Rò rỉ thông tin từ Avengers 4: Thực ra "thánh lừa lọc" Loki vẫn còn sống?

  • 29/08/2018 05:31

Qua Avengers: Cuộc chiến vô cực vừa rồi, chúng ta đã mất đi người anh hùng Loki. Một vài thông tin tiết lộ rằng, Loki sẽ được hồi sinh trở lại nhờ vào một nhân vật cực kỳ mạnh trong Avengers 4 sắp tới, nhưng thực chất liệu có phải như vậy?

Thảm họa mất mát và có quá nhiều cái chết diễn ra trong Cuộc chiến vô cực vừa rồi đã thành công trong việc để lại trong lòng fan nhiều sự day dứt và quay cuồng, bởi họ không tin được rằng các nhân vật mình yêu thích đã phải hy sinh. Nhưng cũng hơn bất kỳ ai khác, chính các fan vẫn luôn giữ vững một niềm tin rằng những ai đã "bay màu" trong cú búng tay thần thánh vừa rồi sẽ lại được hồi sinh. Điều này khiến cho cái chết của Loki trở nên hoang mang bởi anh đã chết vì bị giết vật lý chứ không phải là tan thành tro bụi. 


Poster rò rỉ từ Avengers 4
Poster rò rỉ từ Avengers 4

Những hình ảnh được công bố từ Avengers 4 đã cho chúng ta thấy rằng Loki vẫn xuất hiện trong các cảnh quay cùng với Tony StarkThor tại New York. Điều này được cho rằng chẳng qua là một số phân cảnh xuất hiện trong các màn hồi tưởng hoặc du hành thời gian lúc còn viên đá thời gian. Nhưng có một bằng chứng đáng kể rằng cái chết thật sự của Loki sẽ được anh trai mình đảo ngược lại và trả về cho người hâm mộ "kẻ phản diện đáng yêu" nhất mọi thời đại trong vũ trụ Marvel.

Rò rỉ thông tin từ Avengers 4: Thực ra thánh lừa lọc Loki vẫn còn sống?

Nhiều người hâm mộ hy vọng rằng Thánh lừa lọc thực ra đã giả mạo cái chết của mình một lần nữa trên phi thuyền chở thần dân của Asgardian bằng cách sử dụng ma thuật. Nhưng các nhà làm phim vẫn luôn lên tiếng chối bỏ giả thuyết đó và họ xác nhận rằng tất cả những cái chết trong Cuộc chiến vô cực đều là thật. Nếu Loki thực sự đã chết, thì theo như luật lệ của Asgardian thì có lẽ anh ta phải đến Valhalla (một trong số những lâu đài của Thần Odin ở Asgard theo Thần thoại Bắc Âu) hoặc Hela (về cạnh người chị là thần chết của mình).

Cái chết của Loki và cuộc giải cứu từ Hela vốn là cốt truyện nguyên tác được vạch ra cho Thor: Ragnarok. Những cảnh quay ở Anh Quốc năm ngoái sẽ giải thích tại sao mà Loki lại được hồi sinh. 

Rò rỉ thông tin từ Avengers 4: Thực ra thánh lừa lọc Loki vẫn còn sống?

Vào ngày 3 và 4 tháng 5 năm ngoái, Chris Hemworth, Tessa Thompson (trong vai Valkyrie) và mô hình đầy đủ của Racoon đã được bắt gặp đang ở cùng nhau tại nhà thờ Durham. Cate Blanchett (trong vai Hela) cũng được thấy đang ở đó. Chúng ta bây giờ có thể biết được rằng 2 diễn viên nữ duy nhất này không xuất hiện trong Cuộc chiến vô cực thì chắc chắn họ sẽ tái xuất trên màn ảnh của Avengers 4.

Tất cả các ngôi sao điện ảnh này đều rất quan trọng cho bất kỳ dòng thời gian nào trong Asgardian. Nhà thờ được sử dụng cho cảnh khi mà Thor thấy được viễn cảnh tồi tệ trong Đế chế Ultron càng khẳng định thêm giả thuyết cho việc tái sinh Loki.

Một tài khoản Reddit có tên IanMoone13 đã tổng lại tất cả những điều có thể là:"Tôi đề nghị rằng phải có một lý do cho việc Thor, Rocket, Valkyrie Hela đang tập trung ở nhà thờ một lần nữa chính là để thâm nhập vào cái hang mà Thor đã sử dụng trong Đế chế Ultron với Erik Selvig. Để sử dụng nó theo một cách nào đó cho phép Thor gặp Hela và đối đầu với cô ta, người đang bị mắc kẹt hoặc đang sống tại tro tàn của Asgard sau khi bị đánh bại trong Ragnarok để giúp Thor mang Loki trở về từ cõi chết."

Rò rỉ thông tin từ Avengers 4: Thực ra thánh lừa lọc Loki vẫn còn sống?

Có thêm một bằng chứng khác rằng Blanchett sẽ trở lại với cương vị là chị gái của ThorLoki. Quay trở về tháng 11 hồi năm ngoái, chúng tôi đã được báo cáo về sự cố lỡ mồm của Mark Ruffalo trong podcast Tôi Là Rapapart, anh ấy đã vô tình nhắc đến hai ngôi sao mà anh sẽ đóng cùng. 

Cũng như Tilda Swinton, ngôi sao nổi tiếng với danh hiệu "spoiler" Ruffalo đã đề cập đến cô rằng:"Lại là một nữ diễn viên tuyệt vời khác, thật tuyệt vời. Cô ấy rất khiêm tốn, rất "awesome". Thường những người tài giỏi thường rất ít nói và khiêm nhường".

Rò rỉ thông tin từ Avengers 4: Thực ra thánh lừa lọc Loki vẫn còn sống?

Với Avengers 4 được dự kiến sẽ cho khán giả khám phá thêm các chiều không gian khác, bao gồm sự xuất hiện của Swinton và thần chết Blanchett sẽ là những mảnh ghép hoàn hảo để sắp xếp lại trật tự dòng thời gian với nhiệm vụ đa chiều để đánh bại Thanos. 

Sự phục sinh của Loki chắc chắn là hoàn toàn có thật.

Bình luận