[Review] Johnny English Tái Xuất Giang Hồ: 'Cười xỉu' với quý ông điệp viên lầy lội

  • 22/09/2018 16:42

Những tưởng 'Mr.Bean' đã mãi mãi chỉ còn là một kỷ niệm, nhưng cuối cùng thì quý ngài Rowan Atkinson cũng đã quay trở lại màn ảnh với bộ phim điệp viên cực kỳ hài hước.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Rowan Atkinson sau thành công của 'điệp viên không không thấy' phần 1 và 2. Johnny English Tái Xuất Giang Hồ (Johnny English: Strike Again) mang đến cho khán giả những thước phim giải trí khá ổn so với mặt bằng chung các bộ phim đang được chiếu tại rạp hiện nay.


Poster chính thức của Johnny English 3
Poster chính thức của Johnny English 3

NỘI DUNG VẪN ĐI THEO MÔ TUÝP CŨ

Vẫn là chàng điệp viên ngô nghê được triệu tập từ MI7 để triệt phá một vụ tấn công mạng từ kẻ phản diện. Kẻ ác lần này muốn thôn tính toàn bộ các hệ thống an ninh từ mọi quốc gia, thông qua phần mềm mạng vượt trội của hắn, với những công nghệ tân tiến, và sự lan rộng của nền công nghệ 4.0 khiến cho chính phủ không thể xoay sở kịp.

Mở đầu là cuộc tấn công vào danh sách các điệp viên, gián điệp hai mang đang hoạt động ngầm của chính phủ, khiến cho bà thủ tướng (Emma Thompson thủ vai) được phen run sợ bởi phải dừng hết mọi hoạt động điều tra. Và cũng chính nhờ đó nên họ phải ra lệnh triệu tập một người điệp viên cũ đã giải nghệ về để điều tra kẻ giật dây đằng sau, vì họ không còn nằm trong hệ thống thông tin nữa. Từ đây Johnny English đã nhận được nhiệm vụ mà ông hằng trông đợi sau những tháng ngày làm giáo viên ở một trường trung học.

[Review] Johnny English Tái Xuất Giang Hồ: 'Cười xỉu' với quý ông điệp viên lầy lội

Mô tuýp phim cũng giống như các phần trước nên khá dễ đoán, tuy nhiên có vẻ như lần này Rowan khá lậm cách diễn của Mr.Bean, cái bóng quá lớn của ông. Vẫn ngốc nghếch, chưa khôn lên được tí nào và kỹ năng điệp viên được thể hiện cũng còn quá ít, chưa đủ để có thể lọt qua được vòng tuyển chọn khắt khe để trở thành một điệp viên chân chính được. Chính là nhờ sự may mắn của mình cùng với sự trợ giúp của anh đồng nghiệp Bough (Ben Miller) nên ông mới có thể thực hiện nhiệm vụ được dễ dàng.

[Review] Johnny English Tái Xuất Giang Hồ: 'Cười xỉu' với quý ông điệp viên lầy lội

Ngoài ra, bộ phim còn là màn 'cười nhạo' của Rowan vào nước Anh hùng mạnh. Khi mà một đế chế từng thống trị 1/4 thế giới lại có thể dễ dàng bị hạ gục như thế chỉ thông qua vài thao tác công nghệ số hóa. Và cũng cho khán giả thấy được sự ghê gớm của thời đại cách mạng công nghệ 4.0 thực sự kinh khủng như thế nào.

CUỘC CHIẾN HẤP DẪN GIỮA CÔNG NGHỆ VÀ 'OLD SCHOOL STYLE' (PHONG CÁCH CŨ)

Khi mà công nghệ đã trở nên quá mạnh bởi nhờ vào các trợ lý ảo, vài cú vuốt tay và ra lệnh bằng giọng nói, một kẻ chuyên nghiệp và thành thạo về công nghệ thông tin đã có thể trở thành một tên hung thần thứ thiệt, dư sức để đảo chính và thao túng cả một đế chế.

[Review] Johnny English Tái Xuất Giang Hồ: 'Cười xỉu' với quý ông điệp viên lầy lội

Ở thời điểm này, thứ duy nhất có thể chống lại tội phạm mạng đó chính là lối thi hành như một 'người tiền sử'. Không điện thoại, không wifi, không GPS hay bất kể thiết bị dò tìm nào. Tất cả đều phải thông qua trung gian, máy fax, các buồng điện thoại công cộng để liên lạc thì mới hòng không bị lộ tung tích đối với kẻ chuyên dùng mạng để theo dõi. 

Nhờ vậy nên ở Johnny Engligh 3, khán giả mới được dịp chứng kiến tài nghệ lái xe xuất thần của nam diễn viên Rowan Atkinson khi mà ở ngoài, ông cũng là một tay đua dữ dội. Các màn đánh đấm không hấp dẫn mấy bằng phần 2, bởi các vũ khí hiện đại không nhiều, chủ yếu là dùng súng nên các khán giả yêu thích phim hành động sẽ cảm thấy không được thiết đãi chu đáo. Một phần cũng vì tên tội phạm lần này chỉ biết sử dụng mạng và công nghệ, không giỏi võ nên có lẽ đạo diễn cũng chẳng cần phải thêm các cảnh đánh nhau nhiều làm gì.

[Review] Johnny English Tái Xuất Giang Hồ: 'Cười xỉu' với quý ông điệp viên lầy lội

BÔNG HỒNG PHÁP OLGA CÓ VẺ CHỈ ĐỂ GÓP VUI

Vai diễn điệp viên hai mang của tình báo Nga Ophelia (Olga Kurylenko) có vẻ như xuất hiện chỉ để làm đẹp đội hình. Thật ra nếu thiếu đi vai diễn của cô thì cũng chẳng hề hấn gì khi một mình tên tội phạm, và chính bản thân Johnny English cũng đã đủ để hành xác ông điệp viên ngốc nghếch rồi.

Được sở hữu tạo hình khá đẹp và quyến rũ, thế nhưng hầu như các cảnh xuất hiện của cô chỉ là đứng trước ống kính, nói một vài câu thoại, cười một cách bí ẩn và giơ súng lên chứ chả bắn. Từ đầu đến cuối đều thế nên có vẻ hơi lu mờ so với anh chàng tập sự Bough. Bough thật sự là người góp công cho sự thành công của Johnny, khi mà tất cả các chiến công đều là nhờ anh vô tình tiếp sức, nhưng có lẽ là một người anh hùng đứng sau có vẻ như sẽ hợp vai hơn.

[Review] Johnny English Tái Xuất Giang Hồ: 'Cười xỉu' với quý ông điệp viên lầy lội

Đối với các khán giả là fan hâm mộ lâu năm của Mr.Bean, thì chắc chắn được xem thần tượng của mình tái xuất trên màn ảnh sẽ là một điều vô cùng hạnh phúc. Còn đối với những khán giả đang tìm kiếm một bộ phim hài để xem cho vui thì Johnny English Tái Xuất Giang Hồ dù không hài hước như 'muốn chết đi sống lại' bằng phần 2 thì vẫn là một sự lựa chọn đáng để thử.

 

Bình luận