Rooney: “Messi mới là GOAT, Ronaldo hay bình thường”

  • 18/07/2018 07:07

Trong mắt của Wayne Rooney, Lionel Messi là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất lịch sử (GOAT), đương nhiên hay hơn người đồng đội cũ Cristiano Ronaldo.

Lione Messi là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Barcelona. Cristiano Ronaldo là kỉ lục gia ghi bàn mọi thời đại của Real Madrid. Còn Wayne Rooney là huyền thoại ghi bàn của Manchester United (M.U).

Rooney: “Messi mới là GOAT, Ronaldo hay bình thường”

Real, M.U và Barca là 3 trong số những CLB vĩ đại nhất, giàu truyền thống nhất Thế giới. Thế nên khi nhân vật kiệt xuất bậc nhất của M.U nhận xét về 2 siêu sao đại diện cho giai đoạn thành công nhất của Real và Barca, thì đó chắc chắn nhận xét khách quan và đáng trân trọng.

Rooney: “Messi mới là GOAT, Ronaldo hay bình thường”

Rooney đã gia nhập D.C United, CLB của giải Nhà nghề Mỹ MLS. Cuối tuần trước Rooney thậm chí còn có pha kiến tạo góp vào thắng lợi 3-1 của đội bóng mới trong trận ra mắt chính thức. Nhưng ngay cả khi đã ở Washington, đã rời xa sân cỏ châu Âu thì giới truyền thông Mỹ cũng muốn anh nói về… Messi và Ronaldo.

Một trong những câu hỏi đáng chú ý nhất dành cho Rooney trong cuộc nói chuyện trên kênh Radio được ưa chuộng bậc nhất tại Mỹ, “Pardon My Take”, hôm thứ Hai vừa qua, có nội dung như sau: “Theo anh, ai là người giỏi hơn, giữa Ronaldo và Messi”.

Rooney: “Messi mới là GOAT, Ronaldo hay bình thường”

Và câu trả lời của Rooney là Messi. Thậm chí Rooney còn đưa ra câu trả lời của mình nhanh như thể đấy là… bản năng, đến mức khiến tất thảy người trong phòng thu cảm thấy bất ngờ.

“Messi. Tôi nghĩ là mình đã nói về điều này trước đây không dưới 1 lần rồi. Họ, Ronaldo và Messi, đều là những cầu thủ hay nhất trong thời đại của mình. Nhưng với riêng tôi, Messi là số 1, là cầu thủ xuất sắc nhất xưa nay”.

Không biết Ronaldo, vừa chính thức ra mắt Juventus, nghĩ gì khi nghe Rooney khẳng định Messi là xuất sắc nhất? Bởi Ronaldo và Rooney từng có giai đoạn 5 năm là đồng đội, là đối tác ăn ý trên hàng công M.U, trong nhiều chiến tích lẫy lừng của “Quỷ đỏ”.

Khác với Ronaldo, Messi trước sau chỉ là đối thủ của Rooney khi M.U và Barca của “số 10” Argentina từng có nhiều lần đụng độ nhau ở Champions League như bán kết 2007/08, chung kết 2008/09 và chung kết 2010/11.

Bình luận