"Rắc thính triệu like" ở gành đá sống ảo độc nhất vô nhị của Phú Yên

  • 29/08/2018 05:20

Không thể phủ nhận được rằng vùng đất này có nhiều chỗ đẹp dữ thần luôn á. Hết rặng xương rồng dài nhất VN rồi tới nguyên một gành đá đĩa đẹp xuất sắc này nữa nè. Nhìn hình những bạn trước đến chụp mà cữ ngỡ chụp ở bên nước người ta không luôn. 


Như trời Tây chưa nè? @duongnguyen.87
Như trời Tây chưa nè? @duongnguyen.87

Chẳng đi đâu xa nơi đây chính là Gành Đá Đĩa ở Phú Yên - 1 trong 5 ghềnh đá đĩa trên thế giới có hiện tượng nham thạch phun trào tạo ra hình thù đẹp tuyệt này cùng với núi đá Giant’s Causeway ở bờ biển Đông Bắc Ireland, ghềnh đá Órganos ở đảo La Gomera của Tây Ban Nha, hang động Fingal ở đảo Staffa, Scotland hay ghềnh đá đĩa Jusangjeolli của Hàn Quốc. Chả vậy mà người ta tương truyền rằng, chỉ cần đứng ở Ghềnh Đá Đĩa là bạn "auto" có ngay ảnh đẹp! 


@ducctro
@ducctro


@nglee.nt
@nglee.nt

Nhìn từ xa, Ghềnh Đá Đĩa như một tổ ong khổng lồ rộng khoảng 50m, dài 200m với những khối đá hình lăng trụ xếp liền nhau, ngay ngắn cùng vươn mình ra biển khơi. Bãi đá với hàng nghìn, hàng nghìn những phiến đá ấy, óng lên màu đen huyền bí nổi bật giữa nước biển xanh ngắt và những con sóng vỗ trắng xóa. Những trụ đá hoặc nghiêng nghiêng theo thế tiến ra biển, hoặc xếp thẳng đứng chồng chất lên nhau, cao thấp khác nhau tựa như những chồng dĩa được xếp ngay ngắn. Cũng bởi vậy, mà tên gọi Ghềnh Đá Đĩa.


@1993thinh
@1993thinh


@tramle96
@tramle96

@yen.canary_vn@yen.canary_vn

Không chỉ cuốn hút ngay ánh nhìn đầu tiên bởi những mỏm đá hình thù độc đáo, ghềnh Đá Đĩa còn gây ấn tượng bởi những gam màu thay đổi liên tục trong ngày theo ánh sáng mặt trời. Khi bình minh lên, những khối đá đĩa đen tuyền được phủ ánh vàng rực rỡ của tia nắng đầu ngày. Còn khi hoàng hôn buông xuống, ráng đỏ của ánh chiều lại nhuộm hồng các khối đá. Bởi thế, mỗi khoảnh khắc ở ghềnh Đá Đĩa sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận khác nhau. 


@byn.hien
@byn.hien


@nganpham1097
@nganpham1097

Và sẽ thật tuyệt nếu bạn đặt chân lên từng phiến đá và trải nghiệm cảm giác mát lạnh khi từng làn sóng biển xô vào mỏm đá, tung bọt trắng xóa vỗ về lên bàn chân. 


@nhuthuhuong
@nhuthuhuong


@trang_eck
@trang_eck

Từ thành phố Tuy Hòa, xuôi theo quốc lộ 1A về hướng Bắc 30km, sau đó đến thị trấn Chí Thạnh rẽ phải về hướng Đông 12km là bạn đã đến với Ghềnh Đá Đĩa (còn có các cách gọi khác là Gành Đá Đĩa). Thắng cảnh nổi tiếng này nằm yên bình bên bờ biển thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.


@thu_thuy
@thu_thuy


@jadelotus_97
@jadelotus_97

Việt Nam mình cũng có những cảnh đẹp chả thua gì nước ngoài đâu các bạn ơi. Làm một chuyến về Phú Yên cùng khám phá những địa điểm đẹp ngất trời này nha.

Bình luận