Quý hiếm: Chú sư tử con có bộ lông trắng muốt tuyệt đẹp vừa được sinh ra tại Mexico

  • 20/12/2018 11:00

Khi có thông báo rằng một chú sư tử trắng quý hiếm đã được sinh ra tại một sở thú Mexico, ai nghe xong cũng muốn tan chảy.

Chú sư tử này có tên gọi là Nieve (có nghĩa là tuyết), chú được sinh ra vào tháng 10 trong sở thú Altiplano ở Tlaxcala, Mexico, nhưng chú chỉ vừa được xuất hiện  lần đầu tiên trước công chúng trong tuần này.


Những khoảnh khắc chú sư tử trắng con được chăm sóc trong sở thú.

Sư tử con được báo cáo tình hình sức khỏe tốt với biểu hiện luôn vui vẻ rạng rỡ, chú sư tử này là 1 trong số 300 con sư tử trắng quý hiếm trên toàn thế giới đang bị đe dọa - theo các Liên minh Quốc tế về Sách đỏ Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN)' s. Mới chỉ chưa đầy hai tháng tuổi, chú sư tử này đã nặng 5kg và chiều dài cơ thể của chú chỉ dài 35cm.

Quý hiếm: Chú sư tử con có bộ lông trắng muốt tuyệt đẹp vừa được sinh ra tại Mexico

Nieve là đứa con thứ 7 trong đàn sư tử được sinh ra. Trừ những tình trạng hiếm gặp thì tỉ lệ sống sót của loài này là khá thấp và cần được chăm sóc cẩn thận, vì vậy chú sư tử trắng này được cho ăn 4 giờ một lần và liên tục được theo dõi bởi các chuyên gia sở thú. Đặc biệt để bảo vệ chú sư tử trắng nhỏ bé này khỏi bệnh tật thì chú đã được tiêm chủng đầy đủ.

Nieve chỉ là một trong số nhiều động vật được sinh ra trong chương trình nhân giống của Sở thú Altiplano được thành lập để tăng số lượng động vật khỏi các loài có nguy cơ tuyệt chủng và những nguy hiểm, đồng thời chương trình này của sở thú tuyên bố sẽ cung cấp mức sống tốt nhất cho động vật.

Quý hiếm: Chú sư tử con có bộ lông trắng muốt tuyệt đẹp vừa được sinh ra tại Mexico

Mọi người có thể đến sở thú để thăm Niave đến ngày 6/1, sau đó để đảm bảo sức khỏe cho chú sư tử con này thì sau tháng 2 sẽ có cuộc triển lãm của chú. Sở thú Altiplano có vẻ là nơi lý tưởng dành cho các chú sư tử trắng phát triển khỏe mạnh. Nhiệm vụ nặng nề được đặt lên vai của những chú sư tử con này là phát triển thật tốt để duy trì nòi giống của loài.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Bình luận