Rùng mình cảnh kí sinh trùng bò lổm ngổm bên trong con cá sống được dùng để làm sushi

  • 02/06/2018 11:00

Liệu bạn có còn dám ăn sushi khi chứng kiến cảnh tượng hãi hùng này?

Sushi từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Theo đó, nguồn thực phẩm được dùng để chế biến những miếng sushi hấp dẫn cũng được bán rất chạy tại nhiều quốc gia trên thế giới, nổi tiếng là Nhật bản, Hàn Quốc hay Australia. Và tất nhiên, chúng phải được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Những miếng sushi hấp dẫn.
Những miếng sushi hấp dẫn.

Thế nhưng, khi theo dõi những hình ảnh này, bạn có nghĩ chúng là nguyên liệu dùng để làm sushi? Đây là một con cá sống được tìm thấy tại bờ biển New Zealand, với cảnh tượng thật kinh hoàng khi mổ nó ra.

Chính ngư dân đánh bắt cá đã tận mắt nhìn thấy 8 con giun ký sinh ngọ nguậy trong thân thể con cá Kingfish - một loài cá được dùng phổ biến trong các món sushi này. Và sẽ như thế nào nếu bạn ăn phải chúng?


Những con giun ký sinh ngọ nguậy.
Những con giun ký sinh ngọ nguậy.

Nguy hại hơn nữa, trong khâu chế biến cá sống để làm sushi tại Australia, người ta đã sử dụng Carbon monoxide - một loại khí không mùi, không vị có tác dụng giúp duy trì màu hồng tươi tự nhiên. Đây là một loại khí độc, sẽ ngấm từ từ và gây bệnh lên cơ thể con người.


Màu thực phẩm sẽ hồng tươi như thế này.
Màu thực phẩm sẽ hồng tươi như thế này.

Đẹp mắt, ngon và lạ vị, thế nhưng khi theo dõi những hình ảnh này, có lẽ bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kĩ lưỡng trước khi quyết định thưởng thức sushi nhé.

Clip: Dailymail.

Bình luận