Bạch Hi • 03-07-2020 20:22

Quốc gia nào có chương trình toán học khó nhất trên thế giới?

1 câu trả lời
Ti Ti 03/07/2020 20:25
Thực ra không có một số liệu cụ thể nào về quốc gia có môn toán khó nhất thế giới. Nhưng nếu các ông muốn hỏi về những đất nước có chương trình toán học khó nhất thì mời các ông nhìn sang chương trình Toán của Châu Á và Nga. Đặc biệt các ông hãy xem giáo trình toán học của Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và cả Việt Nam của chúng ta cũng không ngoại lệ. Dưới đây là chia sẻ của một sinh viên chuyên ngành Vật lý ở Mỹ khi nói về môn toán ở Việt Nam:“Với tư cách là một sinh viên chuyên ngành Vật lý, tôi đã học môn Toán cực kỳ khắt khe, nó không chỉ đòi hỏi sự chăm chỉ mà cả tài năng thiên bẩm. Tuy nhiên thì môn toán của tôi học dễ hơn nhiều so với các học sinh chuyên toán, các chủ đề học bao gồm: Đại số, Lượng giác, Thống kê và Xác suất, Tính toán, và khó nhất: Hình học. Khi so sánh những gì mà tôi đã học Toán của Anh, Mỹ, Đức, tôi đã rất ngạc nhiên về chương trình toán học ở đất nước này. Thậm chí những gì tôi đã học còn cùi bắp hơn cả những level cơ bản mà học sinh, sinh viên ở Việt Nam phải học.Trong Số học, số phức trông như thế này:Trong môn đại số, đây chính xác là những gì mà học phải giải, chứng minh...hằng ngàyTrong Giải tích, đây là cách tích hợp xuất hiện:Và cuối cùng đây là hình học ở Việt Nam. Chào mừng đến với một chiều không gian khác mà bạn chưa từng thấy trước đây!Dành cho học sinh cấp haiDành cho học sinh cấp 3 Vì vậy tóm lại, học sinh sinh viên Việt Nam khóc làng khi học môn Toán thì cũng dễ hiểu thôi. Tuy nhiên mặc dù toán khó nhưng Việt Nam luôn nằm trong danh sách những quốc gia có nhiều huy chương vàng trong cuộc thi toán Olympic quốc tếNgoài ra bonus cho các ông toán của Trung Quốc:Đây là một trang trong sách giáo khoa toán cấp hai: hình học 3D.Đây là một trang trong sách giáo khoa toán cấp ba của Trung Quốc:Các ông thấy môn Toán của Việt Nam thế nào? Cũng may lên đại học chuyên ngành tôi không cần phải học toán nữa :))).

Thực ra không có một số liệu cụ thể nào về quốc gia có môn toán khó nhất thế giới. Nhưng nếu các ông muốn hỏi về những đất nước có chương trình toán học khó nhất thì mời các ông nhìn sang chương trình Toán của Châu Á và Nga. Đặc biệt các ông hãy xem giáo trình toán học của Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và cả Việt Nam của chúng ta cũng không ngoại lệ. 

Dưới đây là chia sẻ của một sinh viên chuyên ngành Vật lý ở Mỹ khi nói về môn toán ở Việt Nam:

“Với tư cách là một sinh viên chuyên ngành Vật lý, tôi đã học môn Toán cực kỳ khắt khe, nó không chỉ đòi hỏi sự chăm chỉ mà cả tài năng thiên bẩm. Tuy nhiên thì môn toán của tôi học dễ hơn nhiều so với các học sinh chuyên toán, các chủ đề học bao gồm: Đại số, Lượng giác, Thống kê và Xác suất, Tính toán, và khó nhất: Hình học. Khi so sánh những gì mà tôi đã học Toán của Anh, Mỹ, Đức, tôi đã rất ngạc nhiên về chương trình toán học ở đất nước này. Thậm chí những gì tôi đã học còn cùi bắp hơn cả những level cơ bản mà học sinh, sinh viên ở Việt Nam phải học.

Trong Số học, số phức trông như thế này:

Trong môn đại số, đây chính xác là những gì mà học phải giải, chứng minh...hằng ngày

Trong Giải tích, đây là cách tích hợp xuất hiện:

Và cuối cùng đây là hình học ở Việt Nam. Chào mừng đến với một chiều không gian khác mà bạn chưa từng thấy trước đây!

Dành cho học sinh cấp hai

Dành cho học sinh cấp 3

 

Vì vậy tóm lại, học sinh sinh viên Việt Nam khóc làng khi học môn Toán thì cũng dễ hiểu thôi. Tuy nhiên mặc dù toán khó nhưng Việt Nam luôn nằm trong danh sách những quốc gia có nhiều huy chương vàng trong cuộc thi toán Olympic quốc tế

Ngoài ra bonus cho các ông toán của Trung Quốc:

Đây là một trang trong sách giáo khoa toán cấp hai: hình học 3D.

Đây là một trang trong sách giáo khoa toán cấp ba của Trung Quốc:

Các ông thấy môn Toán của Việt Nam thế nào? Cũng may lên đại học chuyên ngành tôi không cần phải học toán nữa :))).

0 47