Rùng mình khi nhắc lại trận cầu bạo lực nhất lịch sử World Cup, chưa đầy 5 phút lại có một thẻ phạt

  • 09/06/2018 18:12

16 thẻ vàng và 4 thẻ đỏ đã được trọng tài chính người Nga – Valentin Ivanov rút ra trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan ở vòng chung kết World Cup 2006 diễn ra trên đất Đức. Không ai xa lạ, chính Cristiano Ronaldo – lúc này chỉ là một tài năng trẻ 21 tuổi cũng là nạn nhân, anh đã rời sân từ rất sớm do chấn thương.

Rùng mình khi nhắc lại trận cầu bạo lực nhất lịch sử World Cup, chưa đầy 5 phút lại có một thẻ phạt

Trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan ở vòng 2 World Cup 2006 kết thúc với chiến thắng 1-0 thuộc về người Bồ với pha lập công duy nhất ở phút 23 của Maniche. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất ở đây không phải là tỉ số mà là diễn biến trong trận đấu.

Rùng mình khi nhắc lại trận cầu bạo lực nhất lịch sử World Cup, chưa đầy 5 phút lại có một thẻ phạt

Khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu, lúc này trên sân chỉ còn 18 người, 9 cầu thủ của Bồ Đào Nha và 9 cầu thủ của Hà Lan. Deco, Costinha, Khaliz Boulahrouz và Bronckhorst là những cầu thủ bị truất quyền thi đấu sau khi nhận thẻ vàng thứ 2 từ vị vua áo đen. Thay vì đưa ra những lời khuyên ngăn, nhắc nhở, trọng tài Ivanov đã thẳng tay rút ra những tấm thẻ vàng, khiến trận đã nóng lại càng nóng hơn.

Kết quả hình ảnh cho portugal netherlands 2006

Bên cạnh đó, còn có 8 cầu thủ khác phải nhận thẻ vàng từ vị trọng tài chính người Nga gồm Ricardo, Nuno Valente, Maniche, Luis Figo, Petit (Bồ Đào Nha), Van Bommel, Van der Vaart và Sneijder (Hà Lan).

[KÝ ỨC WORLD CUP] Trận cầu bạo lực nhất lịch sử World Cup - ảnh 2

Với tổng cộng 16 thẻ vàng và 4 thẻ đỏ gián tiếp, đây chính là trận đấu có nhiều thẻ phạt nhất trong lịch sử các kỳ World Cup.

Chủ tịch FIFA khi đó, ông Blatter nói: “Tôi coi trọng tài không ở cùng đẳng cấp với những cầu thủ. Tôi nghĩ có thể cần một thẻ vàng được rút ra để cảnh cáo vị trọng tài đó. Đây là một trận đấu cảm xúc, với kịch tính diễn ra về cuối trận. Nhưng trận đấu tuyệt vời ấy lại bị ngăn cản bởi một trọng tài không kiên định, cũng như một số cầu thủ chơi không đẹp”.

Kết quả hình ảnh cho portugal world cup 2006

Tuy nhiên, tổn thất nghiêm trọng về nhân sự không khiến Bồ Đào Nha sớm dừng bước. Ronaldo và các đồng đội vượt qua ĐT Anh ở tứ kết trên chấm phạt đền, nơi Wayne Rooney sẽ phải rất thông cảm với những cái đầu nóng ở ĐT Hà Lan. Pha xấu chơi với Carvalho của anh bị chính đồng đội Ronaldo ở M.U tác động tới trọng tài, khiến anh nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân. Bồ Đào Nha kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 4.

Bình luận