ nổi bật của U23 Việt Nam.

Quang Hải giá hơn trăm tỉ đồng: Thổi phồng như vậy khác nào hại em?

Theo đó, một nguồn tin không chính thức tiết lộ, Quang Hải hiện đang được một đội bóng ở Argentina sẵn sàng mua về với mức giá khoảng 3 triệu Euro, tương đương với cả trăm tỉ đồng. Đây có lẽ là mức giá cao nhất và gây sốc nhất dành cho một cầu thủ người Việt Nam.

Nhiều người cho rằng, nếu thông tin kia là thật, thì Quang Hải đang là cầu thủ có giá trị cao ngất ngưởng, thậm chí còn cao gấp nhiều lần so với dàn cầu thủ hàng đầu châu Á. Chỉ cần tính qua những cầu thủ có thành tích nổi bật thuộc đội tuyển Hàn Quốc, những người đang nắm trong tay chức vô địch thôi, cũng dễ dàng nhận thấy mức giá của Quang Hải vượt trội hơn hẳn.

Quang Hải giá hơn trăm tỉ đồng: Thổi phồng như vậy khác nào hại em?

Được biết, theo thông tin từ trang Transfermark, vua phá lưới ASIAD 2018 Hwang Ui-jo ghi đến 9 bàn thắng trong 7 trận đấu cũng chỉ có giá hơn 13 tỉ đồng (khoảng 500.000 euro). CLB Hellas Verona cũng chỉ bỏ ra số tiền hơn 40 tỉ đồng (1.5 triệu euro) để chiêu mộ “Messi Hàn Quốc” - Lee Seung-woo.


Hwang Ui-jo.
Hwang Ui-jo.


Lee Seung-woo.
Lee Seung-woo.

Hay một trường hợp khác có kinh nghiệm dày dặn hơn là Nagatomo cũng chỉ nhận được hơn 67 tỉ đồng (2.5 triệu Euro) khi chuyển sang thi đấu cho CLB Galatasaray. Nếu không tính tới các cầu thủ Hàn Quốc, Nhật Bản mà nói tới Đông Nam Á thì cầu thủ được mệnh danh là “Messi Thái Lan”, được đánh giá là tài năng hơn Quang Hải cũng chỉ có giá vào gần 19 tỉ đồng (700.000 Euro).

Dẫu ai cũng biết, rằng Quang Hải đang là ngôi sao tài năng nhất bóng đá Việt Nam. Vậy nhưng, để đạt được đẳng cấp như những cái tên kể trên quả thật vẫn còn quá khó khăn. Hơn hết, “ngôi sao U23 Việt Nam” vẫn còn rất trẻ. Những thành công này mới chỉ là bước đầu. Về lâu về dài, chàng tiền vệ của tuyển U23 Việt Nam vẫn còn một tương lai đáng trông đợi phía trước.

Cũng vì còn trẻ, nên những mức giá “trên trời”, được thổi phồng lên cao hơn cả những ngôi sao bóng đá hàng đầu châu Á sẽ chỉ làm hại thêm sự nghiệp của anh. Nó không chỉ khiến Quang Hải, mà bất kỳ ngôi sao trẻ nào khác trong trường hợp này đều dễ thỏa mãn, say mê trong giá trị ảo và rồi mắc bệnh ngôi sao không chịu nỗ lực, cố gắng phát triển thêm.

Quang Hải giá hơn trăm tỉ đồng: Thổi phồng như vậy khác nào hại em?

Thực tế, đây cũng là tình trạng của khá nhiều cầu thủ từng có tên tuổi trước đó. Không ít người hâm mộ tỏ ra lo lắng cho Quang Hải sẽ đi vào vết xe đổ của các đàn anh khi xưa. Bởi vậy, họ mong muốn, Quang Hải tập trung rèn luyện thêm, và đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất trong sự nghiệp của mình.

(Ảnh: Internet)

Bình luận