Ronaldo và Messi: Liệu có phải "huyết hải thâm thù" như dân tình vẫn đồn đại?

  • 22/06/2018 18:30

Chừng nào Ronaldo và Messi còn thi đấu, họ còn cạnh tranh để giành lấy chỗ đứng chật chội nhưng cao vời của những huyền thoại đích thực. Cuộc chiến của những ngôi sao đã vượt quá xa thời đại của mình. Cuộc chiến “ngoài hành tinh”.

Nhưng họ đối xử với nhau thế nào? Họ nói gì với nhau mỗi khi gặp gỡ? Và khi họ không xuất hiện trước công chúng?

Ronaldo và Messi không phải là bạn?

Ronaldo và Messi: Liệu có phải huyết hải thâm thù như dân tình vẫn đồn đại?

Tại Gala trao giải QBV 2013, Ruud Gullit nói ông nhận thấy mối quan hệ lạ lùng giữa Messi và Ronaldo. Họ hầu như không chào nhau. Trong mắt những người chứng kiến thì quan hệ giữa họ là lạnh nhạt. Đó không phải là mối quan hệ xấu. Nó vẫn có sự tôn trọng nhưng xa cách. Cả hai gia đình CR7 và Leo đều nói họ không ghét nhau như một số người nghĩ. Nhưng các cuộc nói chuyện giữa họ thường chỉ dừng lại ở những câu nói xã giao như “Xin chào. Cậu khỏe không? Mọi thứ ổn chứ?”.

Trước công chúng, Messi thường được che chở giữa các đồng đội là Xavi, Iniesta trong khi Ronaldo thường xuất hiện một mình, cho dù lẫn trong đám đông là rất nhiều người căm ghét anh. Nhà báo Diego Torres viết trong cuốn sách “Chuẩn bị cho thất bại” của mình về mối quan hệ xã giao giữa hai siêu sao bóng đá.

Ronaldo và Messi: Liệu có phải huyết hải thâm thù như dân tình vẫn đồn đại?

Chuyện xảy ra ở Gala trao thưởng QBV năm 2012. Đó là ngày mà lần đầu tiên Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez lo ngại rằng Ronaldo có thể dừng chân ở Barca. Trong cuốn sách này, Torres viết: “Ngày 7/1/2013, Ngài Chủ tịch đứng ở góc riêng trong một hội trường ở Zurich, quan sát Messi khi anh đang trả lời phỏng vấn phóng viên truyền hình.

Ronaldo đột nhiên xuất hiện ở một góc khác trong hội trường và sau đó những gì ông Perez lo ngại đã xảy ra. Messi gọi Ronaldo lại. Ronaldo đến và họ ôm nhau như những đứa trẻ. Perez thú nhận với bạn mình là ông chứng kiến cảnh tượng này mà lo lắng. Ông cảm thấy nguy hiểm. Ông hình dung ra mọi thứ. Cristiano sẽ hết ràng buộc với Real Madrid vào tháng 1/2015 và đội bóng nào cũng có thể ký hợp đồng với anh mà không cần đàm phán trước với Real Madrid”.

Messi và Ronaldo không phải bạn bè nhưng họ lịch sự với nhau trước công chúng. Những người thân cận với hai ngôi sao nói rằng những chuyện khác toàn do truyền thông thêu dệt. Messi khâm phục khả năng chơi đầu và sút bóng của Ronaldo nhưng không thích bất kỳ sự so sánh nào giữa họ. Anh hiểu chính Ronaldo cũng không cảm thấy thoải mái với chuyện này.

Messi và Ronaldo cần nhau?

Ronaldo và Messi: Liệu có phải huyết hải thâm thù như dân tình vẫn đồn đại?

Ronaldo đã chứng kiến đối thủ lớn của mình đáp trả công luận, những người muốn thấy họ đối đầu, đầy giận giữ, với cảm giác hoàn toàn không một chút hứng thú. Ronaldo và Messi lần đầu tiên cùng tham dự một triển lãm thương mại để quảng bá điện thoại cầm tay Nexus 11 của Google. Và CR7 không nghĩ họ có điểm gì giống nhau: “Messi và tôi giống như Ferrari và Porsche”.

Có lẽ Ronaldo cũng mắc hội chứng bồng bột giống như nhiều cầu thủ khác nên anh nghĩ mình cần phải mang gương mặt can đảm trước các đồng đội, không sợ Messi và đối đầu với mọi thách thức. Tất cả chỉ là đeo mặt nạ, là giả dối. Đó là lí do vì sao một số cầu thủ Real Madrid nói rằng CR7 đặt cho Messi một biệt danh là ‘motherf----r’ (tạm dịch: m* nó) và nếu anh thấy ai đó ở Madrid nói chuyện với Leo thì cuối cùng anh cũng lẩm bẩm “m* nó”.

Ronaldo và Messi: Liệu có phải huyết hải thâm thù như dân tình vẫn đồn đại?

Ronaldo thường mô tả quan hệ giữa họ giống như quan hệ giữa CH Ireland và Vương quốc Anh. Các cầu thủ Madrid, với sự hài hước không được tinh tế cho lắm, vẫn đùa rằng Messi giống như con cún cưng hay con rối của Ronaldo được mang trong túi xách tay của siêu sao người Bồ. Thậm chí còn tệ hơn nữa.

Ronaldo phù hợp với chiến lược kinh doanh và tìm kiếm ngôi sao của Madrid còn Messi phù hợp với hình ảnh lãng mạn hơn mà Barca theo đuổi. Điều đó cắt nghĩa vì sao Barca không nghĩ đến chuyện bán đi ngôi sao biểu tượng của họ. Nếu Barca nghĩ đến chuyện làm tiền, họ đã bán Messi khi anh ở đỉnh cao phong độ để thu về mức phí chuyển nhượng cao nhất.
Nhưng dù thế nào, Messi và Ronaldo có lẽ cần nhau để tạo động lực như nhận định của Michael Laudrup (từng khoác áo cả Barca và Real) mới đây, cho dù cả 2 chưa bao giờ thừa nhận điều này. “Tôi nghĩ họ cần nhau. Nếu một người này lập hat-trick, người kia sẽ cố gắng đánh bại thành tích đó”, Laudrup nhấn mạnh.

Ronaldo và Messi: Liệu có phải huyết hải thâm thù như dân tình vẫn đồn đại?

*Tiêu đề bài viết đã được chỉnh sửa

Bình luận