[Review] Con Nhà Siêu Giàu Châu Á - Thuê cả hòn đảo chỉ để ăn tiệc độc thân cũng thường thôi!

  • 14/09/2018 14:33

Bị dời lịch chiếu lại hơn nửa tháng khiến cho khán giả Việt chưa thể cùng theo dõi bộ phim cùng với thế giới. Thế nhưng cuối cùng nay Con Nhà Siêu Giàu Châu Á đã được công chiếu mang đến những thước phim vô cùng hấp dẫn.

Ở thời điểm trước khi ra rạp, Con nhà siêu giàu Châu Á (Crazy Rich Asians) được cho rằng sẽ chẳng thể làm nên chuyện và khó trở thành một phim ăn khách. Thế nhưng chỉ sau 5 ngày công chiếu, CRA đã khiến cho báo chí và cộng đồng phương Tây sửng sốt bởi không ngờ rằng bộ phim lại vươn lên đứng đầu phòng vé như thế.


Poster chính thức của phim
Poster chính thức của phim

KỊCH BẢN PHIM TƯƠI VUI, ĐƯA KHÁN GIẢ TRẢI NGHIỆM THẬT SỰ ' THẾ GIỚI NHÀ GIÀU'

Bộ phim lấy bối cảnh chủ yếu ở Singapore, toàn bộ dàn diễn viên đều là người châu Á sử dụng tiếng Anh - Mỹ và Anh - Anh, một số phân đoạn sử dụng tiếng Trung, tiếng lóng Malaysia. Được dựa trên tiểu thuyết cùng tên, CRA kể về một cô gái người Mỹ gốc Hoa tên Rachel Chu (Constance Wu) yêu phải một anh chàng con nhà có quyền thế nức tiếng tại quốc đảo sư tử Nick Young (Henry Golding) nhưng lại giấu đi gia cảnh. Thế nhưng cô không hề mảy may biết đến gia cảnh của anh, cho đến khi anh mời cô cùng về quê hương của mình để ra mắt gia đình, cũng như là dự đám cưới của anh bạn thân.

Đến lúc này Rachel mới ngỡ ngàng hóa ra người đàn ông mình yêu sở hữu khối tài sản không thể ngờ được. Và cũng từ đó cô phải lao vào cuộc chiến chống chọi lại sự ghen ghét của những người phụ nữ xung quanh, mà trên hết là mẹ của Nick, Eleanor (Dương Tử Quỳnh).

[Review] Con Nhà Siêu Giàu Châu Á - Thuê cả hòn đảo chỉ để ăn tiệc độc thân cũng thường thôi!

Kịch bản hoàn toàn chặt chẽ, bám sát theo cốt truyện gốc và mang đến cho khán giả nhiều cảnh phim lúc vui tươi, lúc lại đượm buồn. Đối với các bạn nữ thì có lẽ cốt truyện này lại quá quen thuộc rồi, đi theo mô tuýp 'ngôn tình', khi lọ lem vớ phải được hoàng tử và rồi họ phải cùng nhau thuyết phục người khác chấp nhận mối quan hệ của mình.

Xuyên suốt toàn bộ phim, khán giả hết lần này đến lần khác được chiêm ngưỡng, và phải ghen tị với độ ăn chơi xa hoa của những người có tiền, những người có quyền lực. Buổi tiệc độc thân giữa biển, vui chơi trên trực thăng hay thậm chí là ... thuê cả hòn đảo để nghỉ dưỡng thì có lẽ chỉ trong CRA khán giả mới được dịp đã mắt như thế.

[Review] Con Nhà Siêu Giàu Châu Á - Thuê cả hòn đảo chỉ để ăn tiệc độc thân cũng thường thôi!

BÀI HỌC VỀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HAI THẾ HỆ VÀ NHỮNG ĐỊNH KIẾN KHÓ XÓA BỎ

Con nhà siêu giàu Châu Á không chỉ là một bộ phim toàn phô diễn sự giàu có của những người có thế lực mà còn mang đến nhiều bài học sâu sắc. Có lẽ là dù cho xã hội có phát triển như thế nào đi chăng nữa, thì ở đâu đó vẫn luôn còn tồn tại những vấn đề kỳ thị 'môn đăng hộ đối'. Không chỉ là khác biệt về gia cảnh, mà cả về hoàn cảnh khi nhìn vào Rachel thực sự không xứng với địa vị của Nick, mẹ của anh, bà Eleanor đã khẳng định như vậy.

[Review] Con Nhà Siêu Giàu Châu Á - Thuê cả hòn đảo chỉ để ăn tiệc độc thân cũng thường thôi!

Đó là chưa kể đến, sự cách biệt rõ rệt giữa hai thế hệ, khi mà đối với một người phụ nữ có quan niệm phong kiến. Họ chỉ một lòng muốn sống vì chồng, vì con chứ ít khi nào hướng đến hạnh phúc của cá nhân mình. Thế nên ngay từ lúc biết Rachel là một người sinh sống từ nhỏ ở Mỹ, Eleanor đã không tỏ ra vui vẻ gì với cô mà chỉ dùng những lời ám thị để khinh miệt. Bởi bà nghĩ rằng những người không có gốc gác từ Châu Á thì ít khi có khái niệm 'sống là phải hy sinh'.

Ngoài ra còn một tuyến câu chuyện khác xen kẽ đó là cuộc hôn nhân của người chị của Nick, Astrid (Gemma Chan) đang trên bờ vực đổ vỡ. Một người con gái tưởng như là có tất cả trong tay, từ sắc đẹp, địa vị, người chồng điển trai và tấm lòng nhân ái. Thế nhưng có lẽ thượng đế đã không cho phép cô được gian lận như thế bằng cách tước đi cuộc hôn nhân của cô. Qua đó mới thấy được, cách ứng xử của một người con gái thông minh quả là mạnh mẽ và đáng gờm.

[Review] Con Nhà Siêu Giàu Châu Á - Thuê cả hòn đảo chỉ để ăn tiệc độc thân cũng thường thôi!

Con nhà siêu giàu Châu Á không chỉ là một cuộc hành trình du ngoạn đến thế giới nhà giàu của Rachel Chu; hay là câu chuyện tình yêu nhiệm màu của đôi bồ câu chớm nở. Mà là cuộc đấu tranh vì tình yêu, vì bản thân để thay đổi được định kiến của những người có suy nghĩ và lối sống còn phong kiến.

Bộ phim thích hợp cho các cặp tình nhân trẻ đang trong thời điểm yêu đương sắp phải ra mắt gia đình đối phương. Oh!Man nghĩ rằng có lẽ sau khi thưởng thức xong Con nhà siêu giàu Châu Á bạn lại học được nhiều chiêu để đối phó với những người đáng ghét đấy.

Bình luận