Rớt phỏng vấn! Sai thái độ hay yêu cầu của công ty quá cao?

  • 23/05/2019 08:00

Vừa mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải nội dung với tiêu đề mang tính chia sẻ về thái độ khi phỏng vấn của các ứng viên.

Cụ thể như sau:

“BẠN CÓ BIẾT VÌ SAO BẠN PHỎNG VẤN MÃI MÀ RỚT KHÔNG, VÌ BẠN SAI THÁI ĐỘ ĐÓ!!!

Hôm nay phỏng vấn các bạn trẻ cho vị trí thực tập bên mình – Một start up xách tay công nghệ giúp kết nối giữa travellers và các shopper mua hàng xuyên biên giới. Vị trí tuyển là intern/CTV, lương tối thiểu 2 triệu, không yêu cầu bằng cấp, tiếng anh, kinh nghiệm làm content và MKT, intern/CTV mà đạt KPI thì “ngay lập tức” được nhận chính thức với đãi ngộ và mức lương chuẩn thị trường. Tiêu chí tuyển của mình cho vị trí này cũng rất đơn giản, chỉ xem thái độ, không xem kinh nghiệm (vì sếp giỏi sẽ chỉ bạn, sếp không giỏi thì cũng có rất nhiều bạn của sếp siêu siêu giỏi được mời về chỉ cho bạn), thế mà các bạn cũng fail.

Ngộ nhận của các thế hệ trước về bọn mình đôi khi không sai mất, nếu ngay cả mình cũng nhìn thấy những điểm không được chút nào của một nhóm các bạn trẻ "Sai thái độ ngay từ đầu" như những bạn trẻ mà mình đang phỏng vấn đây.

Rớt phỏng vấn! Sai thái độ hay yêu cầu của công ty quá cao?

Những gì không biết thì tra google, những gì không làm được thì có ông bà bô?!!!

Mình, một 9x, vô cùng bât ngờ trước cái tư duy này. Hình như các bạn được sống quá sướng nên muốn mình yên phận quá sớm thì phải. Lúc hỏi em: Em muốn được là ai trong 5 năm nữa. Không một bạn nào vẽ được cho mình một chân dung. Hỏi thêm câu, em có muốn được trở thành sếp không, câu trả lời cũng đáo để không chị, “không chị, em muốn được làm nhân viên bình thường, sống như bình thường là được rồi. Ba mẹ em cũng không cần em giỏi hơn” OK, fine, it’s YOLO.

Rớt phỏng vấn! Sai thái độ hay yêu cầu của công ty quá cao?

Thái độ “Thích làm, thích học, cầu tiến” hình như các bạn không cần hả ta. muốn mình giỏi hơn mình ngày hôm qua nó sẽ lead các bạn đi rất xa và rất nhanh, Nó cũng giúp các bạn vượt qua những rào cản về sắp xếp thời gian, lười, nhậu nhẹt, đàn đúm, game...để học và làm... Các bạn muổn rất nhiều thứ từ công ty, từ sếp nhưng không muốn mình giỏi hơn thì làm sao để thuyết phục được sếp đầu tư thời gian để hướng dẫn và dẫn dắt các bạn đây.

“Mới làm sao mà tốt được chị”

Ủa, intern hay cộng tác viên bạn vẫn có thể làm mọi thứ tốt nhất trong khả năng của bạn mà?! Lúc giao task người ta đã rất clear cái expectation của người ta với các bạn rồi. Cái này lúc mình làm ở những cty dynamic với nhân sự được tuyển lựa kỹ/lương cao thì ít gặp. Nhưng qua các môi trường khác thì cái cần nhất này mình ko thây ở các bạn trẻ. Cái gì cũng làm cho xong. Huhu. Mình làm nhiều thứ, lỗi cũng đầy ra, nhưng mà lúc làm với tâm thế muốn nó tốt nhất xong bị chỉ ra lỗi nó rất khác với cái tâm thế làm qua loa xong bị chỉ lỗi lắm nha (ấm ức và quyết lần sau không tái phạm). Hic, cái này lúc phỏng vấn mình hỏi 1 số câu các bạn ko trả lời được, hoặc trả lời 1 hồi là mình thấy ngay. Nếu không có tâm lý này, bạn sẽ không thể làm ở 1 start-up được, vì mô hình còn dynamic hơn và mỗi ngày đều bị challenge từ rất nhiều các core member khác và KPI treo ngay trên đâu.

Rớt phỏng vấn! Sai thái độ hay yêu cầu của công ty quá cao?

 Không muốn đi xa, muốn công việc dễ

Chịu khó, chăm chỉ. Đây là điều mình bất ngờ nhất với các bạn ứng tuyển vị trí này. Một vị trí junior, ko cần kinh nghiệm nhiều, bạn nghĩ công ty sẽ cần gì ở bạn nếu bạn không chăm chỉ và chịu khó để tiến bộ. Một cơ hội để bạn tiến xa và dài, thì chỉ phù hợp với người chăm chỉ. Bạn nghe một địa chỉ xa, bạn đã eo ôi xa thế. Bạn muốn được làm online, freelancer, trong khi profile của bạn thì chỉ có vài bài dăng SEO làng nhàng, vài fanpage nhiều like (nhưng ko có số) bạn có biết để được gọi tên trong giới freelancer và vào list freelancer của các agency, bạn đã phải cày đêm cày hôm, free thậm chí viết như cho không chất xám của của mình để duy trì relationship không. Tất cả đều bắt đầu bằng sự chăm chỉ, học cái mới liên tục và cày cuốc. Các bạn muốn cuộc sống dễ dàng, thì làm sao thời gian “thử lửa” có thể luyện bạn thành kim. Điều này lý giải lý do vì sao có rất nhiều bạn có rất nhiều công việc nhưng hỏi sâu 1 tý là không biết tường tận. Vì bạn chỉ làm việc dễ, đụng cái khó của việc thì bạn đã từ bỏ rồi.

Mình không biết nói gì nữa, chỉ mong mai sẽ là ngày sáng sủa hơn, cho các bạn và cho cả mình!”

Nội dung bài viết này đã gây nhiều tranh cãi trước khi bị gỡ xuống. Phần lớn, các cư dân mạng bức xúc và khó chịu về việc sử dụng tiếng Anh “nửa mùa” trong bài viết. Không chỉ thế, ngay cả những tiêu chí mà chủ bài viết đưa ra cho một thực tập sinh và mức lương “bèo bọt” khiến nhiều người không thể nào chấp nhận được.

Rớt phỏng vấn! Sai thái độ hay yêu cầu của công ty quá cao?

Không chỉ thế, chủ bài viết còn đăng riêng biệt một bài khác trên trang cá nhân, chứng minh rằng bài viết này chỉ là một trong những chiêu trò PR bằng cách “mạnh dạn” nêu quan điểm cá nhân của mình trong những group cộng đồng để thu hút lượt tương tác. Dĩ nhiên, bài “minh oan” này cũng được “chủ thớt” xóa sau vài tiếng đồng hồ thu hút thành công các Facebooker khác.

Thực tập sinh và câu hỏi 5 năm – đơn giản hay phức tạp?

Thực tập sinh đa phần là những bạn sinh viên, còn đang trên ghế nhà trường và bắt đầu làm quen với đời sống thực tế bên ngoài xã hội. Ai cũng có thể hiểu rằng, có những ngành khi học bạn sẽ xác nhận được “nghề” sau này sẽ làm, cũng không ít bạn vẫn còn mông lung với cuộc đời của mình. Vậy, với một thực tập sinh, liệu có dễ xác định được một định hướng 5 năm cho chính mình?

Nếu bài viết này vẫn còn tồn tại, bạn sẽ dám thể hiện quan điểm của cá nhân mình chứ? Cùng chia sẻ với Oh!Man nào.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận