[Review] Venom - Kẻ thù số 1 của Spiderman hay lại là một siêu anh hùng khác?

  • 05/10/2018 17:45

Sau bao ngày chờ đợi cuối cùng thì kẻ phản diện Venom, đối thủ không đội trời chung với Spiderman cuối cùng cũng đã lộ diện quá khứ của mình.

Vốn đã xuất hiện trên màn ảnh rộng trước đó trong Spiderman 3, thế nhưng Venom do Topher Grace thể hiện lại chưa để lại nhiều dấu ấn cho khán giả. Nhận thấy được tiềm năng của một gã anti-hero, có cá tính riêng biệt và câu thoại nổi tiếng 'We are Venom', hãng Sony đã quyết định làm riêng một phần spin-off dành cho kẻ phản diện lắm fan này.


Poster chính thức của phim
Poster chính thức của phim

Nếu như trước giờ cứ ngỡ các dung dịch nhầy kia là một thất bại của thí nghiệm hóa học thì bây giờ Venom đã cho mọi người thấy rằng thực chất đó là các symbiote mà tên Carlton Drake (Riz Amed) - mang danh một nhà nghiên cứu và lập ra công ty Life Foundation để cải tạo lại sự sống của loài người - lấy về từ ngoài không gian. Vậy nên Venom được hiểu đơn giản là một tên người ngoài hành tinh với các năng lực biến hóa đặc biệt cũng như thể trạng vượt trội hơn so với loài người.

Là một giống loài cộng sinh, Venom cần có một thân chủ thích hợp, thích hợp ở đây có vẻ như không phải là tương thích nhóm máu hay DNA, mà là ... nó thích người đó, thì nó chui vào thôi. Eddie Brock (Tom Hardy) là một phóng viên điều tra, anh phát hiện được sự thật của tên Drake thông qua một tin mật được gởi đến cô bạn gái của mình Anne Weying (Michelle Williams) rằng hắn chỉ mang danh đó để làm các thí nghiệm nguy hiểm lên mạng sống của con người. 

[Review] Venom - Kẻ thù số 1 của Spiderman hay lại là một siêu anh hùng khác?

Phần đầu phim hơi dài dòng do phải giải thích khá nhiều về xuất xứ, lai lịch của từng nhân vật. Nhưng cho đến khi Venom đã bắt đầu len lỏi được vào Eddie sau một lần anh xâm nhập vào công ty của Drake thì diễn biến phim bắt đầu hấp dẫn hơn. Những phần hay nhất của phim phải kể đến đó là pha đua xe chẳng khác nào dân chuyên nghiệp nhờ vào sự điều khiển của Venom. Do bị truy đuổi để lấy lại mẫu vật - tức Venom - nhưng hắn chẳng muốn quay trở về mà dường như đã tìm được 'sự đồng điệu' giữa mình và Eddie thế nên đã giúp anh trốn thoát bằng những kỹ năng lạng lách thần sầu.

[Review] Venom - Kẻ thù số 1 của Spiderman hay lại là một siêu anh hùng khác?

Cái hay thứ hai đó là những đoạn hội thoại giữa chính EddieVenom, thời gian đầu vừa xâm nhập vào cơ thể, có vẻ như Venom đang thể hiện rằng hắn sẽ kiểm soát được tên người này, thôi thúc anh làm những việc có phần man rợ. Những tưởng hắn sẽ chỉ buông những lời lẽ đe dọa hay thậm chí tước đi mạng sống của vật chủ, Venom lại là một tên khá ... hài hước và nếu nói quá thì có vẻ là giàu lòng trắc ẩn.

[Review] Venom - Kẻ thù số 1 của Spiderman hay lại là một siêu anh hùng khác?

Cả hai người đều thể hiện được những cá tính khác nhau của mình, dù có đôi khi tranh cãi như chó với mèo nhưng dần dần họ cũng đã chấp nhận mối quan hệ cộng hưởng này. Mỗi lúc hắn và Eddie nói chuyện với nhau thì khán giả lại được dịp cười lăn bởi độ móc mỉa của Venom chẳng khác nào tên anti-hero Deadpool. Chưa kể hắn lại còn biết tư vấn chuyện tình cảm giữa anh và cô bạn gái nữa chứ.

Dù trước khi phim được ra rạp tại Việt Nam, đã có nhiều lời khen chê về phân đoạn đánh nhau kinh điển giữa Venom Riot khi màn biểu diễn để phô trương sức mạnh của cả hai khá xoàng xĩnh và có vẻ nhanh gọn. Nhưng không thể nào phủ nhận rằng phân đoạn đó lại mang đến những cảnh phim và tạo hình khá đẹp mắt. Có lẽ do việc cắt mất 40 phút phim đã khiến cho Riot trở nên khá mờ nhạt trong khi hắn được xem như là kẻ mạnh nhất, trong khi Venom bảo rằng 'Ở thế giới của ta, ta cũng chỉ là một kẻ ăn hại' lại có thể dễ dàng đấu tay đôi với hắn trong thời gian ít ỏi như vậy.

[Review] Venom - Kẻ thù số 1 của Spiderman hay lại là một siêu anh hùng khác?

Điều duy nhất khiến cho nhiều fan hâm mộ của Venom hụt hẫng, đó là trong nguyên tác đây được miêu tả là một kẻ phản diện, anti-hero với tính khí có phần hung hăng, đen tối, cũng như những gì đã thể hiện được trong Spiderman. Thì khi lên màn ảnh tên Venom này lại trông có vẻ 'hiền lành', không khác nào một ông bạn già có sức mạnh đáng kể của Eddie cả chứ chưa thể hiện được hết những gì mà khán giả vốn biết về các sinh vật Symbiote. Chưa kể đến ở những đoạn cuối phim, Eddie đã cùng Venom thỏa thuận rằng bọn họ chỉ được cùng nhau trừng trị những kẻ xấu đến rất xấu, tuyệt đối không giết người vô tội vạ. Vậy thì lý tưởng đó nếu như Venom đã đồng ý thì chả khác nào chúng ta lại có thêm một siêu anh hùng?

[Review] Venom - Kẻ thù số 1 của Spiderman hay lại là một siêu anh hùng khác?

Dù thế nào đi nữa thì Venom dù không quá kịch tính như mong đợi, nhưng đối với các khán giả nếu không đặt hy vọng quá cao thì chắc chắn sẽ thỏa mãn với phần phim lần này thôi.

Bình luận