Phải làm gì, khi người thương bỗng hóa thành người lạ?

  • 15/05/2019 21:00

Trên đời này dường như mọi thứ đều buồn bã hơn khi được thêm một từ “cũ” theo sau, người bạn thân cũ, người yêu cũ,… ta buồn bã là vì, trước khi những thứ đó trở thành “cũ”, nó đã từng là điều mà ta đem hết lòng để trân trọng.  Ai cũng mong muốn có một cái kết viên mãn với người mà mình hết lòng thương yêu, nhưng chẳng ai biết được khi ước mơ không thành, hai người hết yêu thì mọi thứ sẽ tệ đến thế nào.

 
Ai cũng mong muốn có một cái kết viên mãn với người mà mình hết lòng thương yêu
Ai cũng mong muốn có một cái kết viên mãn với người mà mình hết lòng thương yêu

Tạm biệt người xưa cũ, từ người thương chuyển thành người lạ

Người ta đã từng là một người dưng đối với cuộc đời bạn, rồi gặp gỡ rồi yêu nhau. Tiếp theo đó, từ một người dưng chẳng biết tên, nay trở thành người mang theo danh xưng “người yêu nhất cuộc đời này”. Ấy vậy mà lại có một ngày, mọi thứ trở về vị trí cũ, một người từng thương nhiều thế cuối cùng cũng hóa thành kẻ xa lạ, một lần nữa, chỉ khác là họ đã để lại trong lòng ta thật nhiều kỉ niệm, thật nhiều vấn vương chẳng nói thành lời.

Đã cùng đồng hành trên đoạn đường đời, dù ngắn hay dài, nhưng khoảng thời gian đó, yêu thương là thật, ước muốn thành đôi cũng là thật. Vậy nên từng cố chấp, hay bướng bỉnh trách móc nhau, đừng cố tìm xem lỗi ở ai khi lòng này hết yêu, mọi thứ cũng đã vỡ tan rồi. Người từng thương chuyển thành người xa lạ, dù không muốn thì nó cũng bắt buộc xảy ra. Tạm biệt người như một lời cảm ơn sau bao ngần ấy yêu thương đã dành cho nhau, như một lời tự  nhủ rằng mình đã từng có một khoảng thời gian thật đẹp cùng nhau.

Một người từng là bao hi vọng của thanh xuân, là tất cả những điều ta có được, là động lực cho tất cả những cố gắng, bỗng chốc không còn. Sẽ đau lòng lắm chứ, ta đã từng đem hết lòng hết dạ để yêu thương mà, nhưng hết yêu thì mãi mãi là hết yêu, chia tay rồi thì không nên quay lại nữa. Vì nếu còn yêu chẳng ai có thể mạnh mẽ rời bỏ nhau. Nên hãy cố thật kiên cường mà nói lời tạm biệt người cũ, dù lời nói ấy làm ta đau đến xé lòng.

 
Tạm biệt người như một lời cảm ơn sau bao ngần ấy yêu thương đã dành cho nhau, như một lời tự nhủ rằng mình đã từng có một khoảng thời gian thật đẹp cùng nhau
Tạm biệt người như một lời cảm ơn sau bao ngần ấy yêu thương đã dành cho nhau, như một lời tự nhủ rằng mình đã từng có một khoảng thời gian thật đẹp cùng nhau

Đừng cố trì hoãn bằng cách níu kéo, hết yêu thì chia tay

Chúng ta có thể không vì lí do nào mà yêu thương nhau, nhưng đến khi muốn chấm dứt mối quan hệ chắc chắn sẽ có rất nhiều lí do. Nhưng đau đớn nhất, có lẽ là vì hết yêu.

Nếu như vì yêu mà mối quan hệ này được bắt đầu, thì khi kết thúc, cũng là vì tình yêu không còn, nên hãy chấp nhận rời xa, chứ đừng cố gắng ràng buộc nhau bằng cách níu kéo. Thật ra, giữa hai chúng ta đều đang cố gắng để giữ được mối quan hệ này không tan vỡ, cố chấp chẳng chịu hiểu rằng bên trong đã vụn vỡ cả rồi. Một khi đã dùng từ “cố gắng” cho mối quan hệ ấy, thì một điều không thể chối cãi – chính là mối quan hệ này đã xuất hiện vấn đề.

Kiên cường đến mấy, cố gắng đến mấy cũng đến lúc phải mệt mỏi, không chỉ riêng bạn mà là cả hai. Yêu thương sẽ khiến người ta muốn ở bên nhau từng phút từng giờ, nhưng khi hết yêu, chua xót làm sao, khi từng giây bên nhau cũng cảm thấy thật chán chường.

Chia tay sớm sẽ bớt đau buồn, nhưng để tình yêu tiếp tục một cách chắp vá sẽ khiến ta day dứt mãi về sau. Người muốn ở, đuổi cũng chẳng đi, kẻ hết yêu, van xin cũng bằng thừa. Hà cớ gì để cả hai thêm tổn thương? Thế nên, đừng cố trì hoãn bằng cách níu kéo, hết yêu thì hãy chia tay.

 
Kiên cường đến mấy, cố gắng đến mấy cũng đến lúc phải mệt mỏi, không chỉ riêng bạn mà là cả hai
Kiên cường đến mấy, cố gắng đến mấy cũng đến lúc phải mệt mỏi, không chỉ riêng bạn mà là cả hai

Hãy cứ giữ lòng mình an yên. Mỗi cô gái đều là một cô công chúa, được yêu thương bởi một hoàng tử của riêng mình

Có những người lòng vẫn cố ôm khư khư những ngày xưa cũ, mặc cho thời gian đã trôi đi. Làm như thế liệu có xứng đáng với chính mình hay không, khi người ta cũng đã có nhiều mối quan hệ mới. Chúng ta không thể trách người ta dễ nguôi ngoai, chỉ nên trách mình không tự cho bản thân mình một cơ hội. Hết yêu rồi, chia tay rồi, bạn còn trông mong thêm điều gì nữa? Những điều tệ nhất trong tình yêu cũng đã xảy ra. Điều chúng ta có thể giúp ích được cho chính mình, là buông tay và bắt đầu một cuộc sống mới, một tình yêu mới.

Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương, tình cũ xa rồi, chắc chắn đến một ngày bạn sẽ tìm được một người yêu thương phù hợp với mình, dành cho mình. Quan trọng nhất là bạn phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn, tạo cho mình những giá trị buộc đối phương phải trân trọng và thật tâm muốn giữ gìn. Rồi sẽ có một ngày thật đẹp, người dành cho bạn sẽ nhẹ nhàng xuất hiện, bên bạn cả một đời.

 
Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương, tình cũ xa rồi, chắc chắn đến một ngày bạn sẽ tìm được một người yêu thương phù hợp với mình, dành cho mình
Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương, tình cũ xa rồi, chắc chắn đến một ngày bạn sẽ tìm được một người yêu thương phù hợp với mình, dành cho mình

Hãy nhớ rằng, chia tay không phải một điều gì đó quá ghê gớm. Vì vậy, bạn không nên để bản thân cứ mãi đắm chìm trong bóng tối của quá khứ. Hãy cứ giữ lòng mình an yên. Mỗi cô gái đều là một cô công chúa, được yêu thương bởi một hoàng tử của riêng mình, bạn rồi sẽ lại được yêu thương.

 
Hãy nhớ rằng, chia tay không phải một điều gì đó quá ghê gớm
Hãy nhớ rằng, chia tay không phải một điều gì đó quá ghê gớm

Bạn đã từng rơi vào những tình huống này chưa, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé.

Bình luận