Quen ăn bám bố mẹ, ông lão 70 tuổi phải sống trong căn hộ ngập rác vì không biết làm gì

Ti Ti 14/10/2020 18:09

Thường thì mỗi người chúng ta đến một độ tuổi nhất định đều sẽ phải rời xa vòng tay bố mẹ để sống tự lập, làm việc, kiếm tiền để tự nuôi sống bản thân. Nhưng mà cũng có những trường hợp đặc biệt khi cuộc đời của họ chỉ có thể sống dựa vào việc ăn bám, đến tận khi về già...

Nếu ông nào hay xem các chương trình thực tế của Nhật chắc cũng biết câu chuyện của 1 ông lão ăn bám bố mẹ đến tận 70 tuổi, thậm chí không bao giờ động tay động chân làm bất kỳ một việc gì. Nói đúng hơn là không biết làm...

Ông cụ này tên là Yoshihisa Maeda. Cuộc đời của ông từ khi sinh ra cho đến khi già đi đều chỉ sống dựa dẫm vào bố mẹ và em gái. Ông không phải làm bất kỳ thứ gì ngoài việc đi học. Thế nhưng sự nghiệp học hành của ông cũng chẳng đâu vào đâu, vì vậy ông quyết định bỏ học. 

70 năm sống trên đời, nhưng thời gian ông đi làm chỉ vỏn vẹn có 2 năm. Ông tiết lộ lý do mình nghỉ việc là vì bất mãn chuyện bị chủ la mắng. Cũng chính bởi cái tôi quá cao đó mà ông lại về nhà, tiếp tục “ăn bám” bố mẹ.

Nhưng bố mẹ đâu thể ở bên cạnh mình mãi được. Ngày bố mẹ mất, ông Maeda vẫn không thể giác ngộ được cần phải làm gì tiếp theo, và rồi lại tiếp tục sống nhờ vào em gái và tiền trợ cấp, di sản của bố mẹ. 

Ăn bám bố mẹ, cụ 70 tuổi chỉ đi làm 2 năm, nhà bừa bộn như bãi rác - Hình 3
Ăn bám bố mẹ, cụ 70 tuổi chỉ đi làm 2 năm, nhà bừa bộn như bãi rác - Hình 7

Bố mẹ qua đời, đồng nghĩa với việc nhà cửa lúc này cũng chả còn ai dọn dẹp. Ngày tháng trôi qua, căn nhà triệu yên đắt đỏ của ông Maede dần chất lên những đống rác. Khi được hỏi tại sao ông lại không dọn dẹp nó đi, ông trả lời rằng là vì người thân lần lượt ra đi, ông cũng không còn tâm trạng để làm bất kỳ thứ gì nữa. Mỗi bữa ăn chỉ là tạm bợ, sống được ngày nào hay ngày đấy.

Nghe cũng đáng trách mà cũng đáng thương. Sự cô đơn lúc về già của ông chính là kết quả của một tuổi trẻ không tự lập. Nhìn cảnh 1 thân một mình của ông Maede khiến người ra không khỏi phải ngậm ngùi. Bởi, con người chỉ có một lần sống, vậy thì hãy sống như thế nào cho có ý nghĩa một chút, đúng không mọi người?


Cộng đồng