Rồi người thương cũng hóa người dưng nếu các cặp đôi cứ mãi "vi phạm" những lỗi lầm này

  • 06/06/2018 11:30

Chúng ta đều biết rằng, mọi chuyện đều có hai mặt trái ngược. Và trong tình yêu cũng vậy, lí lẽ được đưa ra bởi những người trong cuộc chưa hẳn đã là chân lí.

Tình yêu là thứ khó hiểu nhất trong cuộc đời này, có phải vậy không? Không ít hơn một lần, bạn đã từng có suy nghĩ ấy, và thấy mình bất lực, bế tắc trước những sóng gió trong tình trường của mình. Thực ra, tình yêu không phức tạp đến vậy, chỉ là vì bạn chưa thực sự cố gắng để hiểu hết về nó. Bởi có những điều "tưởng vậy mà không phải vậy", có những lầm tưởng cố hữu trong tình yêu ít ai có thể nhận ra và thay đổi.

1. Nhất định sẽ luôn có một người phù hợp hơn với bản thân mình

Ai cũng mong rằng tình yêu của mình sẽ đi đến kết thúc viên mãn, nhưng nếu bạn chờ đợi để tìm được một người hoàn hảo theo những tiêu chuẩn đặt ra thì thực sự không nên. Khái niệm về tình yêu tuyệt đối, về người bạn đời lí tưởng hết sức mơ hồ, vì theo thời gian, con người sẽ có những thay đổi trong cách suy nghĩ, chọn lựa. Có những người không bao giờ biết trân trọng cái mà mình đang có được, họ cho rằng sẽ luôn có một người tốt hơn, phù hợp với mình hơn trong tương lai. Họ không bằng lòng với hiện tại, họ cố gắng lấy những khuyết điểm, thiếu sót của người yêu để bao biện cho sự tham lam của mình. Hãy nhớ rằng, trên đời này không có ai hoàn hảo, và tình yêu cũng vậy. Nếu cứ mãi chạy theo giấc mộng về một tình yêu hoàn mĩ, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tìm được hạnh phúc thực sự.


Hãy trân trọng tình yêu hiện tại bạn đang có
Hãy trân trọng tình yêu hiện tại bạn đang có

2. Hai người yêu nhau cần có sự tương đồng về sở thích, tính cách

Trên hành trình đi tìm một nửa còn lại, bạn cho rằng cần phải tìm được người có nhiều điểm chung mới mình nhất. Nên nhớ rằng, bạn đang cần người yêu, chứ không phải là một bản sao. Người phù hợp nhất chưa hẳn sẽ là người có cùng chung sở thích, tính cách hay quan điểm với bạn. Người ta vẫn nói rằng, trái dấu thì hút nhau. Vậy nên, nếu người ấy thích ăn đồ chiên rán trong khi bạn thích các món luộc, nếu người ấy cởi mở, hòa đồng trong khi bạn ít nói và trầm tính, thì cũng đừng ngần ngại. Đôi khi, điều đó sẽ trở thành vũ khí đặc biệt, khiến bạn luôn mới mẻ và hấp dẫn trong mắt đối phương. Tất cả là phụ thuộc vào tình cảm, vào tiếng nói nơi trái tim, còn những thứ khác đừng quá coi trọng.


Không phải ai cũng tìm được người yêu có nhiều điểm tương đồng với mình
Không phải ai cũng tìm được người yêu có nhiều điểm tương đồng với mình

3. Không cần quá chỉn chu trước mặt người yêu

Nhiều người cho rằng khi đã trở thành người yêu của nhau, không cần quá coi trọng vẻ bề ngoài nữa. Hai người vẫn có thể gặp nhau khi nàng không tô son, tóc chưa chải, còn chàng thì xuất hiện với bộ quần áo không mấy gọn gàng. Tất nhiên, đó có thể coi là sự thoải mái với người mình yêu, khi hai người không còn phải giữ khoảng cách. Nhưng đừng để chuyện này đi quá xa, vì biết đâu đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy không hài lòng, chán ngán vì sự cẩu thả, thiếu chỉn chu ấy của đối phương. Đừng bao giờ quên rằng, ngoại hình là một trong những yếu tố hấp dẫn và thu hút mà bạn có, vậy nên bỏ phí là một điều thực đáng tiếc.


Khi đã yêu, lầy lội một chút cũng không sao chứ?
Khi đã yêu, lầy lội một chút cũng không sao chứ?


Nhưng hãy để nó ở mức độ vừa phải như thế này thôi nhé
Nhưng hãy để nó ở mức độ vừa phải như thế này thôi nhé

4. Dùng sự chịu đựng của bản thân để thể hiện mình là một người yêu tốt

Có nhiều cách để đối xử tốt với người ấy, nhưng tuyệt nhiên không phải là sự chịu đựng. Bạn chấp nhận những thiếu sót của người ấy, không có nghĩa là bạn dung dúng cho tật xấu, hoặc im lặng trước những bất công mà mình nhận được. Bạn có thể bao dung khi người ấy nhận sai và ý thức về việc cần phải sửa đổi, nhưng không được chịu đựng trong im lặng. Đối phương có thể cho rằng bạn là người dễ dàng để bắt nạt, coi thường, hoặc ỷ vào điều đó mà trở nên ngang ngược, lấn lướt.


Âm thầm chịu đựng sẽ khiến bạn trở nên cô đơn trong chính tình yêu của mình
Âm thầm chịu đựng sẽ khiến bạn trở nên cô đơn trong chính tình yêu của mình


Rồi sẽ có một lúc bạn không thể tiếp tục chịu đựng được nữa
Rồi sẽ có một lúc bạn không thể tiếp tục chịu đựng được nữa

5. Yếu đuối có thể níu kéo được người ấy

Bất kể bạn là một chàng trai hay một cô gái, đừng bao giờ có suy nghĩ rằng yếu đuối sẽ là vũ khí an toàn để níu kéo người yêu mình. Một khi họ đã hết những tình cảm yêu thương, một khi họ muốn rời bỏ bạn, thì những giọt nước mắt hay bất cứ lời nói nào cũng chỉ khiến người ấy thêm mệt mỏi và chán ghét. Vẫn biết chia tay ai cũng đau khổ, nhưng ngoài việc mạnh mẽ để vượt qua, bạn sẽ chẳng còn sự lựa chọn nào khác. Như vậy vẫn là tốt hơn so với việc bạn từ làm khổ, làm đau bản thân mình.


Khi người ta đã muốn rời bỏ, đừng yếu đuối níu kéo
Khi người ta đã muốn rời bỏ, đừng yếu đuối níu kéo

6. Không cãi vã, giận hờn không phải là yêu

Tình yêu là tổng hòa của muôn vàn những cung bậc cảm xúc, bởi vậy ngoài những yêu thương, việc giận hờn, cãi vã là những chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng, không phải ai khi yêu cũng như vậy. Vẫn sẽ có những tình yêu bình yên, khi mà hai người không có những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực, không xảy ra những cuộc chiến tranh lạnh hàng tuần dài. Đó chắc hẳn là do tính cách, sự dung hòa của những người trong cuộc, chứ chúng ta không thể khẳng định như vậy là không có tình yêu. Mỗi người có một quan điểm, một cách thể hiện yêu thương, vậy nên đừng vội vàng đưa ra phán xét với người khác.


Cãi vã không phải là biểu hiện của tình yêu
Cãi vã không phải là biểu hiện của tình yêu

7. Sự bình lặng khiến tình yêu nhàm chán

Nhiều ý kiến cho rằng con người luôn thích thú với những điều mới lạ, vì vậy những điều đã cũ có thể gây cảm giác nhàm chán. Nhưng bạn có biết rằng, tình yêu cũng có những gia đoạn thăng, trầm khác nhau. Bạn đã từng trải qua những cảm xúc cao trào mãnh liệt thời mới yêu, và giờ đây mọi thứ dần lắng xuống, dịu nhẹ và yên bình. Không phải hai người mất đi những cảm giác yêu thương, chỉ là đang trở nên dần ôn hòa và điềm đĩnh, để quan sát, để nhìn nhận và thấu hiểu đối phương một cách sâu sắc nhất. Đừng quá lo lắng, hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên nhất, đây chỉ là một gia đoạn ổn định của tình yêu mà thôi.


Đôi khi chỉ cần bên nhau bình yên như vậy là đủ
Đôi khi chỉ cần bên nhau bình yên như vậy là đủ

Rồi người thương cũng hóa người dưng nếu các cặp đôi cứ mãi vi phạm những lỗi lầm này

8. Khi yêu phải giữ liên lạc thường xuyên

Liệu chúng ta có cần ngày ngày cầm điện thoại, chỉ để trực trả lời tin nhắn hay một cuộc gọi của người yêu mình hay không. Tất nhiên, liên lạc là sợi dây để gắn kết hai người khi không ở bên cạnh nhau, nhưng cũng không quá cần thiết phải làm việc ấy 24/24. Ai cũng cần có không gian riêng của mình, để dành cho gia đình, bạn bé, hoặc chỉ để nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy, đừng bắt ép đối phương phải từ bỏ những điều ấy, rồi trở nên căng thẳng, ngộp thở trong tình yêu của hai người. 

Rồi người thương cũng hóa người dưng nếu các cặp đôi cứ mãi vi phạm những lỗi lầm này

9. Khoảng cách không phải vấn đề khi đã yêu

Đương nhiên, tình yêu có thể trở thành nguồn động lực, sức mạnh vô cùng to lớn để con người vượt qua những khó khăn, thử thách. Thế nhưng, cũng có những rắc rối mà chỉ yêu thôi thì khó lòng mà giải quyết được, ví dụ như vấn đề về khoảng cách. Hai người yêu xa, một thời gian rất lâu mới có thể gặp nhau, liệu rằng đó có phải một chuyện bình thường? Đôi khi, khoảng cách sẽ trở thành rào cản trong tình yêu, khiến cho bao cảm xúc tốt đẹp dần nhạt nhòa, thậm chí tiêu cực. Bởi vậy, đừng nghĩ chỉ yêu thôi là đủ, bạn phải luôn cố gắng để thấu hiểu, đẻ bao dung cho đối phương, như vậy khoảng cách mới không phải là vấn đề.


Yêu xa cần rất nhiều cố gắng của cả hai người
Yêu xa cần rất nhiều cố gắng của cả hai người

Rồi người thương cũng hóa người dưng nếu các cặp đôi cứ mãi vi phạm những lỗi lầm này

10. Trong tình yêu không có khái niệm "bí mật"

Giữa hai người yêu nhau, có nhất thiết phải chia sẻ tất cả những bí mật không? Câu trả lời thực sự là không. Chúng ta có thể tâm sự, chia sẻ rất nhiều thứ với người yêu của mình, nhưng cũng có thể giữ lại những bí mật của riêng. Bởi ai cũng cần có một không gian, và bí mật khi được bật mí, chưa chắc đã mang lại hiệu quả tốt nhất. Ví dụ nàng không cần biết rằng chàng không thực sự thích chiếc váy nàng mới mua tối qua, và ngược lại, chàng cũng không cần biết có nhiều người đang thầm thương bạn gái của mình. Những bí mật nhỏ này, chúng ta hoàn toàn ó thể giữ lại cho riêng mình mà không hề gây nên hậu quả đáng tiếc nào cả.


Chúng ta có thể thoải mái chia sẻ nhưng cũng nên có những bí mật riêng
Chúng ta có thể thoải mái chia sẻ nhưng cũng nên có những bí mật riêng

Tình yêu chưa bao giờ là đơn giản, và để học được cách yêu, cách nắm giữ tình yêu, đòi hỏi ở mỗi người sự nỗ lực và cố gắng vô cùng lớn. Đừng quá tự tin về những gì mình biết, hãy luôn lắng ghe, luôn thấu hiểu, để chúng ta không bao giờ mắc phải những sai lầm mà mình đã cho rằng không bao giờ có thể xảy đến.

Ảnh: Internet

Bình luận