Ronaldo đoạn tuyệt ân tình với Real Madrid: Triệu fan "sốc nặng", bùng nổ tranh cãi

04/08/2018 16:50:00

Ronaldo vừa quyết định bỏ theo dõi đội bóng cũ Real Madrid trên mạng xã hội và hành động này đã tạo ra tranh cãi lớn.

Ronaldo vừa quyết định bỏ theo dõi đội bóng cũ Real Madrid trên mạng xã hội và hành động này đã tạo ra tranh cãi lớn.​

Cristiano Ronaldo chuyển tới Juventus từ Real Madrid với bản hợp đồng trị giá 120 triệu euro vẫn đang là thương vụ đáng nói nhất trên thị trường chuyển nhượng hè qua. Mọi chuyện đã kết thúc êm đẹp và CR7 đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị ra mắt trong màu áo mới.


Ronaldo đang rất vui vẻ trong màu áo mới, Juventus.
Ronaldo đang rất vui vẻ trong màu áo mới, Juventus.

Tuy nhiên, nguyên nhân của thương vụ này vẫn là điều bí ẩn. Ngay cả trong phát biểu khi rời CLB, Ronaldo cũng chỉ nói rằng “xin mọi người hãy hiểu cho quyết định của tôi” và dành phần lớn bài để cảm ơn.

Chính bởi điểm này nên giới mộ điệu đã nghĩ ra đủ lý do cho thương vụ này như tham tiền, dưỡng già… nhưng giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất là mối quan hệ đổ vỡ với chủ tịch Florentino Perez.

Người ta nhận thấy có quá nhiều dấu hiệu bất thường theo chiều hướng tiêu cực giữa hai người bạn vong niên. Trong lời phát biểu chia tay CLB, Ronaldo cũng chẳng nhắc tới Perez một lần nào và cũng chỉ dùng “chủ tịch”  một lần còn Florentino Perez thì bỏ qua mọi câu hỏi về siêu sao người Bồ Đào Nha.

Cuối tuần trước, cựu giám đốc thể thao của Real Madrid - Predrag Mijatovic còn “đổ thêm dầu vào lửa” khi tiết lộ với tờ Marca là Ronaldo từng muốn kết thúc sự nghiệp tại Bernabeu nhưng bất đồng đã nổ ra với chủ tịch Perez. Đôi bên đã to tiếng với nhau và quyết định chấm dứt mối quan hệ sau buổi gặp.


Ronaldo quyết định bỏ theo dõi CLB cũ, Real Madrid trên mạng xã hội.
Ronaldo quyết định bỏ theo dõi CLB cũ, Real Madrid trên mạng xã hội.

Ngày hôm qua, Ronaldo thêm một lần nữa chứng minh muốn cắt đứt quan hệ liên quan tới Real Madrid khi bỏ theo dõi tài khoản của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trên Instagram. Đây là hành động thường thấy khi các cầu thủ rời CLB trong tình cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Dù Ronaldo khá khôn khéo khi để một quãng thời gian dài mới thực hiện hành động trên. Đó là quãng “giảm sóc” tinh thần cho những người yêu mến Real Madrid và cả CR7. Bởi vậy, nhiều CĐV đã bình thường hóa câu chuyện khi đón nhận thông tin này.

Tuy nhiên, không ít “fan cuồng” vẫn tỏ ra giận dữ với quyết định này của Ronaldo. Họ cho rằng siêu sao người Bồ Đào Nha vong ân, phụ nghĩa, “cạn tàu ráo máng” và sử dụng vô số từ thô tục ám chỉ cầu thủ này. Điều này khiến các trang mạng như “nổ tung” với tranh luận từ nhiều phía.

Một khán giả “tinh tế” đặt ra câu hỏi và nhận được sự đồng tình của nhiều người: “Tại sao Ronaldo vẫn theo dõi Sporting CP giống như Fernando Torres vẫn theo dõi Atletico hay Iniesta vẫn theo dõi Barca? Chính xác là anh ta muốn dứt tình với Real Madrid”.

Dù là mục đích gì đi chăng nữa thì hành động bỏ theo dõi đội bóng cũ của Ronaldo cũng cho thấy anh đã sẵn sàng cho mục tiêu mới cùng đội bóng mới. Khán giả Serie A đang rất mong chờ ngày ra mắt của siêu sao người Bồ Đào Nha diễn ra sau đây 2 tuần nữa.

(Ảnh: Internet)