Quên lối về với "tiên cảnh" đẹp ngây ngất lòng người tại Quảng Bình

  • 08/08/2018 07:35

Việt Nam mình cũng có biết bao “tiên cảnh” đẹp ngây ngất lòng người đấy chứ! Giờ thì cần chi đi đâu xa xôi nữa ngay ở Quảng Bình thôi đã có dòng suối hút hồn “kẻ phiêu bạt” rồi.


Quảng Bình đẹp lắm ai ơi! @milivista
Quảng Bình đẹp lắm ai ơi! @milivista

Không hot như Đà Lạt hay Nha Trang, Quảng Bình cứ dịu dàng và êm ả khiến bất cứ ai đặt chân đến đều chẳng muốn rời bước. Nếu ngày trước Quảng Bình được chú ý bởi hệ thống động Phong Nha hùng vĩ cùng phim trường Kong hoành tráng thì giờ đây các bạn trẻ đến vùng đất này có thể trải nghiệm thêm cảm giác vui chơi dưới dòng suối Nước Moọc xanh ngọc bích đẹp ngỡ ngàng.


Suối trong xanh ngọc bích hút hồn từ lần đầu đặt chân đến

Suối Nước Moọc nằm cách động Phong Nha chừng 20 phút đi ô tô nên sau khi tham quan các hang động tuyệt đẹp của Phong Nha – Kẻ Bàng thì Suối nước Mọoc sẽ là điểm nghỉ chân tuyệt vời và hợp lý nhất dành cho các bạn đó.


@ducphongnguyen
@ducphongnguyen


@hkzung
@hkzung

Bọn mình lân la tìm thiểu thì biết được “Nước Moọc” có nghĩa là dòng suối không rõ nguồn, bỗng dưng phun trào từ lòng núi. Dòng suối kỳ lạ này sau hàng trăm km luồn lách trong lòng núi khi lộ thiên thì trở nên mát lạnh, nhiệt độ thường xuyên giao động từ 16-18°C trong mùa hè vì thế nên đây là “thiên đường” giải nhiệt đấy!


@kabresillas
@kabresillas


@luvngan4everngan
@luvngan4everngan


@nahien44
@nahien44

Dòng suối mát lành được mẹ thiên nhiên bao bọc với những hàng cây nguyên sinh sừng sững, rậm rạp tạo nên một không gian trong lành, yên tĩnh. Điều thích nhất là các bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên, được tận hưởng tiếng chim hót líu lo, không gian xanh mát mẻ, thư thái. Và bọn mình sẽ bật mí thêm là nếu bạn đến Suối Nước Moọc vào mùa bướm trắng thì nhất định sẽ không muốn rời khỏi chốn thiên đường này đâu. Từng đàn bướm trắng bay là là, bướm đậu ở khắp nơi, từ cành cây đến các nhành hoa vô cùng đẹp mắt.


@vtthao
@vtthao


@sangtcm
@sangtcm

Đến Suối Nước Moọc sẽ rất “sai trái” nếu bạn không thỏa sức vùng vẫy trong dòng nước trong xanh, bơi thuyền kayak, câu cá, đua bơi, đu dây, các trò chơi teamwork… và thưởng thức món gà “ngày đuổi châu chấu, đêm ngủ lèn vôi” và những “món ăn lạ theo cách chưa từng quen” đấy nhé!


@mitrang2811
@mitrang2811


@nganguyen11394
@nganguyen11394


@peeqee1804
@peeqee1804


@tranbaoquyen
@tranbaoquyen

Giá vé vào cổng Suối Nước Moọc cũng hết sức “hạt dẻ” thôi: người lớn > 1,3m là 80k, trẻ em < 1,3m được miễn phí vé vào. Ngoài ra giá vé chèo thuyền Kayak khoảng 50k/lượt. Nếu các bạn mua vé trọn gói vào cổng, áo phao, trò đu dây, thuyền Kayak sẽ lợi hơn đấy, vé dành cho người lớn là 200k, của trẻ em là 120k thôi.


@nuocmatbuon_roitrenmaem
@nuocmatbuon_roitrenmaem


@sonvuhoang
@sonvuhoang

Nhìn khung cảnh thiên nhiên thế này mà không được đắm chìm trong nó thì đáng tiếc quá nhỉ. Các YAN Goers ơi nhanh nhanh lên kế hoạch làm một chuyến đến Quảng Bình thôi. Và cũng đừng quên tag nhẹ YAN Go bọn mình vào review chuyến đi của các bạn nhé!

Bình luận