Quốc Trường: "Đừng đánh giá 1 con người qua đồ hiệu khi chưa biết câu chuyện của họ"

  • 08/07/2019 08:45

Sau thành công của Về nhà đi con, Quốc Trường hiện tại rất vui khi nhận được yêu mến từ khán giả và mong muốn của anh hiện tại là được làm nghệ thuật.

Bộ phim Về nhà đi con đã giúp tên tuổi của Quốc Trường tới gần hơn với quý khán giả. Hiện tại, bộ phim đã đóng máy và anh cảm thấy rất thoải mái vì những gì mình có. Anh chia sẻ, nghệ sĩ thì ai cũng mong muốn một lần được nổi tiếng, anh đã làm được vậy nên đang cảm nhận hạnh phúc từng ngày đây.

 
Quốc Trường đến gần với khán giả hơn qua bộ phim Về nhà đi con
Quốc Trường đến gần với khán giả hơn qua bộ phim Về nhà đi con

Anh cho biết bản thân chưa bao giờ nghĩ bộ phim có hiệu ứng lan toả như vậy. Anh thú thật là lúc đầu chỉ nghĩ mình được đóng chính, phát trên khung giờ vàng VTV thì chắc sẽ có nhiều người dân miền Bắc nhớ khuôn mặt hơn. Chứ để yêu thương, có fan hâm mộ như hôm nay thì chưa bao giờ anh nghĩ.

Tôi từng có chút xíu ăn chơi, quậy phá và thích tán gái như Vũ

Nói về vai diễn của mình, Quốc Trường nhận xét, trước giờ nhiều người cũng nói gương mặt anh vừa hiền vừa láu cá, ánh mắt sắc mà hơi gian gian, đặc biệt nụ cười duyên nhưng duyên theo kiểu đểu đểu nữa. Ngoài ra, ngày xưa anh từng có chút xíu ăn chơi như Vũ, cũng quậy, thích tán gái...

Rồi sau này, làm kinh doanh thì anh cũng có cơ hội trải nghiệp ở những môi trường sang trọng hơn nên chỉ đem tất cả gì ngoài đời thực vào vai nhân vật Vũ. Nhưng nói gì thì nói, anh cho biết mình có sở khanh nhưng sở khanh một cách đáng yêu.

Hai điều mà Trường và Vũ trong phim không thể thay đổi được, thứ nhất là giọng nói và ngoại hình, thứ 2 là dù có ăn chơi thế nào thì trong gia đình Trường và Vũ vẫn là đứa con hiếu thảo, thích gần gũi cha mẹ.

 
Quốc Trường cho biết Vũ và mình có nhiều điểm giống nhau
Quốc Trường cho biết Vũ và mình có nhiều điểm giống nhau

Được biết, thời gian đầu phim bấm máy, Quốc Trường đã bỏ không ít thời gian để học phát âm, khuân vác cả quần áo từ Nam ra Bắc, anh cho biết mình đã bỏ nghề diễn lâu rồi nên lúc quay cũng gặp nhiều khó khăn để bắt nhịp lại.

Điều thứ 2, anh chia sẻ mình là người miền Tây pha tạp Sài Gòn, lại bị tật nói nhanh, nói ngọng nên khi thu tiếng trực tiếp thì mình phải tập sao cho nói đúng chuẩn giọng Sài Gòn. Điều đó ảnh hưởng đến lối diễn của mình rất nhiều.

>>> Xem thêm: Quốc Trường "Về nhà đi con" khiến fans choáng váng khi đeo đồng hồ 22 tỷ

Không ngại dùng đồ nhái vì đó là món quà từ những người bạn quý

Việc nhiều người lên tiếng việc Trường thường xuyên mặc đồ trùng nhau, xài hàng nhái ở nhiều phân cảnh trong phim,… anh cho biết thời gian đầu trang phục của Trường bị trùng lặp nhau nhiều. Bởi vì mới ra Bắc nên mình chưa có thời gian chuẩn bị, chỉ có 5-7 bộ mà phải quay tận hai mươi mấy cảnh rải rác nên khiến trang phục bị trùng.

 
Anh không ngại dùng đồ nhái vì đó là những món quà của bạn bè quý
Anh không ngại dùng đồ nhái vì đó là những món quà của bạn bè quý

Còn về chuyện đồ nhái, anh đồng ý là mình đồ hiệu có, nhái cũng có. Nhưng đồ nhái được bạn bè tặng làm kỉ niệm nên chuyện đó là bình thường. Vì xưa, lúc chưa có tiền, nhiều bạn bè quý muốn tặng cho món này món kia, nhưng không đủ tiền nên họ không thể mua đồ chính hãng. Đối với anh, khoảng thời gian đó rất trân quý, anh đeo vì quý thì không có nghĩa hôm nay có tên tuổi, có thành công, có chút đỉnh tiền thì phủ nhận hết tất cả.

Anh chấp nhận mình có xài đồ nhái vì quý trọng bạn bè, sống bằng giá trị bên trong. "Người đeo đồ hiệu không nói được bên trong, người đeo đồ nhái cũng không nói được bên trong, vì vậy đừng bao giờ đánh giá con người có hàng hiệu hay không hàng hiệu khi ta chưa biết câu chuyện của họ. Trừ khi mình sống sai về pháp luật và đạo đức mà ai cũng biết thì lúc đó hãy nói", Trường chia sẻ.

>>> Xem thêm: Quốc Trường giải thích lý do phải đội tóc giả khi quay phim Về nhà đi con

 
Đối với Quốc Trường, đồ hiệu và đồ nháu không nói lên được giá trị bên trong của bản thân
Đối với Quốc Trường, đồ hiệu và đồ nháu không nói lên được giá trị bên trong của bản thân

Tiền bạc không phải vấn đề, chỉ cần làm nghệ thuật là được

Trên MXH, anh là số ít người nổi tiếng chăm tương tác với fan đến từng comment. Anh cho biết mình rất bận rộn nào là kinh doanh, diễn xuất, rồi mỗi ngày phải tiếp ít nhất 10-20 job quảng cáo, 5-10 event khác nhau chưa kể các doanh nghiệp, bạn bè, gia đình cũng muốn gặp mình. Nhưng anh vẫn dành thời gian tương tác được với fan thì không có lý gì sau này công việc ít lại và không dành thời gian cho fan. Với anh, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3.

Anh cho biết việc chia sẻ về tiền bạc quá thì nhiều khán giả chưa đủ quý sẽ bảo không hay, nên chỉ nói ở góc độ chỉ là diễn viên sẽ nhận nhiều quảng cáo, kể cả nó có nhỏ, bởi vì vẫn phải sống cùng nghề, vẫn phải nuôi gia đình.

 
Tiền bạc với anh không phải là vấn đề, chỉ cần làm nghệ thuật
Tiền bạc với anh không phải là vấn đề, chỉ cần làm nghệ thuật

Nhưng giờ anh vừa là diễn viên vừa kinh doanh nên không có lý do gì để phải nhận tùm lum quảng cáo, những cái nhỏ 5-10 triệu đồng. Trường khẳng định mình vẫn nhận quảng cáo nhưng là thương hiệu gì, có phù hợp với mình không? Ở góc độ nào thì mình cần phải sống ở góc độ đó thôi.

Anh chia sẻ đối với bản thân tiền bạn không phải là vấn đề, chỉ cần anh thấy phù hợp thì sẽ nói luôn bên sản xuất để giá bao nhiêu anh nhận mức bấy nhiêu, kí hợp đồng cũng không cần phải nhìn lại vì chỉ cần làm cho nghệ thuật là được.

Quốc Trường cho biết nói cái này rất nhạy cảm và ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ khác. Vì nhiều người chỉ là diễn viên,  họ cần một mức catse phù hợp với giá trị của họ, nên đừng bao giờ đánh đồng anh với bất kì nghệ sĩ nào khác.

>>> Xem thêm: Tiểu sử Quốc Trường - Nam diễn viên phản diện được yêu thích trong "Về nhà đi con"

Sự thành công trong kinh doanh cùng niềm thăng hoa trong diễn xuất đã giúp Quốc Trường có được cuộc sống viên mãn như hiện tại. Đối với anh mọi thứ như vậy là quá đủ khi có gia đình, fan hâm mộ gần bên.

Hiện tại, anh không còn đặt nặng vấn đề tiền bạc, anh sẵn sàng bỏ các công việc quảng cáo 5-10 triệu để dành thời gian tương tác với fan. Điều anh mong muốn duy nhất là được làm nghệ thuật, được fan yêu quý và luôn có gia đình bên cạnh. Thế là đủ!

Nhớ xem thêm các bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận