Quang Hải trở thành tân đội trưởng của U23 Việt Nam, 2 đội phó lại là 2 cái tên quá mới

  • 08/03/2019 11:42

Sau khi hội quân đầy đủ vào tối qua, ĐT U23 Việt Nam đã có cuộc họp nội bộ, bầu ban cán sự đội.

Theo đó, người được tin tưởng là tiền vệ Nguyễn Quang Hải, toàn bộ thành viên đội tuyển thông nhất trao tấm băng thủ quân đội bóng cho Quang Hải ở vòng loại U23 châu Á tới đây.

FBL-ASIA-2019-JOR-VIE

Quang Hải có thể nói là cái tên sáng giá bậc nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại và việc anh giữ băng đội trưởng U23 ​Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng.

"Tôi sẽ cố gắng trao đổi với anh em thật nhiều để hiểu anh em hơn, tạo sự liên kết tới từng vị trí trong đội tuyển. Nhưng quan trọng là thành tích của đội phải được đặt lên hàng đầu", Quang Hải nhấn mạnh.

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Với bản lĩnh thi đấu của mình, cộng với kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều giải đấu lớn, hiện cũng đang là trụ cột của tuyển Việt Nam, Quang Hải sẽ là thủ lĩnh ti.nh th.ần cho các cầu thủ trẻ ở giải đấu tới đây. Không chỉ có vậy, Quang Hải cũng đã “thấm” triết lý của HLV Park Hang-seo và việc nắm băng đội trưởng sẽ giúp cho anh có tiếng nói trong việc truyền đạt ý đồ tới các đàn em của mình.

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Hai cái tên được lựa chọn làm đội phó có thể khiến nhiều người b.ất ng.ờ, đó là Thanh Sơn và Hoàng Đức chứ không phải là những cầu thủ giàu kinh nghiệm khác như Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng hay Phan Thanh Hậu.

Trần Thanh Sơn là một sản phẩm của lò đào tạo HAGL. Xuất phát điểm là một tiền đạoc ó kỹ thuật và khả năng xoy sở trong không gian hẹp khá tốt, thế nhưng việc không có thể hình lý tưởng khiến anh khó cạnh tranh được với các cầu thủ khác cùng vị trí.

Được HLV Quốc Tuấn sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm tại giải U22 Đông Nam Á, Thanh Sơn đã có những màn trình diễn tuyệt vời. Anh chiếm vị trí chính thức và cả chiếc băng đội trưởng của Bùi Tiến Dụng. Với việc HLV Park Hang-seo triệu tập khá nhiều cầu thủ của U22 Việt Nam, lựa chọn Thanh Sơn vào ban cán sự của đội cũng là điều hợp lý.

Kết quả hình ảnh cho hoàng đức

Với Hoàng Đức, đây có lẽ là một sự lựa chọn thuần tính chuyên môn. Cầu thủ của CLB Viettel là người sở hữu cái chân trái rất “dị”, anh có thể chơi ở nhiều vị trí từ tiền vệ cho đến tiền đạo, thậm chí là cả hậu vệ trong trường hợp cần thiết.

Ngày 08/03, U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện với cường độ 2 buổi 1 ngày. Trợ lý Lê Huy Khoa cùng những cầu thủ của Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ có mặt đầy đủ trong hôm nay.

Bình luận