[Review] Bạn Ma Phiền Toái: Hài hước, nhân văn nhưng vẫn còn thiếu chút kịch tính để đủ hấp dẫn!

  • 15/10/2018 22:26

Để chào đón cho một mùa Halloween sắp tới, điện ảnh Hàn đã mang đến khán giả Việt một bộ phim nói về ma nhưng lại ... chẳng đáng sợ chút nào. Với sự tham gia của hai diễn viên gạo cội, là những gương mặt hái ra tiền của phòng vé, có vẻ như sẽ mang đến những phút giây thư giãn cho khán giả xem rạp.

Bạn Ma Phiền Toái (Wonderful Ghost/ The Soul-Mate) chủ yếu xoay quanh giữa hai nhân vật chính là một võ sư judo đang trong tình cảnh gà trống nuôi con Jang Su (Ma Dong Seok) và chàng cảnh sát hạng xoàng Tae Jin (Kim Young Kwang). Cả hai đều là những gương mặt gây bão phòng vé mới đây qua hai bộ phim đình đám được đông đảo khán giả yêu thích Thử Thách Thần ChếtNgày Em Đẹp Nhất. Sự kết hợp lần này cùng với cốt truyện mang đến nhiều tình tiết hài hước nhưng không kém phần cảm động cho người xem. Thế nhưng liệu tất cả điều đó có thực sự đã làm nên một bộ phim xuất sắc hay chưa?


Poster phim
Poster phim

Trong một lần đi tuần tra, Tae Jin bỗng phát hiện ra những phi vụ làm ăn trái phép của một tên chủ quán bar. Quyết tâm theo dõi đến cùng đã khiến anh dây vào những rắc rối đáng kể ảnh hưởng đến mạng sống của mình cũng như cô vợ sắp cưới. Nhưng trước khi tất cả những điều đó xảy ra, anh và Jang Su lại có cơ duyên gặp nhau qua những cuộc chạm mặt vô tình. Khiến cho đôi oan gia ngõ hẹp này dù chả ưa gì nhau những vẫn cứ phải dính vào những câu chuyện của cả hai. 

[Review] Bạn Ma Phiền Toái: Hài hước, nhân văn nhưng vẫn còn thiếu chút kịch tính để đủ hấp dẫn!

Tae Jin bị bán đứng bởi người bạn đồng nghiệp của mình, khiến anh thừa sống thiếu chết rơi vào tình trạng hôn mê. Đúng lúc đó chàng võ sư judo kia lại cũng đang bám theo để giải quyết chuyện cá nhân giữa mình và chàng cảnh sát. Khiến cho anh cũng vô tình bị tấn công dẫn đến bất tỉnh. Hai người xa lạ nay lại nằm chung phòng bệnh, sinh khí của Tae Jin bỗng dưng được truyền qua người Jang Su, thế nên dù trong trạng thái hồn lìa khỏi xác nhưng Jang Su vẫn có thể nhìn thấy được anh chàng cảnh sát kia. Từ đây Tae Jin mới nhờ anh giúp đỡ nhằm vạch mặt bọn xấu cũng như cứu lấy người thân của mình.

[Review] Bạn Ma Phiền Toái: Hài hước, nhân văn nhưng vẫn còn thiếu chút kịch tính để đủ hấp dẫn!

Bộ phim có nội dung khá đơn giản, không quá phức tạp để đoán các plot twist và đoạn kết. Nhưng lại đủ độ tình cảm và giàu tình người, khi anh chàng võ sư quyết không bao giờ giúp đỡ người khác nữa khi chính vì sự bao đồng đó đã tước đoạt lấy mạng sống của vợ mình. Nhưng bằng sự 'quyết tâm' của mình, chàng cảnh sát ma không ngừng làm phiền khiến anh cuối cùng cũng phải hành hiệp trượng nghĩa. Để rồi sau tất cả, lòng tốt của Jang Su cũng đã được hồi đáp. Suy cho cùng, ý nghĩa của phim đã theo chuẩn mô tuýp phim Hàn đó là truyền được những bài học bổ ích cho khán giả. Dù cho bất cứ điều gì có xảy ra đi chăng nữa, hãy luôn san sẻ và giúp đỡ người khác, rồi bạn sẽ nhận lại được điều xứng đáng.

[Review] Bạn Ma Phiền Toái: Hài hước, nhân văn nhưng vẫn còn thiếu chút kịch tính để đủ hấp dẫn!

Điểm duy nhất còn thiếu sót của bộ phim có lẽ là độ kịch tính vốn dĩ phải có trong một kịch bản phim có tội phạm và cảnh sát. Mọi chuyện diễn ra khá dễ dàng và sơ sài, các cuộc truy đuổi, phạm pháp, đánh nhau chưa thể được xét là của một băng tội phạm có tổ chức được khi bọn họ khá hiền và có phần thiếu cảnh giác. Nhưng nhờ vào sự tương tác không thể nào hợp rơ hơn của cặp đôi diễn viên chính đã khiến cho Bạn Ma Phiền Toái có thêm sức sống và tập trung được vào tính nhân văn của bộ phim.

[Review] Bạn Ma Phiền Toái: Hài hước, nhân văn nhưng vẫn còn thiếu chút kịch tính để đủ hấp dẫn!

Với những khán giả vốn yêu thích hai nam diễn viên chính thì chắc chắn đây là một bộ phim không thể bỏ qua. Còn lại Bạn Ma Phiền Toái nghiêng về tính giải trí đơn giản và nhân văn nhẹ nhàng chứ cũng chưa thể gọi là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc. Tuy nhiên nếu muốn tận hưởng một bộ phim không quá kịch tính giữa mùa bão phim hiện nay thì đây vẫn là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn bè và gia đình.

Bình luận