Rủ rê những người bạn thân khám phá những bí ẩn của vườn quốc gia lớn nhất của Việt Nam

  • 08/09/2018 15:25

Vườn quốc gia Cúc Phương không chỉ là một khu bảo tồn của Việt Nam mình đâu mà còn là địa điểm hấp dẫn cho các bạn trẻ khám phá đấy nhé!


Bạn có muốn 'lạc trôi' giữa rừng bướm thế này không? @_im.nhungg
Bạn có muốn 'lạc trôi' giữa rừng bướm thế này không? @_im.nhungg

Vườn quốc gia Cúc Phương rộng 25.000 héc-ta ở giữa một vùng núi đá vôi có độ cao tuyệt đối từ 200 - 600m, nằm cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Tây Nam. Đây là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, vừa là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng lại cũng là cơ sở nghiên cứu khoa học quan trọng. Tại đây núi rừng trùng điệp, cây cối rậm rạp, vừa có những dòng suối nhỏ trong xanh róc rách lại có vô số hoa kỳ cỏ lạ, muông cầm thú quý, là điểm đích du lịch thu hút nhiều du khách.


@ceefraylee
@ceefraylee


@h.nhunq102
@h.nhunq102

Dãy núi Trường Sơn có hai nhánh vươn về Đông Nam tựa như hai cánh tay lớn giao chéo nhau hình thành một khu thung lũng có khí hậu đặc thù và sản vật dồi dào, đồng thời cũng trở thành khu vực có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và là nơi cưu mang che chở cho nhiều loài động thực vật quý hiếm, và thung lũng này chính là vườn quốc gia Cúc Phương. 


@_19x8
@_19x8


@_im.nhungg
@_im.nhungg


@_im.nhungg
@_im.nhungg

Bước qua cổng chào của Vườn quốc gia Cúc Phương, bạn sẽ dạo bước trên một con đường rừng độc đáo, đàn bướm sắc màu rực rỡ vờn quanh chẳng hề phải tránh sợ du khách, bạn đành phải dùng cành cây để vừa xua chúng vừa tiến bước. Nếu như bạn cảm giác con đường rừng quanh co này tựa như dòng suối thì vô số những cánh bướm phải chăng là những bông sóng nhỏ? Chẳng thế mà những người ở đây đã đặt cho con đường với cái tên “Suối Bướm”.


@hai_anh_hoang
@hai_anh_hoang


@thaozim19
@thaozim19

Bướm là một trong số hơn 1400 loài côn trùng tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Tại đây còn có 64 loài thú, 137 loài chim, 36 loài bò sát, 17 loài lưỡng thê. Bên cạnh các loài thú rừng lớn như hổ, báo, gấu, ngựa rừng, dê rừng, hươu, còn có các loài động vật nhỏ hơn như khỉ vàng, vẹt, sóc v.v…


@_im.nhungg
@_im.nhungg


@larinapietrina
@larinapietrina

Vườn quốc gia Cúc Phương cây cối xum xuê bốn mùa xanh tốt, tại đây chỉ riêng hoa phong lan đã có tới 50 chủng loại khác nhau. Cũng trong khu rừng này còn có 460 loại cây cối, trong đó có loài cây chò chỉ thẳng tắp cao trên 70m, còn có những cây sấu có độ tuổi trên nghìn năm.  Có những cây rễ chùm xòe ra trên diện tích tới 200-300m2, đứng dưới gốc cây mà người ta có cảm giác như đang đứng dưới một thành quách cổ đồ sộ, và bản thân mình thì thật là nhỏ bé.


@ikonowicz
@ikonowicz


@thuynguyen1201
@thuynguyen1201

Bên cạnh các loài cây thân đứng trong khu rừng quốc gia này còn có nhiều cây leo, có những cây leo mà thân có kích thước tựa như miệng bát, mọc chằng chịt leo qua những cây thân đứng, du khách hoàn toàn có thể sử dụng chúng như chiếc võng để đặt lưng nằm nghỉ. 


@tuanhh
@tuanhh


@traanfkhanh
@traanfkhanh

Trong Vườn quốc gia Cúc Phương còn có dòng suối nóng với nhiệt độ 38 độC, có di tích hang người xưa có lịch sử trên 10.000 năm. Khu rừng nguyên sinh này có nhiều vũng nước sâu thẳm, trong đó chứa đựng bao điều bí ẩn chờ đợi khám phá, có những vũng nước sâu hút mà ném viên đá xuống phải chờ tới 5 phút mới nghe tiếng vang vọng lại.


@_quy.nguyen
@_quy.nguyen


@hai_anh_hoang
@hai_anh_hoang

Đi Cúc Phương thì các cậu có thể hoàn toàn tự đi được, tuy nhiên, để cho an toàn thì nên đi theo đoàn có người dẫn để có thể tham quan được hết những địa danh hiểm trở nhé! 

Bình luận