[Review] Quái Thú Vô Hình - Kẻ đi săn chưa chắc gì đã là mạnh nhất!

  • 16/09/2018 01:48

Đối với những khán giả yêu thích dòng phim về đề tài người ngoài hành tinh, thì chắc chắn Predator đã là một cái tên quá quen thuộc rồi đúng không nào?

Đây là phần 4 của dòng phim kinh điển The Predator (Quái Thú Vô Hình), khi Trái Đất luôn là một hành tinh hấp dẫn được các sinh vật ngoài hành tinh đến để nghiên cứu, khai thác tài nguyên. Đến với Quái Thú Vô Hình 2018, khán giả cũng như người hâm mộ sẽ được chiêm ngưỡng một giống loài lai mới có tên 'Ultimate Predator', mạnh hơn, khôn lỏi hơn, tích hợp bởi nhiều DNA của các loài mạnh nhất ngoài vũ trụ, và trên hết là nó lại xuất hiện DNA của loài người, nhưng không biết là từ bao giờ. Theo như trong phim, chúng đã xâm nhập vào Trái Đất kể từ những năm 1987, nhưng hoạt động ngầm, giờ đây khi chúng biết mình đã mạnh hơn nhiều thì cũng đã sẵn sàng lộ diện.


Poster chính thức của The Predator (Quái Thú Vô Hình)
Poster chính thức của The Predator (Quái Thú Vô Hình)

Đây là một sản phẩm của đạo diễn lẫn biên kịch Shane Black, người đã góp công trong việc xây dựng nên thành công của Iron Man 3. Với lần trở lại này, Quái Thú Vô Hình kể về việc Trái Đất của chúng ta khiến cho lũ sinh vật ngoài kia thèm thuồng được chiếm hữu lấy những giống thiên tài để lai tạo ra các thế hệ sau. Hay nói cách khác là chúng đang tìm cách để tiến hóa thành một chủng loài mạnh nhất, thông minh nhất, và con người chính là một phần của cuộc cách mạng đó.


Tạo hình của Ultimate Predator
Tạo hình của Ultimate Predator

Quinn McKenna (Boyd Holbrook) là một lính bắn tỉa chuyên nghiệp đang cùng đồng đội của mình đi thi hành nhiệm vụ. Thế nhưng trong lần đó đã vô tình chứng kiến cảnh một phi thuyền của Ultimate Predator rơi xuống. Anh đã lấy một số vũ khí của chúng để làm bằng chứng và vô tình hạ gục một tên. Chính phủ hay biết được chuyện nên đã ép anh đến để khai ra số vũ khí lấy trộm đó ở đâu nhưng thất bại, đồng thời cũng đã bắt được tên Predator kia về làm thí nghiệm nhờ vào sự giúp đỡ của nữ tiến Casey Bracket (Olivia Munn). Thế nhưng những ai đã biết đến sự kiện đó đều phải được thủ tiêu, nên Quinn và Casey cùng với một đội lính bị chính phủ tẩy chay đào tẩu đã cùng nhau đi tiêu diệt con quái thú đó.


Quinn và các đồng đội
Quinn và các đồng đội

Rory (Jacob Tremblay) - con trai của Quinn mắc một chứng bệnh tự kỷ thiên tài, cậu nhóc có thể hiểu được ngôn ngữ của loài Predator thế nên đã bị chính phủ bắt theo để giải mã những bí ẩn. Và chính cậu nhóc cũng là sự lựa chọn của tên Predator thứ hai, bởi cậu được cho là một tài sản quý báu, là kẻ thông minh và đáng giá nhất trong số loài người. Quinn cùng với các đồng đội của mình đã phải lên kế hoạch để giải cứu lấy con trai anh, cũng như là chiến đấu lại với kẻ tàn ác.


Rory McKenna
Rory McKenna

Có lẽ do phim đã bị cắt xén khá nhiều nên những cảnh giết chóc, máu me vẫn chưa đủ để thể hiện được sự kinh dị của Ultimate Predator. Nếu là một fan lâu đời của Predator, thì các bạn cũng đã biết được rằng bọn chúng có sức mạnh kinh khủng và tàn bạo đến nhường nào. Thế nhưng trong Quái Thú Vô Hình lần này, thì Ultimate Predator dù được đánh giá sẽ là một loài vượt trội hơn, nhưng vẫn quá ít các màn phô diễn sức mạnh của chúng, thậm chí chúng lại có phần hơi nhân từ nữa. 

Chỉ có các phân đoạn rượt đuổi, bắn nhau giữa hai phe là QuinnPredator được trau chuốt nhiều nên mới khiến cho phim trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn. Cũng nhờ thế mới thấy rằng, loài người khi đoàn kết lại, cũng như là có được sự chỉ huy xuất sắc thì chắc chắn vẫn đủ sức để chiến đấu lại với những sinh vật có 'sức mạnh bá đạo' từ ngoài vũ trụ.

[Review] Quái Thú Vô Hình - Kẻ đi săn chưa chắc gì đã là mạnh nhất!

Ngoài ra, nhờ vào dàn diễn viên tài năng và diễn xuất tài ba của cậu nhóc Rory, phim không thiếu những phân đoạn hài hước đúng kiểu Mỹ để kéo khán giả nán lại tới những giây phút cuối cùng. Tiểu đội của Quinn dẫu là những thành phần bị chính phủ xóa bỏ, thế nhưng lại không hề thiếu đi tình người, tình đồng đội. Và tất nhiên là khiếu tấu hề nữa, nên đồi với phần phim này có vẻ như phù hợp với cả các bạn nữ. Bởi phim khá dễ xem, không quá nặng về mặt tâm lý và cũng được lược bỏ đi nhiều các pha bạo lực.

Vào những phân đoạn cuối phim, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng thêm một món hàng mới, như là một món quà từ tên Ultimate Predator để lại. Không hiểu lý do của hắn là gì, nhưng chắc chắn nhờ có nó, Quái Thú Vô Hình sẽ có thể có thêm phần tiếp theo và bọn quái thú đó sẽ được nâng tầm lên để khiến cho khán giả thỏa mãn.

 

Bình luận