Ra khỏi phòng đẻ chồng nói gì đầu tiên? – “Cạn lời” với câu trả lời của chồng “lầy lội”

  • 24/06/2018 10:24

Bên cạnh những anh chồng lãng mạn nói lời yêu thương với vợ thì cũng có không ít anh chồng “lầy lội” phát biểu khiến vợ muốn “cạn lời”.

Đoạn clip chồng chạy đến hôn vợ mới sinh khiến chị em ngưỡng mộ.

Sinh con có lẽ là một trong những thời khắc người phụ nữ đau đớn và yếu đuối nhất. Nếu bạn hỏi cơn đau khi sinh khủng khiếp tới mức nào thì hãy tưởng tượng khi bác sĩ dùng dao rạch sống tầng sinh môn chị em cũng không hề hay biết vì cơn đau đẻ đã lấn át hết rồi.

Còn đối với những mẹ sinh mổ, đó là nỗi đau khi cắt qua 7 lớp da thịt để lấy con ra.

Và khi trải qua cơn “thập tử nhất sinh” ấy, được đẩy ra khỏi phòng đẻ, người mà chị em muốn nhìn thấy đầu tiên ắt hẳn là người chồng “đầu gối tay ấp”, người sẽ cùng mình nuôi dạy em bé vừa chào đời trong suốt quãng đời con lại.

ra khoi phong de chong noi gi dau tien? - "can loi" voi cau tra loi cua chong "lay loi" - 1

Anh chồng mặc vest lịch sự, mang hoa vào tặng vợ đẻ từng gây sốt MXH.

Nhìn thấy chồng rồi, ai cũng mong nhận được một lời động viên, an ủi như trong những cảnh phim kinh điển nhất. Vậy nhưng có vẻ như thực tế luôn đa dạng và phong phú hơn nhiều.

Gần đây, trên nhiều hội nhóm dành cho phụ nữ, một chủ đề đang được nhiều chị em quan tâm là: “Sau khi ra khỏi phòng đẻ, câu đầu tiên các chị nhận được từ chồng là gì?”

Nhiều chị em đã tự hào khoe về người chồng lãng mạn của mình. Khi vợ ra khỏi phòng đẻ, các anh đã vội vàng chạy lại an ủi, động viên và nói lời cảm ơn, yêu thương. Thế mới biết không phải những hành động đó chỉ có trong phim ảnh như nhiều người vẫn nghĩ.

ra khoi phong de chong noi gi dau tien? - "can loi" voi cau tra loi cua chong "lay loi" - 2

Thì ra cũng có không ít những anh chồng lãng mạn lắm.

“Vẫn nhớ như in lúc y tá vừa đẩy ra khỏi phòng, chồng chạy lại cầm tay, mắt thì rưng rưng, cứ “Vợ ơi em đau lắm à? Anh thấy em hét nhiều lắm. Anh xin lỗi em. Anh yêu em nhiều lắm!”. Chỉ vậy thôi mà quên hết đau các mẹ ạ”, bà mẹ K.L.T chia sẻ.

“Ông nhà em thì vừa cảm ơn vừa thơm chùn chụt vào má. Y tá với mọi người xung quanh cứ trêu làm em ngại không tưởng được. Nhưng mà nghĩ lại cũng thấy vui vui”, bà mẹ H.L bình luận.

Tuy vậy bên cạnh hội “các anh chồng soái ca” thì còn có hội “những anh chồng lầy lội”, vợ vừa ra khỏi phòng đẻ mà nghe lời đầu tiên của chồng cũng chỉ thấy càng đau hơn vì cười.

ra khoi phong de chong noi gi dau tien? - "can loi" voi cau tra loi cua chong "lay loi" - 3

Còn những ông chồng này thì chỉ khiến vợ phát buồn cười.

Vậy nhưng khiến chị em muốn nổi cáu, bật dậy đánh người nhất là những anh chồng “vô tư nhất vịnh Bắc Bộ” khi vừa nhìn thấy vợ đã nhận xét ngay… ngoại hình. Có lẽ anh nào cũng tưởng tượng con chào đời rồi thì bụng vợ sẽ xẹp xuống như bình thường nên đã hơi “sốc” vì bụng vợ vẫn như còn đứa nữa.

ra khoi phong de chong noi gi dau tien? - "can loi" voi cau tra loi cua chong "lay loi" - 4

“Vợ ơi… còn sót đứa nữa à?”

ra khoi phong de chong noi gi dau tien? - "can loi" voi cau tra loi cua chong "lay loi" - 5

Bụng vợ sau sinh như còn đứa nữa hẳn đã khiến các anh chồng ngạc nhiên lắm.

ra khoi phong de chong noi gi dau tien? - "can loi" voi cau tra loi cua chong "lay loi" - 6

Cũng có không ít anh chồng vì hạnh phúc khi được lên chức bố nên nhìn thấy vợ từ phòng đẻ ra đã rủ ngay “làm đứa nữa”.

Tùy vào tính cách của từng người mà cách phản ứng khi thấy vợ lần đầu sau sinh sẽ khác nhau. Vậy nhưng sau ca vượt cạn đầy đau đớn, đôi khi chỉ cần sự xuất hiện của chồng thôi, các anh không nói gì cũng đủ khiến vợ thấy bản thân được trân trọng, yêu thương và việc hy sinh sức khỏe, thanh xuân để sinh con là xứng đáng.

Trong phút giây mệt mỏi, yếu đuối, người chị em cần nhất chính là chồng.

Chính vì vậy nhiều bà mẹ khi đọc bình luận của chị em khác bỗng thấy tủi thân vì từ phòng sinh ra chẳng thấy ai đón vì mọi người đều tập trung ở chỗ em bé mới sinh.

Chị K.T ngậm ngùi: “Mình nằm ở phòng hậu phẫu còn bị nôn 3 lần, y tá gọi người nhà mãi mà không thấy đâu. Cuối cùng có anh chồng chị nằm bên cạnh lấy khăn, lấy nước giúp cho. Nghĩ lại mà chảy nước mắt”.

Bình luận