Ronaldo tiết lộ lý do Neymar không lo đá bóng mà ngã lăn lộn để làm trò cười cho thiên hạ

  • 14/07/2018 09:10

Xuyên suốt các trận đấu tại World Cup 2018, ngôi sao Neymar của đội tuyển Brazil đã để lại những hình ảnh không đẹp về tinh thần thi đấu, khiến cho người đàn anh Ronaldo buộc lòng phải lên tiếng.

Mới đây, huyền thoại Ronaldo “béo” của đội tuyển Brazil thừa nhận rằng cả đất nước anh đã rất kỳ vọng vào Neymar, tin tưởng ngôi sao của PSG sẽ thi đấu tốt tại World Cup và đem cúp vàng về cho quê hương. Tuy nhiên sau 5 trận đấu, những gì Neymar làm được chỉ là 2 bàn thắng và 1 đường kiến tạo, không thể giúp đội nhà vượt qua vòng tứ kết.


Ronaldo thừa nhận cả đất nước Brazil đã kỳ vọng rất nhiều vào Neymar.
Ronaldo thừa nhận cả đất nước Brazil đã kỳ vọng rất nhiều vào Neymar.

Phong độ thiếu ổn định của Neymar một phần xuất phát từ chấn thương bàn chân anh mắc phải hồi tháng 2, trong một trận đấu của PSG. Dù đã chạy đua với thời gian để kịp bình phục chấn thương và tham dự World Cup, nhưng có vẻ như nó khiến cho anh không thể phát huy hết khả năng của mình.

“Tất cả chúng tôi đều kỳ vọng rất nhiều vào cậu ấy vì cậu ấy là ngôi sao của đội bóng,” Ronaldo cho biết. “Tôi không biết có phải do cuộc phẫu thuật bàn chân hay vì vấn đề nào khác mà cậu ấy có vẻ khá hạn chế trên sân bóng.


Neymar thất vọng tột cùng khi dừng bước tại tứ kết.
Neymar thất vọng tột cùng khi dừng bước tại tứ kết.

Tham dự World Cup sau khi trải qua phẫu thuật và nghỉ thi đấu 3 tháng không phải là chuyện đơn giản. Thi đấu trận đầu tiên và xem như không có chuyện gì xảy ra là điều rất khó khăn. Cậu ấy cần phải rút ra được bài học từ World Cup lần này. Cậu ấy mới chỉ 25-26 tuổi mà thôi. Cậu ấy còn trẻ, có tài, và phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm trên vai.”

Ngoài màn trình diễn thiếu ấn tượng, Neymar còn để lại những hình ảnh không đẹp về tinh thần thi đấu, khi liên tục té ngã và lăn lộn trên khắp mặt sân, để cho bản thân bị chỉ trích và bị đem ra làm trò cười khắp mạng xã hội. Và kỳ World Cup này không phải là lần đầu tiên Neymar có thói quen té ngã như thế.


Những hình ảnh té ngã bị đem ra làm trò cười của Neymar.
Những hình ảnh té ngã bị đem ra làm trò cười của Neymar.

“Cách đây một thời gian tôi có nói chuyện với Neymar về việc này. 5 năm trước tôi có hỏi cậu ấy vì sao lại làm như thế, cậu ấy bảo rằng mình phải làm thế để đối phương không phạm lỗi nặng hơn.”

Tất nhiên Neymar có lý khi làm việc đó, nhưng cái gì quá thì cũng không hay. Nhìn cái cách Neymar thi đấu người ta có cảm giác rằng Brazil quả thật quá giống với Neymar, vẫn hào hoa nghệ sĩ đấy, nhưng lại quá mỏng manh dễ vỡ.

(Ảnh: Internet)

Bình luận