[Review] Wreck-it Ralph 2 - Màn tái xuất hài hước và hấp dẫn của 'cặp đôi phá hoại'

  • 24/11/2018 23:00

Sau nhiều năm kể từ thành công vang dội của Wreck-it Ralph phần 1, nay cuối cùng Disney đã đem hai nhân vật Ralph và Vanellope trở lại với nội dung vô cùng xuất sắc.

Thường người ta hay bảo, nếu trailer phim hay thì có nguy cơ nó sẽ dở, nếu trailer phim dở thì thông thường nó... lại hay. Nhưng đến với Wreck-it Ralph 2, bộ phim hấp dẫn ngay từ trailer cho đến khi chính thức lên màn ảnh.

Vẫn là hai nhân vật có tính cách trái ngược nhau, một cô bé vàng trong làng xe đua và một anh chàng tuy đô con nhưng tâm hồn lại mong manh, dễ vỡ; nhưng lần này họ không chỉ giải cứu một vấn đề gì đó, mà là tìm ra được chìa khóa để giải quyết thỏa đáng cho tình bạn của hai người.


Poster phim
Poster phim

Chính nhờ một sự cố gây ảnh hưởng đến trò Candy Rush của mình, nếu không tìm ra được một chiếc vô-lăng thay thế, thì trò chơi sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn, các nhân vật trong trò chơi cũng sẽ mất đi nhà của mình.

Lúc này đây, Ralph và Vanellope cùng bước vào thế giới Wifi, để đến với trung tâm mạng lớn nhất và tự tìm mua vô-lăng cho mình vì nó quá đắt và ông chủ không thể nào đáp ứng được. Tại nơi này, cả hai đã cùng nhau có những chuyến phiêu lưu vô cùng thú vị, Vanellope gặp được Shank, một cô gái có lối sống rất chất, khiến cho Vanellope muốn sống mãi ở nơi này. Riêng về phần Ralph, anh trở thành hiện tượng mạng xã hội để kiếm tiền trả cho món hàng đã mua. 

[Review] Wreck-it Ralph 2 - Màn tái xuất hài hước và hấp dẫn của 'cặp đôi phá hoại'

Mỗi người ở một nơi, mỗi người có lối suy nghĩ khác nhau đã khiến cho tình bạn của hai người dần có khoảng cách. Những tưởng sau bao nhiêu năm, nhân vật Ralph Đập Phá sẽ trưởng thành hơn, nhưng không, cậu vẫn như thế, vẫn chỉ là một đứa trẻ to xác. Trong khi đó Vanellope đã lớn hơn rất nhiều, cô bé biết suy nghĩ hơn, biết theo đuổi ước mơ của mình, nhận ra được rằng chim rồi cũng có lúc phải rời tổ vì bầu trời ngoài kia vẫn còn rất rộng.

[Review] Wreck-it Ralph 2 - Màn tái xuất hài hước và hấp dẫn của 'cặp đôi phá hoại'

Bộ phim mang đến nhiều bài học sâu sắc về tình bạn, ngấm ngầm kêu gọi mọi người nên bớt ảo tưởng rằng mình chính là một công chúa phải chờ đợi hoàng tử đến cứu. Ngoài ra, cuộc sống bây giờ vốn rất thực tế, nếu muốn đạt được thứ gì đó, phải chính do sức mình kiếm ra tiền chứ không nên hành động phi pháp.

Tóm lại, cái hay của Disney ở Wreck-it Ralph 2 đó là tưởng chừng như phim chỉ được dành cho khán giả nhí là chính, nhưng không, nhà chuột lần này hướng đến một đối tượng khán giả lớn hơn, đó là tất cả mọi người.

[Review] Wreck-it Ralph 2 - Màn tái xuất hài hước và hấp dẫn của 'cặp đôi phá hoại'

Ở phần 2, độ giải trí mang tính cao hơn. Các phân đoạn hài hước lẫn những khoảnh khắc "so deep" được lồng ghép rất phù hợp. Phải chính bạn đến tận rạp để thưởng thức mới cảm nhận được cái không khí xôm tụ và nhộn nhịp mỗi khi cả rạp cười ngất lên vì những lời thoại vô cùng ngớ ngẩn của Ralph và cô bé Vanellope. 

Theo Oh!man, đây xứng đáng là bộ phim hoạt hình của năm khi mọi thứ về nó đều rất hoàn hảo. Với những ai đang muốn tìm một bộ phim để giải trí cuối tuần thì Wreck-it Ralph 2 là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Bình luận