Rùng mình với trào lưu đặt gián lên mặt chụp ảnh lan truyền trên MXH

  • 10/05/2019 08:00

Trào lưu "thật như đùa" này xuất hiện từ tháng trước, khi tài khoản Facebook Alex Aung (đến từ Myanmar) đăng ảnh selfie với một con gián trên mặt kèm chú thích: "Thử thách mới. Bạn có thể làm điều này không?".

Bài đăng thu hút gần 6.000 like (thích) cùng 18.000 chia sẻ, nhiều dân mạng nhanh chóng đáp lại lời thách thức từ chàng trai bằng cách đăng ảnh với gián.

Dat gian len mat chup anh song ao - trao luu khien nguoi xem rung minh hinh anh 1
Chàng trai người Myanmar này được cho khởi xướng trào lưu đặt gián lên mặt selfie.

Các bạn trẻ hưởng ứng trào lưu này chủ yếu đến từ Myanmar, Philippines và Indonesia. Thậm chí, một cô gái còn ngậm hẳn con gián vào miệng, trong khi một người khác "chơi lớn" khi đặt 8 con gián lên mặt và cổ mình. Những người tham gia hầu hết sử dụng gián Mỹ - loài côn trùng gây hại ở Malaysia, con trưởng thành có thể dài tới 35-40 mm.

Dat gian len mat chup anh song ao - trao luu khien nguoi xem rung minh hinh anh 3
Cô gái vàng trong làng chơi gián là đây!

CĐM: Những người này thật gan dạ!

Thách thức này cũng nhận "gạch đá" từ không ít người. Nhiều người nói rằng nước bọt, phân và các bộ phận cơ thể của gián có thể gây dị ứng, thậm chí là hen suyễn... nên đặt chúng lên mặt là điều ngu ngốc.

Dat gian len mat chup anh song ao - trao luu khien nguoi xem rung minh hinh anh 2
Trào lưu kì dị của giới trẻ

"Rửa mặt cả tiếng không hết mùi nhá, thách với chả đố, làm cái gì cho thiết thực hơn đi " Hạnh Vi

"Gián ko đáng sợ, thứ đáng sợ là đống vi khuẩn virus sán các thể loại nó mang theo. Chúng mày không thể biết 1 con gián bẩn như thế nào đâu. Gan dạ thật!" Anh Bùi

"Con gián có vi khuẩn dịch hạch và nhiều loại vi trùng lây bệnh khác. Ngậm vào mồm thế kia thì thật cạn lời" Văn Bích

Tác hại của gián ảnh hưởng đến sức khoẻ con người như thế nào?

Gián là loại côn trùng có hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người vì chúng có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở…

Dat gian len mat chup anh song ao - trao luu khien nguoi xem rung minh hinh anh 4
Gián mang rất nhiều vi khuẩn và gây nên các bệnh về tiêu hoá cho con người

Chúng vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể của gián có mùi hôi đặc biệt, rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua. Chúng có thể ăn tất cả những chất thải cũng như thức ăn của con người nên thường mang và phát tán mầm bệnh tấn công con người.

Gián không phải là tác nhân gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh đã được khẳng định hoặc nghi ngờ vì nó mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… 

Có thể thấy, đây là trào lưu nên được lên án để chấm dứt ngay. Chúng rất có hại cho sức khoẻ và không mang một thông điệp ý nghĩa gì ở đằng sau. Hãy biết lựa chọn trào lưu để hưởng ứng nhé các bạn trẻ!

Bạn nghĩ sao về trào lưu này? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé! 

Bình luận