Review Chị Chị Em Em: Hãy như Thiên Kim, thử 1 lần yêu hết lòng

  • 25/12/2019 13:00

Vai Thiên Kim của Thanh Hằng trong Chị Chị Em Em thể hiện một tình yêu rất đẹp, đẹp tới nỗi sẵn sàng vì người ấy mà chịu tổn thương.

Chị Chị Em Em - cái tên phim rất trend mà chỉ nghe thôi đã cảm thấy tò mò. Từ lúc ra teaser, rồi đến trailer, tôi đã mẩm nhất định phải đi xem cho bằng được.

Không cần biết là cùng ai, miễn sao là thưởng thức phim trọn vẹn, tôi chắc chắn sẽ có một mớ cảm xúc đem về.

Review Chị Chị Em Em: Hãy như Thiên Kim, thử 1 lần yêu hết lòng

Vì sao tôi dám quả quyết như thế? Thứ nhất, đó là Thanh Hằng. Ngoài tên tuổi và khả năng diễn xuất ngày một đi lên của mình, Thanh Hằng còn thể hiện một cái "gu" rất đồng nhất mỗi khi chọn vai: Không vai diễn nào của chị là đơn giản.

Vai nào cũng đầy nội tâm, đầy những giằng xé, đầy những thổn thức mà ngồi trước màn hình thôi người xem cũng thấy lồng ngực mình phải theo đó mà xốn xang.

"Sạn" đâu không thấy, chỉ thấy... bụi mịn

Với Chị Chị Em Em, trước khi xem phim tôi đã đọc được nhiều review chỉ ra cả rổ sạn trong phim nhưng khi xem rồi, tôi mới thấy đám sạn đó chỉ như... bụi mịn.

MC không được quyền tự bật/tắt sóng khi đang lên sóng? Khi MC là linh hồn của chương trình thì điều đó đi kèm với một quyền lực nhất định, họ có tiếng nói và nhận được sự nể trọng từ đồng nghiệp, ít nhất đối với ekip mình đang làm việc.

Còn với phạm vi lớn hơn? Đã có cả một "hội đồng" kiểm điểm, đánh giá chất lượng nội dung sau đó. Mọi thứ hợp tình hợp lý.

Lúc phát hiện Nhi và Thiên Kim gần gũi, tay và áo của Huy dính dầu mỡ nhưng không được giải quyết? Ai còn có thể quan sát, hay giải quyết trong một tình thế đang bị "bắt gian" như vậy? Ở đời thực không thế.

Review Chị Chị Em Em: Hãy như Thiên Kim, thử 1 lần yêu hết lòng

Cả phim biết bao chuyện "tày trời" mà không có bóng dáng công an hay nhà chức trách?

Cuối phim hình ảnh công an xuất hiện một cách không ai biết trước, không highlight cũng chẳng cần thoại, tôi hiểu rằng, họ luôn ở đó xuyên suốt, chỉ là phim không đề cập đến mà thôi.

Làm phim, đừng có giả vờ phải làm cho đủ nó mới giống phim. Chị Chị Em Em, nội dung chính của nó là tâm lý phức tạp, khó đoán của 3 nhân vật chính, những thứ khác chỉ là phụ.

Xem phim tôi cảm giác thế giới này chỉ có 3 người vậy. Họ cứ thế quằn quại, giãy giụa trong tâm lý của người mình yêu và của chính mình. Đầy đan xen và thống khổ. Nhưng tôi nhìn ra trong đó, họ vẫn có hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Những bộ phim Việt Nam remake thành công, lấy lại niềm tự hào cho phim Việt

Mỗi người một hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc của họ không dành cho nhau

Huy hạnh phúc vì có tiền, vì thành công. Từ một anh thợ làm trong ga-ra tới con rể quý của tập đoàn Bất động sản, phút cuối có mọi thứ trong tay: Anh ta hạnh phúc. Anh ta chẳng cần gì khác ngoài tiền và chiếc ghế đỏ nuôi mộng của mình.

Nhi hạnh phúc vì được hy sinh cho người mình yêu. Cô ta cũng yêu dại khờ, nhưng cô ta bất chấp. Đó cũng là một hạnh phúc.

Còn Thiên Kim, đáng thương vô cùng. Thiên Kim không hề hoàn hảo, cô cũng có tội lỗi hay những suy nghĩ phải che giấu. Tôi hiểu ra, việc một người không hoàn hảo phải tỏ - ra - hoàn - hảo đau đớn đến thế nào.

Review Chị Chị Em Em: Hãy như Thiên Kim, thử 1 lần yêu hết lòng

Ở nhân vật này tôi tìm được sự đồng cảm sâu sắc, bởi cách cô ấy yêu, y như tôi vậy: Hết lòng hết dạ dù bị tổn thương tận cùng, dù người mình yêu có đâm mình hết nhát này tới nhát khác, thì vẫn ở đó nguyên vẹn một lòng bao dung.

Thiên Kim có ngu ngốc không? Không hề. Cô biết tất cả, nhưng thà thế.

Được là mình mới là hạnh phúc duy nhất của cô trong căn biệt thự khang trang, trong gia tộc trâm anh, với thân phận thiên kim đúng như cái tên của mình. Chẳng cần tiền hay danh phận, cô chỉ cần một người bạn - người mà trước họ, cô được là chính mình.

Ở Chị Chị Em Em, mỗi người một hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc của họ không dành cho nhau.

>>> Xem thêm: Top 10 phim Việt có doanh thu khủng nhất mọi thời đại

Review Chị Chị Em Em: Hãy như Thiên Kim, thử 1 lần yêu hết lòng

Cái kết rất thật, không tô vẽ, không cổ tích

Tôi vẫn thầm khen ngợi Kathy Uyên. Tôi vốn đã rất thích Kathy ở vai trò diễn viên. Ngoài cái duyên, cô ấy luôn biết phải làm gì với vai diễn của mình. Khi biết Kathy làm phim, tôi đã tin hẳn sẽ làm nên chuyện.

Ở cuối phim, vào khoảnh khắc cuối cùng nhất giữa Thiên Kim và Nhi, Thiên Kim hỏi:

- Có lúc nào, em thật lòng với chị không?

- Em muốn cuộc sống của chị.

Rất nhiều người mong đợi một câu trả lời đại loại như Nhi đã có lúc nhận ra mình có dành tình cảm cho Thiên Kim hay gì đấy tương tự, nhưng không. Nhi vẫn là "gái thẳng", điều duy nhất cô ta cảm thấy là sự ăn năn, hối lỗi vì đã lừa gạt 1 người đối tốt với mình.

>>> Xem thêm: Những gương mặt không thể đóng vai chính diện trong phim Việt Nam, họ là ai?

Review Chị Chị Em Em: Hãy như Thiên Kim, thử 1 lần yêu hết lòng

Câu trả lời của Nhi đã thỏa mãn tôi. Chẳng có một phép màu nào ở đây cả, chỉ có thực tế trần trụi, tàn nhẫn mà thôi. Không yêu thì vẫn là không yêu, không phải vì chiều lòng khán giả mà lãng mạn hóa câu chuyện, mà tô vẽ cho đẹp. Đó là cuộc sống.

Còn Thiên Kim, bị gạt tình, nhưng tôi chắc chắn cô chưa bao giờ hối hận. Đời nên một lần như Thiên Kim, dù nhận về tổn thương vẫn nguyện yêu hết lòng. Như tôi đã nói, đây là một kiểu hạnh phúc.

Còn bạn, bạn đã xem Chị Chị Em Em chưa? Bạn nghĩ gì về Thiên Kim và tình yêu của cô ấy? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé!

* Bài viết dựa theo quan điểm của tác giả

Những nỗi khổ của Thanh Hằng khi vào vai Thiên Kim

Để có được cảm xúc tốt nhất cho vai diễn Thiên Kim với nội tâm biến đổi liên tục, Thanh Hằng đã phải nỗ lực rất nhiều.

Không chỉ đến Xzone FM để "tập tành" làm cô phát thanh viên, Thanh Hằng còn chủ động gặp riêng một số người bạn thuộc LGBT để thăm hỏi và hiểu rõ hơn cuộc sống của họ.

Cô chia sẻ: "Nhớ khi mình nhận lời Thiên Kim trong Chị Chị Em Em,mình đã đi khắp nơi để tìm chất liệu cho vai diễn.

Đến Xzone FM xem các anh chị làm việc ra sao, gặp gỡ các chị em phụ nữ có gia đình để lắng nghe tâm tư suy nghĩ của họ.

Và cũng xin các cuộc hẹn với những người bạn LGBT, hiểu rõ họ đang nghĩ gì và mong muốn gì. Hoàn cảnh sống của từng người có khác biệt gì không? Hơi ngại, nhưng phải hỏi luôn "chuyện ấy".

Sau tất cả mình thấy được 1 điều, đó chính là cảm xúc. Chúng ta cần hơi ấm,sau 1 ngày chống đỡ quá nhiều thứ thì cái chúng ta cần là lắng nghe và chia sẻ. Có thể dựa vào vai và nói " hôm nay em rất mệt".

Vì vậy Tôi đã xây dựng nhân vật mình đầy cảm xúc, giới tính nhân vật "bất thường" nhưng không tầm thường. Sự yêu thương, đồng cảm, day dứt và ám ảnh đã để lại trong lòng người xem đó là cái tôi hướng tới cho nhân vật! Thiên Kim."

Không chỉ ghi điểm bởi diễn xuất, dàn sao Chị Chị Em Em còn hớp hồn khán giả với những màn khoe body vô cùng quyến rũ. Cùng ngắm body cực phẩm của họ TẠI ĐÂY.

Bình luận