Quay lại với người yêu cũ như đang chà đạp lên chính bản thân mình

  • 15/10/2019 23:00

Khi cả 2 người đã lựa chọn kết thúc 1 mối tình thì điều tốt nhất là đừng cố quay lại để sửa chữa, vì nó có thể khiến cho mối quan hệ thêm sai lầm hơn thôi.

Người ta thường nói con người dù cứng rắn đến đâu, sắc lạnh đến đâu rồi cũng sẽ tan chảy, yếu lòng trước tình yêu. Đặc biệt khi ta còn trẻ, chưa nếm mùi thất bại, chưa trải qua đổ vỡ, lúc ấy con tim mình rạo rực và khao khát được yêu, được cho đi hết mình.

Nhưng đến lúc đổ vỡ, sẽ là 1 cú ngã đau khiến con người cảm thấy trời đất như sụp đổ. Một nửa tưởng như là định mệnh cuối cùng cũng rời đi, mang theo những hạnh phúc, ấm áp để lại ta cô đơn, chơ vơ, lạc lõng. Lúc này, con người thường yếu lòng, muốn được quay về quá khứ, tìm lại những ký ức cũ, bằng cách yêu người ta từng làm tổn thương mình 1 lần nữa.

Yêu lại tình cũ như chà đạp chính bản thân mình

Mỗi người sẽ có cho mình 1 định nghĩa riêng về tình yêu. Nhưng nhìn chung, tất cả chúng ta đều công nhận, tình yêu là khi ta yêu thương ai đó, muốn được bên cạnh để lắng nghe, sẻ chia dù lúc vui vẻ hay khó khăn. Nhưng dù quá khứ ấy có tươi đẹp, hạnh phúc đến bao nhiêu, dù chia tay chúng ta còn vương vấn đến chừng nào thì cũng đừng quay đầu lại để yêu người từng bỏ rơi bạn.

Đừng để đến khi đã trưởng thành và hiểu mọi thứ mới nhận ra việc yêu lại người cũ chính là tự làm tổn thương và chà đạp lên chính mình.

 
Khi cả 2 đã rơi vào bế tắc và quyết định chia tay thì không nên quay đầu lại.
Khi cả 2 đã rơi vào bế tắc và quyết định chia tay thì không nên quay đầu lại.

Khi cả 2 quyết định dừng lại, khi người kia quyết định rời đi, điều đó đã làm trái tim của chúng ta đau đớn, tạo ra 1 khoảng trống khó lấp đầy. Nhưng việc yêu lại người từng làm tổn thương mình, thì thủ phạm gây ra cơn đau ấy không ai khác chính là bạn. 

Nếu đã từng quay lưng với nhau 1 lần thì những lần sau chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Và việc quay lại sẽ không phải là liều thuốc chữa lành vết thương cũ mà nó sẽ là viên thuốc độc khiến bạn càng tổn thương, đau đớn hơn thôi.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết ứng xử khôn ngoan khi người yêu cũ đeo bám mãi không buông?

Đừng yêu lại người đã ra đi, để giữ lại chút gì tốt đẹp về nhau

Tình yêu không phải đợi đến lúc đã đánh mất mới hiểu được sự quan trọng để tìm về. Vì vậy đừng yêu lại người đã ra đi. Không phải món đồ cũ nào cũng là bảo vật, đôi khi chúng có thể chỉ là những món đồ bỏ đi. Khi cảm xúc chỉ nên trải nghiệm 1 lần, hạnh phúc chỉ trong khoảnh khắc thì tại sao phải để bản thân nếm mùi đau khổ đến lần thứ 2. 

Một khi đã buông tay, thì đừng nên tìm lại, yêu lại. Việc yêu lại người cũ cũng giống như xem lại bộ phim hoạt hình lúc nhỏ, khi ấy trong lăng kính của 1 đứa trẻ, bộ phim ấy là 1 thế giới xinh đẹp, thú vị, nhưng khi đã trưởng thành, mọi thứ chỉ là sự tưởng tượng và xa rời với thực tế. 

 
Yêu lại người cũ như tự làm tổn thương chính mình.
Yêu lại người cũ như tự làm tổn thương chính mình.

Hãy giữ lại những ký ức đẹp về nhau thuở còn hẹn hò, cất nó vào 1 góc ký ức để lúc nào đó nhìn lại thấy mình đã từng hạnh phúc, vui vẻ. Đừng nên yêu lại người cũ, để những sai lầm nối tiếp những sai lầm, trở thành vòng luẩn quẩn không thể sửa chữa. Rồi những ký ức đẹp với nhau cứ mãi chìm sâu trong nỗi đau khiến quá khứ của bạn bị lấp đầy bởi những đau khổ.

>>> Xem thêm: Có nên nói xấu người cũ sau chia tay?

Mạnh mẽ bước tiếp để thấy cuộc sống còn nhiều ngã rẽ tốt đẹp hơn

Bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối khi bản thân từng bị bỏ rơi, bởi bạn mong chờ người đó sẽ đối xử tốt với mình hơn nếu họ có cơ hội vì vậy bạn dễ dàng níu chân quá khứ, quay lại với người yêu cũ. Nhưng tương lai là 1 thứ không cố định, bạn chẳng thể chắc chắn mình sẽ được hạnh phúc, có 1 cái kết viên mãn với người đó. 

 
Không quay lại với người cũ là cho bản thân cơ hội được sống tốt hơn.
Không quay lại với người cũ là cho bản thân cơ hội được sống tốt hơn.

Nếu ngày đó cả 2 cùng thực sự yêu nhau, thì đã không buông tay, đã có thể thấu hiểu hơn, thông cảm hơn và sửa chữa sai lầm. Vì vậy đừng vướng vào thêm những sai lầm và chìm đắm trong quá khứ. Hãy dứt khoát với người cũ, kết thúc nó để mọi thứ lắng xuống.

Rồi 1 ngày bạn sẽ học được cách mạnh mẽ bước tiếp mà không có những thói quen trước đây, cho bản thân mình cơ hội, thời gian chăm sóc bản thân, quan tâm cuộc sống của chính mình và làm những điều bạn muốn.

Và lúc ấy biết đâu cuộc sống sẽ mở ra cho bạn những cơ hội mới hay chính bạn là người mở ra cơ hội để bản thân tìm thấy những ngã rẽ khác, tốt đẹp, tươi sáng hơn.

>>> Xem thêm: Trưởng thành, là biết nói lời cảm ơn đến người yêu cũ

Chia tay không phải là kết thúc tất cả và quay lại với người yêu cũ không phải là liều thuốc giúp bạn bớt đau mà đôi khi nó còn khiến bạn bệnh càng thêm nặng. Vì vậy, hãy luôn suy nghĩ tích cực, mạnh mẽ để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tiệm ảnh sa sa, Phương Dung

Nhắc đến cụm từ "người yêu cũ" mọi người không chỉ nhớ về những quá khứ đáng quên, mà còn cảm thấy khó chịu trong lòng vô cùng.

Chồng lấy tên người yêu cũ đặt tên cho con gái, CĐM: “Còn dây dưa với người cũ chăng?"

Em tôn trọng người mà chồng đã từng yêu thương trước đó và không muốn bới lại quá khứ, nhưng với “người yêu cũ tên Thảo của chồng” thì có ác cảm suốt đời. Không biết chồng có còn liên lạc hay thương nhớ gì không mà mà nghe mình bầu con gái lại quất liền tên người yêu cũ vậy...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận