Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng: Đá châu Âu, vượt tầm U23 VN?

  • 03/02/2018 15:53

Tạp chí FourFourTwo phiên bản Thái Lan nhận định Quang Hải, Xuân Trường và Công Phượng đủ khả năng tới châu Âu thi đấu.

Thành công của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á đã làm nức lòng người hâm mộ và một số cầu thủ chơi ấn tượng tại giải đấu này đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhưng khi mà số cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng nói chung vẫn ít ỏi chứ chưa nói đến châu Âu, người ta muốn biết có bao nhiêu thành viên U23 Việt Nam đủ tầm để thi đấu ở Cựu lục địa?


Tiêu đề bài viết của FourFourTwo Thái Lan - "Đón chờ bên kia lục địa? 10 cầu thủ dự giải U23 châu Á có thể thi đấu tại châu Âu"
Tiêu đề bài viết của FourFourTwo Thái Lan - "Đón chờ bên kia lục địa? 10 cầu thủ dự giải U23 châu Á có thể thi đấu tại châu Âu"

Tạp chí Four Four Two phiên bản Thái Lan mới đây đã chọn ra 10 cầu thủ có tiềm năng thi đấu ở châu Âu nhất trong số các cầu thủ dự vòng chung kết U23 châu Á 2018. Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng là 3 cầu thủ U23 Việt Nam lọt vào danh sách, và số cầu thủ của U23 Việt Nam là nhiều nhất trong danh sách bên cạnh nhà vô địch U23 Uzbekistan cũng có 3 người.

Theo đánh giá của FourFourTwo, Quang Hải là “Cầu thủ có cái chân trái tốt nhất của bóng đá ASEAN” và quan trọng hơn, bất cứ thời điểm nào U23 Việt Nam cần đến là Quang Hải đã có mặt kịp lúc để tỏa sáng cho đội nhà. “Quang Hải có tố chất của một cầu thủ lớn, có mặt đúng lúc đúng chỗ để làm thay đổi cán cân trận đấu”, bài viết bình luận.

Xuân Trường xếp ở vị trí thứ hai, được đánh giá là rất tự tin với chiếc băng đội trưởng trên tay cũng như đặc thù của vai trò một tiền vệ kiến thiết khiến anh có điều kiện gắn kết lối chơi của toàn đội. Đã có kinh nghiệm thi đấu ở Hàn Quốc, FourFourTwo cho rằng nếu Xuân Trường có cơ hội được sang châu Âu thi đấu thì không nên bỏ lỡ.


FourFourTwo nhận định về Xuân Trường
FourFourTwo nhận định về Xuân Trường

Công Phượng cũng được đề cập trong top 10, nhưng FourFourTwo khá thẳng thắn nói rằng “Messi Việt Nam” không có một giải đấu chói sáng như kỳ vọng. Anh ghi chỉ 1 bàn thắng dù vẫn là một bàn quan trọng, và bị thay ra ở trận chung kết. “Bên cạnh đó, Công Phượng đã không còn ở độ tuổi quá trẻ và các CLB châu Âu không dễ dàng tuyển mộ những cầu thủ đã bước qua độ tuổi U23”, bài viết nhấn mạnh.

Bình luận