Quen 4 tháng phát hiện người yêu bị tâm thần, "hàng xóm": Ủa tưởng cả hai đều bệnh nên mới yêu nhau?

Thiên An 10/08/2020 13:07

Cuộc sống đâu lường trước được điều gì, có những điều nó xảy đến bất ngờ khiến nhiều người hoang mang và rơi vào trạng thái tiến không được mà lùi cũng không xong.

Có một cô nàng với vẻ ngoài xinh xắn và hiền lành nhưng chữ “ế” lại đeo bám không biết khi nào mới có người yêu. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, mẹ cô ta mất ngủ hàng tháng trời nên phải vào viện để khám xem có vấn đề gì hay không. Chẳng may bác ấy có dấu hiệu trầm cảm nên bác sĩ yêu cầu nhập viện để điều trị. Và rồi cô gái kia cũng chẳng ngờ được rằng bệnh viện tâm thần lại là “ông tơ bà nguyệt” se duyên cho mối tình của mình.

Cứ thế ngày ngày cô nàng vào chăm mẹ và hay ra ghế đá ngồi hóng gió thì vô tình có một anh chàng ra ngồi cùng. Thoạt nhìn, cô gái thấy anh chàng có phần thiện cảm khi nói chuyện rất hay, mặc quần bò, áo sơ mi với vẻ ngoài điển trai dễ dàng làm người khác xiêu lòng ngày từ lần chạm mắt đầu tiên.

Và cứ thế, ngày ngày cô nàng không nhận được những lời nói lãng mạn như bao người nhưng lại là những câu chuyện lịch sử thu hút cực kì từ anh chàng điển trai. Chuyện gì đến cũng sẽ đến, cô nàng nhận lời yêu sau 2 tuần khi nhận thấy chàng trai này thú vị và cuốn hút vô cùng.

Chuyện tình của đôi trẻ cứ thế trôi qua bình yên, có những lần anh nói là đi công tác nên không nhắn tin được, cô nàng cũng chẳng mảy may nghi ngờ. Nhưng phía sau đó là sự thật khủng khiếp vô cùng.

Một hôm cô nàng vào chăm mẹ có đi lang thang ở khoa khác, phát hiện người yêu mình đang bị bác sĩ giữ lại. Thì ra anh chàng là bệnh nhân tâm thần chứ chẳng phải đến để chăm em trai như lời anh ta nói, những lúc bệnh nặng vào viện thì anh ta lại nói là “đi công tác”.

Quá hoảng hồn, cô nàng ngồi ghế đá suy ngẫm về những điều đã qua. Trùng hợp thế nào cô lại gặp một cô “hàng xóm” là người nhà bệnh nhân cũng hay ngồi cùng ghế đá, cô ấy mới chia sẻ rằng anh chàng kia học nhiều nên bị tâm thần nhẹ, vẻ ngoài đẹp trai nên tiếc thật. Cô gái mới trách hàng xóm sao không nói sớm với mình, thì mới nhận được một câu nói chỉ biết cạn lời: “Ai biết, tưởng mày bệnh như nó nên mới yêu?”.

Cô nàng thẫn thờ chẳng biết nên làm gì, chia tay hay tiếp tục mối tình sau 4 tháng với anh người yêu bị tâm thần.

Đúng là một câu chuyện dở khóc dở cười. Ai ngờ đâu anh chàng mình say đắm bao lâu lại là bệnh nhân chứ. Cô gái kia thẫn thờ cũng là phải thôi. 


Bình luận
anna 15/08/2020 22:17

Đúng là một câu chuyện dở khóc dở cười

Cộng đồng