Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh ngồi, dẫm đạp lên san hô: Hãy trang bị kiến thức trước khi đi du lịch nhé

Anh Dũng 03/07/2020 10:49

Mới gần đây, trên một diễn đàn của Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển thuộc nhóm Cứu hộ sinh vật biển hoang dã SASA (SST) đã đăng tải bài viết lên án về việc Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh có những hành động làm ảnh hưởng tới những sinh vật biển.

Qua tìm hiểu hóa ra là Quang Vinh đã thực hiện chuyến đi du lịch trải nghiệm nằm trong chuỗi ngày đi khắp Việt Nam. Và Quang Vinh đã lựa chọn người đồng hành cùng anh trải nghiệm trong những ngày ở Nha Trang chính là ca sĩ Phạm Quỳnh Anh.

Nhưng trong chương trình này Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh đã vô tình để lại những hình ảnh không tốt trong mắt người hâm mô nói chung và chính tôi nói riêng. 

Và việc dẫm đạp lên san hô, ngồi lên san hô thực sự nó vô cùng dã man và phản cảm luôn, san hô là động vật, chúng vô cùng nhạy cảm. Những hình ảnh thế này vô cùng đau lòng và xấu xí.

Không những thế trong video còn thấy cả việc thoải mái ngồi lên và thậm chí còn giẫm lên san hô. Đây là hành động đáng lên án.

Nhưng trách Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh 1 thì phải trách người dẫn đoàn 10 bởi chính tôi mà không cắm mặt đeo kính xuống nhìn thì tôi cũng chẳng biết là san hô đâu. 2 anh chị ấy là dân trên cạn, không phải dân biển cũng chẳng phải nhà nghiên cứu sinh học. Cái tour hướng dẫn lại chẳng nói cho người ta tránh nữa thì chịu.

Và cuối cùng mình giới thiệu qua 1 chút về san hô nhé.

San hô là các sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau. Các cá thể này tiết ra cacbonat canxi để tạo bộ xương cứng, hình thành nên các rạn san hô tại các vùng biển nhiệt đới.

San hô thường sinh trưởng trong vùng biển nông, nước ấm, có dòng chảy nhanh, nhiệt độ cao và tất nhiên là phải sạch. 

Thực tế san hô là một loài động vật bậc thấp thuộc ngành ruột khoang.

Do phần lớn san hô đều có thể nảy mầm sinh trưởng và những mầm này không thể tách khỏi cơ thể mẹ nên tạo thành một quần thể liên kết và sống chung có dạng hình nhánh cây gây ra hiểu lầm san hô là thực vật.

Nhưng thực tế san hô là một loài động vật bậc thấp thuộc ngành ruột khoang, có hai lá phôi, thường dùng xúc tu quanh miệng dùng để bắt mồi.


Bình luận
Thuỷ Linh 03/07/2020 17:37

Nhìn san hô đẹp quá

Thuỷ Linh 03/07/2020 17:37

Ai lại nỡ làm như vậy chứ

Hồng Nhỏ Xinh 04/07/2020 08:33

Du lịch thì cũng phải ý thức xíu chứ chòi oi. Sinh thái kiểu này là tiêu hết

Hung Tran 04/07/2020 10:49

Mình nghĩ cũng chỉ là vô tình thôi, chứ cũng không có ý đạp vô san hô như vậy đây 

Tuyết Tuyết 04/07/2020 10:50
Ủa sao thiếu ý thức dữ vậy trời, biết Quang Vinh như một travel blogger cao sang mà một hạnh động nhỏ này cũng đánh giá lên con người một phần đó, biết giữ gìn san hô đi chứ. 

Ủa sao thiếu ý thức dữ vậy trời, biết Quang Vinh như một travel blogger cao sang mà một hạnh động nhỏ này cũng đánh giá lên con người một phần đó, biết giữ gìn san hô đi chứ. 

Xem thêm
Cộng đồng