Rùng rợn với "khu rừng tự sát" gây ám ảnh có thật tại Nhật Bản

  • 01/07/2018 23:00

Nằm ở phía Tây Bắc núi Phú Sĩ, Nhật Bản, rừng  Aokigahara có một lịch sử ghê rợn đến nỗi nó còn có cái tên khác là "khu rừng tự sát".

Khu rừng Aokigahara, rộng khoảng 3500 héc ta. Khu rừng này phủ lá rậm rạp nên được gọi là Jukai (Biển Cây). Là một trong những địa điểm có nhiều vụ tự sát nhất trên thế giới nên có thể dễ dàng trông thấy đồ đạc của những người quá cố cho đến xương người, thậm chí còn bắt gặp nguyên vẹn một xác chết treo lủng lẳng trên cây.


Những mẩu xương người rùng rợn ngay tại một thân cây.
Những mẩu xương người rùng rợn ngay tại một thân cây.

1. Bí ẩn nguồn gốc khu rừng và truyền thống tự sát của Nhật Bản.

Có một hủ tục tên Ubasute của người dân Nhật Bản, vì nạn đói và dịch bệnh những người già hay ốm yếu sẽ được cõng lên khu rừng và bỏ mặc tại đây đến chết. Trong đạo Phật cũng đã có nhắc đến điều này qua hình ảnh người con cõng mẹ lên núi. Suốt dọc đường đi người mẹ sẽ với tay bẻ những cành cây và để lại dấu cho người con biết đường quay về.

Ngoài ra, cuốn “Hướng dẫn tự tử toàn tập” đã nói rằng Aokigahara là nơi thích hợp nhất để chết. Được phát hành vào đầu năm 1993, mô tả lại các cách thức tự tử khác nhau của con người. Nhiều người cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc tự sát ở Nhật trở nên nghiêm trọng là vì cuốn sách này.


Khung cảnh âm u rợn tóc gáy.
Khung cảnh âm u rợn tóc gáy.

Thực tế trong văn hoá Nhật Bản, Seppuku – nghi thức mổ bụng tự sát của võ sĩ samurai đã xuất hiện từ thời đại phong kiến được coi là đáng tôn trọng. Theo nghi thức này, một samurai sẽ tự mổ bụng tuẫn tiết khi bị thất thủ, hoặc khi chủ bị chết để tránh rơi vào tay quân thù và bị làm nhục.

Dù nghi thức này không còn nữa nhưng ảnh hưởng của nó vẫn kéo dài. “Dấu vết còn của văn hóa Seppuku vẫn còn sót lại đến ngày nay trong cái cách mà tự tử được coi là hành động bảo vệ danh dự” - ông Yoshinori Cho, tác giả cuốn "Tại sao người ta tự tử"?

2. Điều gì xảy ra nếu bị lạc vào khu rừng tự sát.

Với con số ước tính lên đến 100 người tự tử tại Jukai mỗi năm, một con số vô cùng kinh hoàng. Khu rừng quá rậm rạp, âm u đến nỗi ánh sáng cũng chẳng thể len lỏi tới khiến xác chết không thể tìm thấy hết, thi thể và di vật tự sát ngổn ngang chắc chắn sẽ khiến người ta khiếp đảm, thậm chí chết ngất nếu lỡ bước chân vào khu rừng này. 


Những con búp bê vô chủ mắc trên thân cây một cách kì quái.
Những con búp bê vô chủ mắc trên thân cây một cách kì quái.

Bước vào đây, bạn sẽ có khả năng bị lạc mãi mãi và không thể gọi điện nhờ ai trợ giúp. Dưới lòng đất của khu rừng tự sát có dày đặc quặng sắt mang từ trường, làm nhiễu sóng của điện thoại di động, các thiết bị định vị GPS, thậm chí cả la bàn cũng bị ảnh hưởng. Đó là lý do tất cả du khách hay đội cứu hộ đều phải dùng băng dính hoặc vải để tìm đường về. Tuy nhiên, một số người tin rằng đấy là do ma quỷ ẩn hiện trong bóng tối của khu rừng gây ra.


Bạn có dám chọn Jukai là địa điểm du lịch khám phá.
Bạn có dám chọn Jukai là địa điểm du lịch khám phá.

3. Khu rừng bị ám.

Nhiều người tin rằng hồn ma – hay yurei của những người bị bỏ rơi theo hình thức Ubasute hay của những người tự sát vẫn còn vất vưởng trong khu rừng. Người dân cho rằng họ là những linh hồn đầy hận thù và muốn tra tấn những khách viếng thăm bằng cách dẫn dụ người có chuyện đau buồn hoặc bị lạc, nảy sinh ý định tự vẫn.


Dây thừng treo cổ là vật xuất hiện thường xuyên trong khu rừng.
Dây thừng treo cổ là vật xuất hiện thường xuyên trong khu rừng.

Gốc cây là nơi chứa những nguồn năng lượng tiêu cực, ma quỷ trong rừng đã làm cho bất cứ ai tới đây đều cảm thấy buồn chán và luôn luôn nghĩ đến cái chết, không cho họ thoát ra khỏi cánh rừng. Thậm chí nhiều nhà khám phá còn nói rằng họ thực sự suy nghĩ tiêu cực khi bước đến khu rừng này, dù lạnh toát sống lưng nhưng vẫn có cái gì đó khiến họ phải bước vào tiếp.

4. Một địa điểm du lịch và cảm hứng cho nghệ thuật

Dù có rất nhiều giả thuyết đưa ra về những bí ẩn tại khu rừng này, nhưng tất cả đều chưa lời giải đáp. Chính vì sự bí ẩn và những sự kiện kinh hoàng đã diễn ra tại đây Jukai đã trở thành một địa điểm ám ảnh và đáng sợ nhất đối với người dân Nhật Bản.Tuy nhiên vẫn có hàng trăm lượt khách du lịch đến đây mỗi năm. Tất cả đều được khuyến cáo là không lấy bất cứ thứ gì không thuộc về mình tại khi rừng về nhà nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.


Bộ phim The Forest 2016
Bộ phim The Forest 2016

Ngoài ra, Jukai còn là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn học và phim ảnh, nổi bật nhất là bộ phim "The Torest" (Khu Rừng Tự Sát) của đạo diễn Jason Zada vào năm 2016. Bộ phim nói về một cô gái trẻ đang trong cuộc tìm kiếm người chị em song sinh mất tích. Phớt lờ nhưng cảnh báo của mọi người “sẽ bị mắc kẹt trên đường đi” vẫn tiến vào rừng sâu, chỉ để trạm chán với những linh hồn giận dữ và đau khổ của người chết - những kẻ luôn săn bắt bất cứ ai lang thang trong rừng.

Liệu rằng các Cú có ai dám bước chân vào khu rừng có thật đầy ám ảnh này không chỉ?

Ảnh: Internet

Bình luận