[Review] Ngôi Nhà Có Chiếc Đồng Hồ Ma Thuật - Phép thuật là thứ mà ai cũng có thể học được

  • 29/09/2018 19:12

Khởi đầu cho một mùa phim đầy những điều kỳ diệu, bộ phim Ngôi Nhà Có Chiếc Đồng Hồ Ma Thuật sau những ngày đại thắng ở phòng vé nước ngoài đã chính thức đến với khán giả Việt.

Nếu là fan hâm mộ của nam diễn viên hài Jack Black, thì lần này Ngôi Nhà Có Chiếc Đồng Hồ Ma Thuật (The House With A Clock In Its Walls) là một tác phẩm không thể bỏ qua. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả John Bellairs. Phù hợp với các khán giả trẻ tuổi bởi cốt truyện đơn giản, đầy ma thuật và sự diệu kỳ, hoặc bất cứ ai yêu thích dòng phim phép thuật đều có thể thưởng thức được.


Poster phim
Poster phim

Lewis Barnavelt (Owen Vaccaro) sau khi mất hết cha mẹ mình trong một tai nạn xe khủng khiếp đã được chuyển đến ở chung cùng với ông chú Johnathan (Jack Black) và cô bạn của ông Zimmerman (Cate Blanchett). Vừa bước chân vào ngôi nhà thì Lewis đã có thể cảm thấy rằng thật ra ngôi nhà này hoàn toàn không bình thường chút nào bởi số lượng đồng hồ trong đây là quá lớn.

CÁI GÌ CÀNG BỊ CẤM, CHẮC CHẮN NÓ SẼ ĐƯỢC THỰC HIỆN

Có ai ngờ rằng pháp thuật đều có thể được học bởi bất cứ ai, và tùy cách mà họ nâng tầm nó chứ chẳng phải là bẩm sinh. Vốn là một đứa nhóc hơi vụng về, lập dị nên Lewis mong rằng việc thuần thạo được nó sẽ giúp cho mình 'ngầu' hơn. Mọi chuyện bắt đầu từ việc Johnathan đã đặt ra duy nhất một luật lệ trong nhà, đó là cậu nhóc không được mở cánh cửa tủ bí mật kia ra. Và bạn biết rồi đấy, cái gì vốn đã bị cấm ngay từ đầu thì chắc chắn nó cũng sẽ bị mở thôi, vậy thì phim mới tiếp tục được chứ.

[Review] Ngôi Nhà Có Chiếc Đồng Hồ Ma Thuật - Phép thuật là thứ mà ai cũng có thể học được

Lewis được một thằng nhóc trong trường kết bạn, ngỡ đâu sẽ trở thành đôi bạn thân thế nhưng tên nhóc kia chỉ muốn giả vờ để có được sự bầu cử từ cậu. Để níu giữ tình bạn (nhưng ở đây có lẽ là do 'mê trai'), thì những việc dính đến tình cảm, cảm xúc đều gây nên hậu quả khôn lường. Lewis đã cố chứng minh rằng phép thuật là có thật bằng cách sử dụng phép cấm được cất đằng sau cánh tủ kia.

CUỘC PHIÊU LƯU THÚ VỊ CỦA HAI CHÚ CHÁU

Nhờ vào sự cố 'lỡ tay' đó nên Johnathan, cô dì tim tím ZimmermanLewis đã phải ra sức chống chọi lại thế lực xấu. Bởi ngôi nhà vốn được cài một chiếc đồng hồ bí mật nhưng chẳng thể nào biết được nó nằm ở đâu ngoài cách lần theo tiếng tích tắc. Ngôi nhà đầy ma thuật vốn thân thiện bỗng chốc trở nên vô xùng xấu xa và ác độc, tống khứ cả ba ra ngoài để chào đón vị chủ cũ của mình.

[Review] Ngôi Nhà Có Chiếc Đồng Hồ Ma Thuật - Phép thuật là thứ mà ai cũng có thể học được

Thế nhưng âm mưu của kẻ xấu vốn thật kinh khủng nên ba người phải tìm cách để đánh bại họ. Đúng là những người thường không ngờ đến sẽ có thể làm những chuyện phi thường. Lewis đã giúp đỡ hai người kia đọc được tấm bản đồ mà đó giờ họ vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp.

Jack Black vẫn giữ nguyên lối diễn cũ, hơi ngơ ngác và hiền lành nhưng lần này anh cũng đã có thay đổi nhiều. Vốn là một diễn viên chuyên đóng các phim thể loại lạ như Guliver, Goosebumps, Jumanji,... thế nên đây có lẽ cũng là một phim tủ của anh.

[Review] Ngôi Nhà Có Chiếc Đồng Hồ Ma Thuật - Phép thuật là thứ mà ai cũng có thể học được

PHÉP THUẬT THỂ HIỆN VẪN CHƯA THỎA MÃN

Tuy diễn biến câu chuyện khá hấp dẫn với những phân đoạn twist gây bất ngờ cho người xem. Thế nhưng điều đáng tiếc ở đây đó là những pha thể hiện phép thuật, đấu bằng phép hay thần chú vẫn chưa nhiều. Chỉ đơn giản là vài cú búng tay, pháp sư thì khác với phù thủy bởi họ ít khi sử dụng gậy phép, nhưng đáng lẽ ra nên có nhiều hơn một tí các trận đấu phép thuật thì sẽ hấp dẫn hơn là những điều ma quái thông thường.

[Review] Ngôi Nhà Có Chiếc Đồng Hồ Ma Thuật - Phép thuật là thứ mà ai cũng có thể học được

Điển hình như pha thể hiện của cô dì Zimmerman trông có vẻ hơi 'ảo'. Trong khi cô được cho là pháp sư mạnh còn hơn Johnathan thế nhưng điều mà cô làm chẳng khác nào là một cuộc thi bắt súng cả và có vẻ như sẽ hơi 'bất lực' nếu không có cây gậy của mình. Và các nhân vật phản diện thì chả làm được gì khác ngoài việc nhờ những đồ vật đánh nhau giúp mình, còn lại chỉ sử dụng tay chân chứ chưa thể hiện là nhà ảo thuật vĩ đại.

Tuy nhiên, vốn đối tượng mà bộ phim hướng đến là dành cho thiếu nhi, thế nên toàn bộ cốt truyện lẫn hình ảnh đều rất đẹp mắt. Ngôi nhà thật sự ấn tượng với lối trang trí cổ đúng chất một ngôi nhà dành cho những điều kỳ diệu. Nếu bạn là một người yêu phép thuật thì Ngôi Nhà Có Chiếc Đồng Hồ Ma Thuật là một bộ phim giải trí thích hợp để xem cùng bạn bè.

Bình luận