Rời khỏi ASIAD, 4 VĐV Nhật Bản bị dân mạng ném đá: Là đất nước văn minh kỉ luật sao lại để bị đuổi?

  • 22/08/2018 07:34

Xuất thân từ một đất nước văn minh kỉ luật lại bị đuổi về giữa kì ASIAD, 4 cầu thủ bóng rổ Nhật Bản khiến dân mạng bức xúc khi biết lí do.

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức thì họ đã chính thức đuổi thẳng 4 VĐV bóng rổ của đoàn Nhật Bản khỏi kì ASIAD 18 sau một vụ bê bối không thể chấp nhận được. Hơn nữa, họ phải tự bỏ tiền túi để trở về Nhật Bản mà không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ Liên đoàn bóng rổ hay các tổ chức khác có liên quan.


ĐT Bóng rổ Nhật Bản vẫn tiếp tục chơi khi thiếu 4 người.
ĐT Bóng rổ Nhật Bản vẫn tiếp tục chơi khi thiếu 4 người.

Những cái tên bao gồm: Yuya Nagayoshi, 27 tuổi; Takuya Hashimoto, 23 tuổi; Takuma Sato, 23 tuổi và Keita Imamura, 22 tuổi. Lý do là bởi 4 VĐV bóng rổ Nhật Bản đã… lên giường với gái bán dâm ở Indonesia.

Nguyên nhân này đã khiến cộng động mạng “dậy sóng” bởi không ngờ con người tại một cái nôi của nền văn minh và kỉ luật thép như Nhật bản lại có thể làm ra chuyện đáng xấu hổ như vậy.


Takuya Hashimoto còn đang đeo băng thủ quân của ĐT Nhật Bản tại ASIAD năm nay.
Takuya Hashimoto còn đang đeo băng thủ quân của ĐT Nhật Bản tại ASIAD năm nay.

Trước đó, vào 10h tối ngày 16/8, 4 cầu thủ này đã rủ nhau rời Làng vận động viên ASIAD để tìm quán ăn. Khi đi, họ vẫn mặc nguyên áo đấu của ĐT Nhật Bản. Sau bữa tối, họ đã đến "phố đèn đỏ" ở một khu ăn chơi có tên là Blok M. Tại đây, họ đã tiến hành thỏa thuận và thực hiện hành vi mua dâm.

Ở buổi họp báo tại Jakatar mới đây, ông Yasuhiro Yamashita, trưởng đoàn Nhật Bản tại Asian Games năm nay có bày tỏ: "Tôi cảm thấy thực sự xấu hổ. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân Nhật Bản, đặc biệt là những người yêu mến bóng rổ về sự cố vừa qua. Chúng tôi sẽ quyết định hình phạt thích đáng cho 4 cầu thủ này. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn câu chuyện đáng tiếc này xảy ra một lần nữa"

.Tin tức liên quan về ASIAD 2018:

Bị đuổi khỏi ASIAD, 4 VĐV Nhật Bản bị dân mạng “ném đá” kịch liệt khi biết lý do thực sự:

Sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay Narita, Nhật Bản, những cầu thủ này đã cúi gập người để bày tỏ sự hối lỗi vì đã làm xấu hình ảnh của Đội tuyển Quốc gia.


4 cầu thủ bóng rổ Nhật Bản dính vào bê bối mua dâm thể hiện sự hối lỗi của mình.
4 cầu thủ bóng rổ Nhật Bản dính vào bê bối mua dâm thể hiện sự hối lỗi của mình.

Hiện tại, thông tin này khiến các quan chức Nhật Bản phải “nóng mặt”. Ngay lập tức, dân mạng cũng đã vào cuộc với những lời lẽ vô dùng bức xúc. Thông tin về việc bị trụ xuất khỏi ASIAD 18 của 4 VĐV Nhật bản được chia sẻ rần rần với nhiều ý kiến bình luận khá khó nghe. Đa số đều bày tỏ sự thất vọng dành cho 4 cầu thủ trẻ khi họ là đại diện cho một đất nước nổi tiếng văn minh và kỉ luật.

Việc tự bỏ chi phí để về nước được cho là hình phạt đầu tiên mà các cơ quan thể thao xứ sở hoa anh đào dành cho những VĐV này sau khi đã làm xấu bộ mặt của đoàn Nhật Bản tại Asian Games 2018. Và họ chắc chắn sẽ còn nhận thêm nhiều hình phạt sau khi trở về nước.

Ảnh: Internet

Bình luận