Linh là tớ đó • 19-09-2020 16:32

Rượu phá hủy cơ thể như thế nào?

36 câu trả lời
Lăng Hoa 19/09/2020 16:37
Chỉ cần một vài phút sau khi vào cơ thể, rượu bắt đầu phá hủy tế bào gan. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều sẽ phải đi qua gan trước khi về tim nên gan sẽ là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Xơ gan là một trong những nguy cơ lớn nhất gây ung thư gan. Với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.Đặc biệt, chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn...Sau khi rượu vào gan, chỉ khoảng 10-15 phút sau toàn bộ tế bào não bị "ngâm" trong rượu. Từ đây, rượu phá hủy các đường dẫn truyền thần kinh, dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm xúc và hành vi, giảm trí nhớ, các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đặc biệt, rượu có thể gây teo não. Bạn có thể bị tổn thương thần kinh kéo dài sau khi bạn đã tỉnh táo.Rượu tác dụng lên não có thể khiến cho bạn buồn ngủ. Do đó bạn có thể ngủ gật dễ dàng hơn, điều này rất nguy hiểm khi uống rượu bia và tham gia giao thông. Ngoài ra, rượu gây suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng. Những người nghiện rượu rất lười ăn cơm vì thường xuyên có cảm giác no. Về lâu về dài tạo ra no ảo, người gầy, hệ miễn dịch suy giảm. Cùng với đó, rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, bạn nên hạn chế uống rượu bia để làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm do Covid-19.

Chỉ cần một vài phút sau khi vào cơ thể, rượu bắt đầu phá hủy tế bào gan. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.

Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều sẽ phải đi qua gan trước khi về tim nên gan sẽ là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Xơ gan là một trong những nguy cơ lớn nhất gây ung thư gan. Với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.

Đặc biệt, chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn...

Rượu đi đến đâu, cơ thể bị hủy hoại tới đó, hãy khám phá hành trình

Sau khi rượu vào gan, chỉ khoảng 10-15 phút sau toàn bộ tế bào não bị "ngâm" trong rượu. Từ đây, rượu phá hủy các đường dẫn truyền thần kinh, dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm xúc và hành vi, giảm trí nhớ, các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đặc biệt, rượu có thể gây teo não. Bạn có thể bị tổn thương thần kinh kéo dài sau khi bạn đã tỉnh táo.

Rượu tác dụng lên não có thể khiến cho bạn buồn ngủ. Do đó bạn có thể ngủ gật dễ dàng hơn, điều này rất nguy hiểm khi uống rượu bia và tham gia giao thông. 

Ngoài ra, rượu gây suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng. Những người nghiện rượu rất lười ăn cơm vì thường xuyên có cảm giác no. Về lâu về dài tạo ra no ảo, người gầy, hệ miễn dịch suy giảm. Cùng với đó, rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, bạn nên hạn chế uống rượu bia để làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm do Covid-19.

7 26
Saa 19/09/2020 19:27
Rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, niêm mạc thực quản, phá hủy tế bào gan, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm miễn dịch...Bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Việt Đức, cho biết trong rượu có hàm lượng cồn rất cao. Khi uống, cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng là đường tiêu hóa. Theo các nghiên cứu khoa học, thức uống chứa cồn có tác động ức chế sự tạo thành chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Rượu còn kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị tăng khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày, từ đó gây đau vùng thượng vị, nóng rát, có khi âm ỉ, khó tiêu, buồn nôn hoặc nôn nhiều.Cùng với đó, rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, bỏng niêm mạc thực quản, tăng nguy cơ bị các sẹo xơ ở niêm mạc. Đây chính là tiền đề sinh ra các tế bào lạ, dẫn tới ung thư, nhất là ung thư vòm miệng hoặc ung thư thực quản. "Càng rượu mạnh càng nguy hiểm", bác sĩ nói.Chỉ cần một vài phút sau khi vào cơ thể, rượu bắt đầu phá hủy tế bào gan. Gan là cơ quan quan trọng có tác dụng thu nhận chất dinh dưỡng từ ngoài vào, phân tích chất dinh dưỡng, tạo ra các chất dinh dưỡng xây dựng cơ thể cũng như thải loại các chất độc. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều sẽ phải đi qua gan trước khi về tim nên gan sẽ là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Xơ gan là một trong những nguy cơ lớn nhất gây ung thư gan. Với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.Đặc biệt, chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn...Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, người trưởng thành chỉ nên dùng một đơn vị bia rượu mỗi ngày (tương đương 270 ml bia hoặc 125 ml rượu vang, 25 ml rượu mạnh). Nếu uống rượu bia quá mức này được coi là lạm dụng và gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, đặc biệt cho lá gan.Gan là một trong những cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi rượu. Ảnh: HealthcareSau khi rượu vào gan, chỉ khoảng 10-15 phút sau toàn bộ tế bào não bị "ngâm" trong rượu. Từ đây, rượu phá hủy các đường dẫn truyền thần kinh, dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm xúc và hành vi, giảm trí nhớ, các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đặc biệt, rượu có thể gây teo não. Bạn có thể bị tổn thương thần kinh kéo dài sau khi bạn đã tỉnh táo.Rượu tác dụng lên não có thể khiến cho bạn buồn ngủ. Do đó bạn có thể ngủ gật dễ dàng hơn, điều này rất nguy hiểm khi uống rượu bia và tham gia giao thông. Tuy nhiên, bác sĩ Khánh cho biết thực tế giấc ngủ không thể ngon được, nhiều khả năng gặp ác mộng, vã mồ hôi khi ngủ. Bạn cũng có thể phải thức dậy thường xuyên hơn để đi vệ sinh.Ngoài ra, rượu gây suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng. Những người nghiện rượu rất lười ăn cơm vì thường xuyên có cảm giác no. Về lâu về dài tạo ra no ảo, người gầy, hệ miễn dịch suy giảm. Cùng với đó, rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, bạn nên hạn chế uống rượu bia để làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm do Covid-19.Theo các chuyên gia, ngoài việc hạn chế uống rượu, một quy tắc để giảm tối đa tác hại của rượu là tránh uống rượu khi đang đói. Uống rượu khi bụng "rỗng" làm chậm thời gian đào thải rượu và gây tổn hại cho gan.

Rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, niêm mạc thực quản, phá hủy tế bào gan, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm miễn dịch...

Bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Việt Đức, cho biết trong rượu có hàm lượng cồn rất cao. Khi uống, cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng là đường tiêu hóa. Theo các nghiên cứu khoa học, thức uống chứa cồn có tác động ức chế sự tạo thành chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Rượu còn kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị tăng khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày, từ đó gây đau vùng thượng vị, nóng rát, có khi âm ỉ, khó tiêu, buồn nôn hoặc nôn nhiều.

Cùng với đó, rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, bỏng niêm mạc thực quản, tăng nguy cơ bị các sẹo xơ ở niêm mạc. Đây chính là tiền đề sinh ra các tế bào lạ, dẫn tới ung thư, nhất là ung thư vòm miệng hoặc ung thư thực quản. "Càng rượu mạnh càng nguy hiểm", bác sĩ nói.

Chỉ cần một vài phút sau khi vào cơ thể, rượu bắt đầu phá hủy tế bào gan. Gan là cơ quan quan trọng có tác dụng thu nhận chất dinh dưỡng từ ngoài vào, phân tích chất dinh dưỡng, tạo ra các chất dinh dưỡng xây dựng cơ thể cũng như thải loại các chất độc. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.

Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều sẽ phải đi qua gan trước khi về tim nên gan sẽ là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Xơ gan là một trong những nguy cơ lớn nhất gây ung thư gan. Với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.

Đặc biệt, chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn...

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, người trưởng thành chỉ nên dùng một đơn vị bia rượu mỗi ngày (tương đương 270 ml bia hoặc 125 ml rượu vang, 25 ml rượu mạnh). Nếu uống rượu bia quá mức này được coi là lạm dụng và gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, đặc biệt cho lá gan.

Lá gan của người n

Gan là một trong những cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi rượu. Ảnh: Healthcare

Sau khi rượu vào gan, chỉ khoảng 10-15 phút sau toàn bộ tế bào não bị "ngâm" trong rượu. Từ đây, rượu phá hủy các đường dẫn truyền thần kinh, dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm xúc và hành vi, giảm trí nhớ, các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đặc biệt, rượu có thể gây teo não. Bạn có thể bị tổn thương thần kinh kéo dài sau khi bạn đã tỉnh táo.

Rượu tác dụng lên não có thể khiến cho bạn buồn ngủ. Do đó bạn có thể ngủ gật dễ dàng hơn, điều này rất nguy hiểm khi uống rượu bia và tham gia giao thông. Tuy nhiên, bác sĩ Khánh cho biết thực tế giấc ngủ không thể ngon được, nhiều khả năng gặp ác mộng, vã mồ hôi khi ngủ. Bạn cũng có thể phải thức dậy thường xuyên hơn để đi vệ sinh.

Ngoài ra, rượu gây suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng. Những người nghiện rượu rất lười ăn cơm vì thường xuyên có cảm giác no. Về lâu về dài tạo ra no ảo, người gầy, hệ miễn dịch suy giảm. Cùng với đó, rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, bạn nên hạn chế uống rượu bia để làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm do Covid-19.

Theo các chuyên gia, ngoài việc hạn chế uống rượu, một quy tắc để giảm tối đa tác hại của rượu là tránh uống rượu khi đang đói. Uống rượu khi bụng "rỗng" làm chậm thời gian đào thải rượu và gây tổn hại cho gan.

0 0
Nana 19/09/2020 19:39
Theo các chuyên gia, tất cả những loại đồ uống có chứa chất kích thích như: cà phê, rượu, bia không nên sử dụng với phụ nữ mang thai. Chất kích thích có trong những loại đồ uống trên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi qua nhau thai.Tại vài quốc gia Âu Mỹ, rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ra chậm phát triển trí tuệ cho đứa con khi mẹ mang thai nghiện rượu. Hậu quả này đứng trên cả Hội chứng Down, trường hợp đứa con chậm trí do mẹ luống tuổi sanh con lần đầu.Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, rượu tương tác với chất prostaglandin, một chất có liên hệ rất nhiều tới sự tăng trưởng và các chức năng của thai nhi. Rượu làm giảm sự lưu thông máu từ mẹ qua con, do đó chất dinh dưỡng, dưỡng khí giảm và tế bào thai nhi bị suy yếu, kém tăng trưởng.Báo cáo trên tạp chí Alcoholism chỉ rõ, bà bầu uống rượu vang dù chỉ một ly nhỏ mỗi ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ cũng sẽ làm giảm 2 điểm IQ so với những trẻ khác.

Theo các chuyên gia, tất cả những loại đồ uống có chứa chất kích thích như: cà phê, rượu, bia không nên sử dụng với phụ nữ mang thai. Chất kích thích có trong những loại đồ uống trên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi qua nhau thai.

Tại vài quốc gia Âu Mỹ, rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ra chậm phát triển trí tuệ cho đứa con khi mẹ mang thai nghiện rượu. Hậu quả này đứng trên cả Hội chứng Down, trường hợp đứa con chậm trí do mẹ luống tuổi sanh con lần đầu.

Bà bầu mang thai uống rượu nho, rượu vang có lợi hay có hại cho thai nhi?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, rượu tương tác với chất prostaglandin, một chất có liên hệ rất nhiều tới sự tăng trưởng và các chức năng của thai nhi. Rượu làm giảm sự lưu thông máu từ mẹ qua con, do đó chất dinh dưỡng, dưỡng khí giảm và tế bào thai nhi bị suy yếu, kém tăng trưởng.

Báo cáo trên tạp chí Alcoholism chỉ rõ, bà bầu uống rượu vang dù chỉ một ly nhỏ mỗi ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ cũng sẽ làm giảm 2 điểm IQ so với những trẻ khác.

0 0
dâu hồng 19/09/2020 19:45
Theo như mình biết rượu phá hủy cơ thể cực kì nặng luôn ấy, mình thấy có nhiều hư gan hết trơn, rồi bên trong cũng từ đó bị ủy hoại theo. Mà lượng rượu bia của VN ấy thì tiêu thụ nhiều lắm luôn, nên phòng tránh lại vụ này trước khi nó này càng nặng hơn!!!

Theo như mình biết rượu phá hủy cơ thể cực kì nặng luôn ấy, mình thấy có nhiều hư gan hết trơn, rồi bên trong cũng từ đó bị ủy hoại theo. Mà lượng rượu bia của VN ấy thì tiêu thụ nhiều lắm luôn, nên phòng tránh lại vụ này trước khi nó này càng nặng hơn!!!

0 0
vic 19/09/2020 19:45
Rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, bỏng niêm mạc thực quản, tăng nguy cơ bị các sẹo xơ ở niêm mạc. Đây chính là tiền đề sinh ra các tế bào lạ, dẫn tới ung thư, nhất là ung thư vòm miệng hoặc ung thư thực quản. "Càng rượu mạnh càng nguy hiểm", bác sĩ nói.Chỉ cần một vài phút sau khi vào cơ thể, rượu bắt đầu phá hủy tế bào gan. Gan là cơ quan quan trọng có tác dụng thu nhận chất dinh dưỡng từ ngoài vào, phân tích chất dinh dưỡng, tạo ra các chất dinh dưỡng xây dựng cơ thể cũng như thải loại các chất độc. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.

Rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, bỏng niêm mạc thực quản, tăng nguy cơ bị các sẹo xơ ở niêm mạc. Đây chính là tiền đề sinh ra các tế bào lạ, dẫn tới ung thư, nhất là ung thư vòm miệng hoặc ung thư thực quản. "Càng rượu mạnh càng nguy hiểm", bác sĩ nói.

Chỉ cần một vài phút sau khi vào cơ thể, rượu bắt đầu phá hủy tế bào gan. Gan là cơ quan quan trọng có tác dụng thu nhận chất dinh dưỡng từ ngoài vào, phân tích chất dinh dưỡng, tạo ra các chất dinh dưỡng xây dựng cơ thể cũng như thải loại các chất độc. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.

0 0
samm 19/09/2020 19:54
Rượu có thể gây cản trở cho việc tiêu hóa theo nhiều cách. Nó có cả ảnh hưởng cấp tính và mãn tính trong tuyến tụy, dạ dày, ruột và gan. Hiện tượng nôn mửa do uống rượu quá nhiều là một phản ứng tức thì và có thể quan sát được của hệ tiêu hóa. Nôn mửa gây ra sự sụt giảm của những thực phẩm trước khi được tiêu hóa, và suy dinh dưỡng có thể là một tác dụng phụ của điều đó. Suy dinh dưỡng có hậu quả lâu dài khác, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều sẽ phải đi qua gan trước khi về tim nên gan sẽ là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Xơ gan là một trong những nguy cơ lớn nhất gây ung thư gan. Với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.

Rượu có thể gây cản trở cho việc tiêu hóa theo nhiều cách. Nó có cả ảnh hưởng cấp tính và mãn tính trong tuyến tụy, dạ dày, ruột và gan. Hiện tượng nôn mửa do uống rượu quá nhiều là một phản ứng tức thì và có thể quan sát được của hệ tiêu hóa. Nôn mửa gây ra sự sụt giảm của những thực phẩm trước khi được tiêu hóa, và suy dinh dưỡng có thể là một tác dụng phụ của điều đó. Suy dinh dưỡng có hậu quả lâu dài khác, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều sẽ phải đi qua gan trước khi về tim nên gan sẽ là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Xơ gan là một trong những nguy cơ lớn nhất gây ung thư gan. Với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.

0 0
dua 19/09/2020 20:07
Chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn...

Chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn...

0 0
Erchen 19/09/2020 20:14
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, người trưởng thành chỉ nên dùng một đơn vị bia rượu mỗi ngày (tương đương 270 ml bia hoặc 125 ml rượu vang, 25 ml rượu mạnh). Nếu uống rượu bia quá mức này được coi là lạm dụng và gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, đặc biệt cho lá gan.Gan là một trong những cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi rượu. Ảnh: HealthcareSau khi rượu vào gan, chỉ khoảng 10-15 phút sau toàn bộ tế bào não bị "ngâm" trong rượu. Từ đây, rượu phá hủy các đường dẫn truyền thần kinh, dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm xúc và hành vi, giảm trí nhớ, các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đặc biệt, rượu có thể gây teo não. Bạn có thể bị tổn thương thần kinh kéo dài sau khi bạn đã tỉnh táo. Gan là bộ phận dễ tổn thương nhất khi uống rượu bia thường xuyên. Khi vào cơ thể, chỉ có khoảng 10% lượng cồn từ rượu bia được đào thải qua đường nước tiểu, mồ hôi và khí thở, 90% sẽ tiến thẳng đến gan. Tuy nhiên, khả năng khử độc của gan có hạn, chỉ có thể lọc được khoảng 7g cồn trong 1 giờ (tức phải mất trung bình 85 phút mới lọc hết độc của 1 lon bia 330ml). Với những lá gan đã bị suy yếu do bệnh lý hoặc gan của người lạm dụng rượu bia, khả năng lọc chất độc sẽ giảm đi rất nhiều. Khi các độc chất không được lọc kịp thời sẽ hấp thu vào cơ thể. Khi đó,  độc tố kích hoạt các tế bào Kupffer tại gan sản sinh ra quá mức các chất gây viêm (như Interleukin, TNF-α, TGF-β…), làm chết các tế bào gan, khiến gan nhanh suy yếu và kéo theo nhiều bệnh lý nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan, đe dọa sức khỏe và tính mạng người bệnh.Rượu bia là tác nhân gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm của ganDo đó, để giảm thiểu tác hại của rượu bia lên sức khỏe lá gan nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung, các chuyên gia khuyến nghị người dân không nên uống quá 2 đơn vị cồn/ngày với nam, 1 đơn vị cồn/ngày với nữ và không uống quá 5 ngày/tuần. Một đơn vị cồn tương đương với 10 gam cồn nguyên chất trong dung dịch nước uống, tức tương đương với 3/4 chai/lon bia 330ml (5%), 1 ly rượu vang 100ml (13,5%), 1 cốc bia hơi 330ml hoặc 1 chén rượu mạnh 30ml (40%).Song song đó, mỗi người cũng nên chủ động bảo vệ và nuôi dưỡng tế bào gan khỏe mạnh để tăng khả năng xử lý chất cồn, giảm tác hại từ rượu bia và hạn chế sản sinh các chất gây viêm hủy hoại gan. Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện 2 tinh chất Wasabia và S. Marianum có khả năng kiểm soát hoạt động quá mức của tế bào Kupffer, từ đó tăng khả năng khử độc, giải độc của gan trước các yếu tố gây hại (đặc biệt là rượu bia), giảm 50% việc sản sinh các chất gây viêm (như TNF-α, TGF-β, Interleukin…) và giảm đáng kể cảm giác mệt mỏi sau khi uống bia rượu.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, người trưởng thành chỉ nên dùng một đơn vị bia rượu mỗi ngày (tương đương 270 ml bia hoặc 125 ml rượu vang, 25 ml rượu mạnh). Nếu uống rượu bia quá mức này được coi là lạm dụng và gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, đặc biệt cho lá gan.

Lá gan của người n

Gan là một trong những cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi rượu. Ảnh: Healthcare

Sau khi rượu vào gan, chỉ khoảng 10-15 phút sau toàn bộ tế bào não bị "ngâm" trong rượu. Từ đây, rượu phá hủy các đường dẫn truyền thần kinh, dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm xúc và hành vi, giảm trí nhớ, các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đặc biệt, rượu có thể gây teo não. Bạn có thể bị tổn thương thần kinh kéo dài sau khi bạn đã tỉnh táo. 

Gan là bộ phận dễ tổn thương nhất khi uống rượu bia thường xuyên. Khi vào cơ thể, chỉ có khoảng 10% lượng cồn từ rượu bia được đào thải qua đường nước tiểu, mồ hôi và khí thở, 90% sẽ tiến thẳng đến gan. Tuy nhiên, khả năng khử độc của gan có hạn, chỉ có thể lọc được khoảng 7g cồn trong 1 giờ (tức phải mất trung bình 85 phút mới lọc hết độc của 1 lon bia 330ml). Với những lá gan đã bị suy yếu do bệnh lý hoặc gan của người lạm dụng rượu bia, khả năng lọc chất độc sẽ giảm đi rất nhiều. 

Khi các độc chất không được lọc kịp thời sẽ hấp thu vào cơ thể. Khi đó,  độc tố kích hoạt các tế bào Kupffer tại gan sản sinh ra quá mức các chất gây viêm (như Interleukin, TNF-α, TGF-β…), làm chết các tế bào gan, khiến gan nhanh suy yếu và kéo theo nhiều bệnh lý nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan, đe dọa sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Hình ảnh Tác hại của rượu bia như thế nào?

Rượu bia là tác nhân gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm của gan

Do đó, để giảm thiểu tác hại của rượu bia lên sức khỏe lá gan nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung, các chuyên gia khuyến nghị người dân không nên uống quá 2 đơn vị cồn/ngày với nam, 1 đơn vị cồn/ngày với nữ và không uống quá 5 ngày/tuần. Một đơn vị cồn tương đương với 10 gam cồn nguyên chất trong dung dịch nước uống, tức tương đương với 3/4 chai/lon bia 330ml (5%), 1 ly rượu vang 100ml (13,5%), 1 cốc bia hơi 330ml hoặc 1 chén rượu mạnh 30ml (40%).

Song song đó, mỗi người cũng nên chủ động bảo vệ và nuôi dưỡng tế bào gan khỏe mạnh để tăng khả năng xử lý chất cồn, giảm tác hại từ rượu bia và hạn chế sản sinh các chất gây viêm hủy hoại gan. 

Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện 2 tinh chất Wasabia và S. Marianum có khả năng kiểm soát hoạt động quá mức của tế bào Kupffer, từ đó tăng khả năng khử độc, giải độc của gan trước các yếu tố gây hại (đặc biệt là rượu bia), giảm 50% việc sản sinh các chất gây viêm (như TNF-α, TGF-β, Interleukin…) và giảm đáng kể cảm giác mệt mỏi sau khi uống bia rượu.

0 0
YiBo 19/09/2020 21:00
Rượu gây suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng. Những người nghiện rượu rất lười ăn cơm vì thường xuyên có cảm giác no. Về lâu về dài tạo ra no ảo, người gầy, hệ miễn dịch suy giảm. Cùng với đó, rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, bạn nên hạn chế uống rượu bia để làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm do Covid-19.

Rượu gây suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng. Những người nghiện rượu rất lười ăn cơm vì thường xuyên có cảm giác no. Về lâu về dài tạo ra no ảo, người gầy, hệ miễn dịch suy giảm. Cùng với đó, rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, bạn nên hạn chế uống rượu bia để làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm do Covid-19.

0 0
Thanh Nga 19/09/2020 21:40
Sau khi rượu vào gan, chỉ khoảng 10-15 phút sau toàn bộ tế bào não bị "ngâm" trong rượu. Từ đây, rượu phá hủy các đường dẫn truyền thần kinh, dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm xúc và hành vi, giảm trí nhớ, các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đặc biệt, rượu có thể gây teo não. Bạn có thể bị tổn thương thần kinh kéo dài sau khi bạn đã tỉnh táo.

Sau khi rượu vào gan, chỉ khoảng 10-15 phút sau toàn bộ tế bào não bị "ngâm" trong rượu. Từ đây, rượu phá hủy các đường dẫn truyền thần kinh, dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm xúc và hành vi, giảm trí nhớ, các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đặc biệt, rượu có thể gây teo não. Bạn có thể bị tổn thương thần kinh kéo dài sau khi bạn đã tỉnh táo.

0 0
BoBo 19/09/2020 21:49
Những gì mình biết là với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.Đặc biệt, chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn...

Những gì mình biết là với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.

Đặc biệt, chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn...

0 0
Đặng Long 19/09/2020 21:49
Rượu tác dụng lên não có thể khiến cho bạn buồn ngủ. Do đó bạn có thể ngủ gật dễ dàng hơn, điều này rất nguy hiểm khi uống rượu bia và tham gia giao thông. 

Rượu tác dụng lên não có thể khiến cho bạn buồn ngủ. Do đó bạn có thể ngủ gật dễ dàng hơn, điều này rất nguy hiểm khi uống rượu bia và tham gia giao thông. 

0 0
Bảo Ngân 19/09/2020 21:55

kiểu khiến mình ko làm chủ đc á

0 0
Trái Cây 19/09/2020 22:02
Gan là cơ quan quan trọng có tác dụng thu nhận chất dinh dưỡng từ ngoài vào, phân tích chất dinh dưỡng, tạo ra các chất dinh dưỡng xây dựng cơ thể cũng như thải loại các chất độc. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.

Gan là cơ quan quan trọng có tác dụng thu nhận chất dinh dưỡng từ ngoài vào, phân tích chất dinh dưỡng, tạo ra các chất dinh dưỡng xây dựng cơ thể cũng như thải loại các chất độc. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.

0 0
Bông 20/09/2020 12:06
Theo các chuyên gia, với hàm lượng Methanol trong rượu trên thì chỉ uống 1 ly đã có nguy cơ ngộ độc. Kết quả xét nghiệm chất Methanol trong máu của 10 ca ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu do Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cung cấp cũng có tới 8 trường hợp có nồng độ methanol trong máu cao, thậm chí có trường hợp ca bệnh có nồng độ Methanol trên 326mg/dL (gấp 16 lần ngưỡng ngộ độc thông thường). Trong khi thông thường nồng độ Methanol trong máu >20 mg/dL được coi là ngộ độc, nếu >40mg/dL là tình trạng ngộ độc rất nặng.

Theo các chuyên gia, với hàm lượng Methanol trong rượu trên thì chỉ uống 1 ly đã có nguy cơ ngộ độc. Kết quả xét nghiệm chất Methanol trong máu của 10 ca ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu do Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cung cấp cũng có tới 8 trường hợp có nồng độ methanol trong máu cao, thậm chí có trường hợp ca bệnh có nồng độ Methanol trên 326mg/dL (gấp 16 lần ngưỡng ngộ độc thông thường). Trong khi thông thường nồng độ Methanol trong máu >20 mg/dL được coi là ngộ độc, nếu >40mg/dL là tình trạng ngộ độc rất nặng.

0 0
Dâu 20/09/2020 12:14
Gây tổn thương mắt, nãoThS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Khoa Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho hay, từ đầu năm đến nay, ngày nào Trung tâm cũng tiếp nhận bệnh nhân mới do ngộ độc rượu. Có nhiều hôm có tới 4-5 ca. Tình trạng ngộ độc rượu đang gia tăng và có xu hướng tăng vọt vào thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.Trong khoảng 2 tuần trước và trong Tết Nguyên đán vừa qua, riêng Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã có tới 5 ca tử vong do ngộ độc Methanol, hầu hết người bệnh ở Hà Nội và có tiền sử uống nhiều rượu.Trong số bệnh nhân nhập viện, đa số được xác định là do ngộ độc Ethanol (cồn thực phẩm) có trong các loại rượu thông thường nhưng cũng có không ít ca ngộ độc Methanol (cồn công nghiệp). Một số trường hợp ngộ độc nặng do uống rượu ngoại.

Gây tổn thương mắt, não

ThS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Khoa Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho hay, từ đầu năm đến nay, ngày nào Trung tâm cũng tiếp nhận bệnh nhân mới do ngộ độc rượu. Có nhiều hôm có tới 4-5 ca. Tình trạng ngộ độc rượu đang gia tăng và có xu hướng tăng vọt vào thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

Trong khoảng 2 tuần trước và trong Tết Nguyên đán vừa qua, riêng Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã có tới 5 ca tử vong do ngộ độc Methanol, hầu hết người bệnh ở Hà Nội và có tiền sử uống nhiều rượu.

Trong số bệnh nhân nhập viện, đa số được xác định là do ngộ độc Ethanol (cồn thực phẩm) có trong các loại rượu thông thường nhưng cũng có không ít ca ngộ độc Methanol (cồn công nghiệp). Một số trường hợp ngộ độc nặng do uống rượu ngoại.

0 0
idgaf 20/09/2020 19:43
Vì sao rượu có hại cho sinh lý nam?Này nhé, với một lượng rượu (bia) ít ỏi, bạn có thể kéo dài cuộc yêu, kích thích hưng phấn,… Nhưng nhiều quá lại gây bất lực đấy.Thử nghĩ xem nếu đang trong quá trình “cao trào” rượu bắt đầu ngấm và bạn cứ ngủ say thì sẽ ra sao? Đối tác mất hứng và bạn thì có nguy cơ bất lực luôn. Cẩn thận nhé, dùng rượu ở một liều lượng nhất định để “cuộc vui “ thêm ý vị thôi.Hiểm hoạ bất lực, vô sinh do rượuhiểm họa bất lực, vô sinh do tác hại của rượu đối với sinh lý namNhiều người cho rằng rượu làm tăng hưng phấn khi quan hệ. Nên họ thường uống rượu trước khi “hành lạc”. Nhưng họ không biết rằng, uống rượu, bia nhiều có thể bị vô sinh. Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết nguyên nhân gây liệt dương bắt nguồn từ chất cồn trong rượu, bia.Chất cồn này làm giảm testosterone – hoocmon kích thích tuyến tiền liệt, tinh hoàn sinh tinh dịch. Do đó, hãy cắt giảm, dứt hẳn rượu đi nhé.

Vì sao rượu có hại cho sinh lý nam?

Này nhé, với một lượng rượu (bia) ít ỏi, bạn có thể kéo dài cuộc yêu, kích thích hưng phấn,… Nhưng nhiều quá lại gây bất lực đấy.

Thử nghĩ xem nếu đang trong quá trình “cao trào” rượu bắt đầu ngấm và bạn cứ ngủ say thì sẽ ra sao? Đối tác mất hứng và bạn thì có nguy cơ bất lực luôn. Cẩn thận nhé, dùng rượu ở một liều lượng nhất định để “cuộc vui “ thêm ý vị thôi.

Hiểm hoạ bất lực, vô sinh do rượu

tác hại của rượu đối với sinh lý nam

hiểm họa bất lực, vô sinh do tác hại của rượu đối với sinh lý nam

Nhiều người cho rằng rượu làm tăng hưng phấn khi quan hệ. Nên họ thường uống rượu trước khi “hành lạc”. Nhưng họ không biết rằng, uống rượu, bia nhiều có thể bị vô sinh. Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết nguyên nhân gây liệt dương bắt nguồn từ chất cồn trong rượu, bia.

Chất cồn này làm giảm testosterone – hoocmon kích thích tuyến tiền liệt, tinh hoàn sinh tinh dịch. Do đó, hãy cắt giảm, dứt hẳn rượu đi nhé.

0 0
kevin 20/09/2020 19:55
Không bộ phận nào trong cơ thể không chịu tác động của rượu bia khi uống. Chỉ sau 10 phút uống rượu, hầu hết nội tạng như tim, gan, dạ dày, thận… bị ảnh hưởng và gây bệnh tật nếu uống quá nhiều.TimUống rượu làm giảm chức năng cơ tim, lưu lượng máu vận chuyển đến các bộ phận cơ thể không đều. Đây là lý do những người nghiện rượu thường mắc bệnh cơ tim, rối loạn nhịp tim, mệt mỏi. Uống rượu cũng làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và huyết áp cao.Trái tim của những người nghiện rượu to gấp đôi người bình thường, y học thường gọi là “tim bò” hoặc “tim bia”. Hệ tim mạch bị tổn thương do rượu gây đau đầu, khó thở, mắt cá sưng to.

Không bộ phận nào trong cơ thể không chịu tác động của rượu bia khi uống. Chỉ sau 10 phút uống rượu, hầu hết nội tạng như tim, gan, dạ dày, thận… bị ảnh hưởng và gây bệnh tật nếu uống quá nhiều.

  • Tim

Uống rượu làm giảm chức năng cơ tim, lưu lượng máu vận chuyển đến các bộ phận cơ thể không đều. Đây là lý do những người nghiện rượu thường mắc bệnh cơ tim, rối loạn nhịp tim, mệt mỏi. Uống rượu cũng làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và huyết áp cao.

Trái tim của những người nghiện rượu to gấp đôi người bình thường, y học thường gọi là “tim bò” hoặc “tim bia”. Hệ tim mạch bị tổn thương do rượu gây đau đầu, khó thở, mắt cá sưng to.

0 0
Don 20/09/2020 20:00
Dạ dàyRượu bia là nguyên nhân gây hơn 30 bệnh truyền nhiễm và gần 200 bệnh tật khác. Ảnh: HealthKhi vào cơ thể, rượu được hấp thụ 20% tại dạ dày, còn lại ở các cơ quan khác. Rượu làm tăng tính axit của dạ dày và gây kích thích, ăn mòn niêm mạc dạ dày. Khi rượu di chuyển đến ruột non làm gián đoạn hệ thống tiêu hóa, ngăn chặn cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng. Ruột non và ruột già cũng bị kích thích do rượu dẫn đến tiêu chảy, ợ nóng…Rượu bia sẽ khiến cho bị tổn thương niêm mạc của dạ dày bằng việc kích thích dạ dày tiết ra axit dịch vị rất nhiều, điều này sẽ cảm thấy được khi bụng trướng lên, nóng bụng, hơi thở nóng và gấp hơn, đau thắt bụng. Ở những trường hợp nhẹ, nó chỉ gây các biểu hiện như đau dạ dày, khó tiêu, đầy hơi nhưng những dấu hiệu đó lại không được để ý bởi những người dùng rượu bia và cứ thế tình trạng càng kéo dài sẽ sinh ra các triệu chứng viêm loét dạ dày hoặc biến chứng nguy hiểm như ung thư dạ dày, đây là khi mà dạ dày bị tổn thương 1 cách nghiêm trọng và thân thể không thể nào chịu đựng được một số tác hại này.Nếu uống quá nhiều rượu bia, áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao làm tổn thương nặng tại ổ viêm, có nguy cơ gây loét, thủng dạ dày và lâu dài dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày. Rượu bia và các chất có cồn còn làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày do ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị. Bên cạnh đó, rượu bia còn có thể gây ra tình trạng viêm dạ dày cấp tính và mãn tính. Hậu quả là bệnh viêm dạ dày càng nặng thêm. Một số trường hợp có thể bị loét dạ dày và tá tràng. Nguyên nhân này xuất phát từ chất CO2 có trong bia rượu khi vào cơ thể sẽ làm tăng axit dạ dày, gây đau bụng do vết loét kịch phát, thậm chí còn gây thủng ở nơi loét, đe dọa tính mạng.
  • Dạ dày


Rượu bia là nguyên nhân gây hơn 30 bệnh truyền nhiễm và gần 200 bệnh tật khác. Ảnh: Health

Khi vào cơ thể, rượu được hấp thụ 20% tại dạ dày, còn lại ở các cơ quan khác. Rượu làm tăng tính axit của dạ dày và gây kích thích, ăn mòn niêm mạc dạ dày. Khi rượu di chuyển đến ruột non làm gián đoạn hệ thống tiêu hóa, ngăn chặn cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng. Ruột non và ruột già cũng bị kích thích do rượu dẫn đến tiêu chảy, ợ nóng…

Rượu bia sẽ khiến cho bị tổn thương niêm mạc của dạ dày bằng việc kích thích dạ dày tiết ra axit dịch vị rất nhiều, điều này sẽ cảm thấy được khi bụng trướng lên, nóng bụng, hơi thở nóng và gấp hơn, đau thắt bụng. Ở những trường hợp nhẹ, nó chỉ gây các biểu hiện như đau dạ dày, khó tiêu, đầy hơi nhưng những dấu hiệu đó lại không được để ý bởi những người dùng rượu bia và cứ thế tình trạng càng kéo dài sẽ sinh ra các triệu chứng viêm loét dạ dày hoặc biến chứng nguy hiểm như ung thư dạ dày, đây là khi mà dạ dày bị tổn thương 1 cách nghiêm trọng và thân thể không thể nào chịu đựng được một số tác hại này.

viem-loet-da-day-ta-trang-nen-an-gi

Nếu uống quá nhiều rượu bia, áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao làm tổn thương nặng tại ổ viêm, có nguy cơ gây loét, thủng dạ dày và lâu dài dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày. Rượu bia và các chất có cồn còn làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày do ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị. Bên cạnh đó, rượu bia còn có thể gây ra tình trạng viêm dạ dày cấp tính và mãn tính. Hậu quả là bệnh viêm dạ dày càng nặng thêm. Một số trường hợp có thể bị loét dạ dày và tá tràng. Nguyên nhân này xuất phát từ chất CO2 có trong bia rượu khi vào cơ thể sẽ làm tăng axit dạ dày, gây đau bụng do vết loét kịch phát, thậm chí còn gây thủng ở nơi loét, đe dọa tính mạng.

0 0
anna 20/09/2020 20:06
GanBởi vì gan phải đảm nhận rất nhiều việc một lúc nên gan chỉ có thể xử lý được một lượng rượu nhất định trong 1 giờ. Nếu sử dụng 25ml rượu với nồng độ còn là 40 độ, hoặc 50ml rượu với nồng độ cồn là 20 độ mỗi ngày sẽ giúp cho bệnh nhân có thể ngăn ngừa được bệnh tim mạch và bệnh đột quỵ.Lạm dụng rượu bia gây tổn thương gan nặng nềKhi uống, rượu trong rượu được hấp thu nhanh chóng vào máu qua niêm mạc dạ dày và ruột. Tất cả máu này phải đi qua gan trước khi trở lại tim. Do đó, gan là nồng độ có nồng độ cồn cao nhất. Hệ thống enzyme trong tế bào gan hoạt động để chuyển đổi rượu, thông qua một loạt các thay đổi và phản ứng biến rượu thành CO2 và nước, sau đó thải ra qua nước tiểu và phổi. Nhưng gan chỉ có thể xử lý một lượng rượu nhất định mỗi giờ. Vì vậy, nếu bạn uống quá nhanh, quá nhiều như chúng ta thường thấy ngày nay, gan không kịp thời giải quyết một lượng lớn rượu trong máu, dẫn đến chóng mặt, buồn nôn khó chịu.Tuy nhiên, tình trạng này sẽ dần dần thích nghi với cơ thể, dẫn đến những người nghiện ma túy phải tăng "thể tích" đủ để tạo ra cảm giác lâng lâng. Và rồi, viêm gan xảy ra, bắt đầu với thoái hóa tế bào gan, sau đó là viêm gan do rượu, và cuối cùng là xơ gan trên bệnh viêm gan mãn tính. Những người có bệnh tiền sử về gan, khi uống rượu sẽ làm gan suy yếu nhanh và tiến triển nặng hơn.Uống quá nhiều rượu khiến tế bào gan hoạt động quá tải, cồn trong rượu chuyển hóa thành acetaldehyde – chất rất độc không chỉ với gan mà còn cả thần kinh, thị giác, dạ dày, đường tiêu hóa, sau đó tích tụ ở gan.Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thành Lý – Hội Gan mật TP HCM cho biết 90% người thường xuyên dùng rượu bia bị gan nhiễm mỡ. Rượu bia cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm gan, xơ gan, ung thư gan.
  • Gan

Bởi vì gan phải đảm nhận rất nhiều việc một lúc nên gan chỉ có thể xử lý được một lượng rượu nhất định trong 1 giờ. Nếu sử dụng 25ml rượu với nồng độ còn là 40 độ, hoặc 50ml rượu với nồng độ cồn là 20 độ mỗi ngày sẽ giúp cho bệnh nhân có thể ngăn ngừa được bệnh tim mạch và bệnh đột quỵ.

 Rượu bia gây tổn thương gan nặng nề

Lạm dụng rượu bia gây tổn thương gan nặng nề

Khi uống, rượu trong rượu được hấp thu nhanh chóng vào máu qua niêm mạc dạ dày và ruột. Tất cả máu này phải đi qua gan trước khi trở lại tim. Do đó, gan là nồng độ có nồng độ cồn cao nhất. Hệ thống enzyme trong tế bào gan hoạt động để chuyển đổi rượu, thông qua một loạt các thay đổi và phản ứng biến rượu thành CO2 và nước, sau đó thải ra qua nước tiểu và phổi. Nhưng gan chỉ có thể xử lý một lượng rượu nhất định mỗi giờ. Vì vậy, nếu bạn uống quá nhanh, quá nhiều như chúng ta thường thấy ngày nay, gan không kịp thời giải quyết một lượng lớn rượu trong máu, dẫn đến chóng mặt, buồn nôn khó chịu.

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ dần dần thích nghi với cơ thể, dẫn đến những người nghiện ma túy phải tăng "thể tích" đủ để tạo ra cảm giác lâng lâng. Và rồi, viêm gan xảy ra, bắt đầu với thoái hóa tế bào gan, sau đó là viêm gan do rượu, và cuối cùng là xơ gan trên bệnh viêm gan mãn tính. Những người có bệnh tiền sử về gan, khi uống rượu sẽ làm gan suy yếu nhanh và tiến triển nặng hơn.

Uống quá nhiều rượu khiến tế bào gan hoạt động quá tải, cồn trong rượu chuyển hóa thành acetaldehyde – chất rất độc không chỉ với gan mà còn cả thần kinh, thị giác, dạ dày, đường tiêu hóa, sau đó tích tụ ở gan.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thành Lý – Hội Gan mật TP HCM cho biết 90% người thường xuyên dùng rượu bia bị gan nhiễm mỡ. Rượu bia cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

0 0
dan 20/09/2020 20:10
Tuyến tụyUống nhiều rượu, bia sẽ làm rối loạn chức năng của tuyến tụy, khiến nó tiết ra quá nhiều enzyme bên trong, thay vì vận chuyển chúng vào ruột non. Sự tích tụ các enzyme này cuối cùng sẽ dẫn tới tình trạng viêm tụy.Nếu viêm tụy cấp tính, bạn chỉ phải đối mặt với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, tăng nhịp tim, sốt. Còn viêm tụy mạn tính, tuyến tụy của bạn sẽ hoạt động chậm hơn và có thể gây nên bệnh tiểu đường, thậm chí là tử vong.Uống bia rượu quá nhiều làm hẹp các ống nhỏ dẫn lưu dịch trong tuyến tụy nên tắc nghẽn, dẫn đến viêm tụy cấp. Các triệu chứng bao gồm đau bụng, buồn nôn, nôn, tăng nhịp tim, tiêu chảy và sốt.Tuyến tụy cũng là cơ quan tạo ra insulin. Do đó, khi bị rượu phá hủy chức năng, tuyến tụy hoạt động không hiệu quả dẫn đến bệnh tiểu đường.
  • Tuyến tụy

Uống nhiều rượu, bia sẽ làm rối loạn chức năng của tuyến tụy, khiến nó tiết ra quá nhiều enzyme bên trong, thay vì vận chuyển chúng vào ruột non. Sự tích tụ các enzyme này cuối cùng sẽ dẫn tới tình trạng viêm tụy.

Nếu viêm tụy cấp tính, bạn chỉ phải đối mặt với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, tăng nhịp tim, sốt. Còn viêm tụy mạn tính, tuyến tụy của bạn sẽ hoạt động chậm hơn và có thể gây nên bệnh tiểu đường, thậm chí là tử vong.

Tác hại của rượu với sức khỏe nam giới

Uống bia rượu quá nhiều làm hẹp các ống nhỏ dẫn lưu dịch trong tuyến tụy nên tắc nghẽn, dẫn đến viêm tụy cấp. Các triệu chứng bao gồm đau bụng, buồn nôn, nôn, tăng nhịp tim, tiêu chảy và sốt.

Tuyến tụy cũng là cơ quan tạo ra insulin. Do đó, khi bị rượu phá hủy chức năng, tuyến tụy hoạt động không hiệu quả dẫn đến bệnh tiểu đường.

0 0
tom 20/09/2020 20:17
ThậnUống rượu có thể lợi tiểu nên bạn bị mất nước, các khoáng chất quan trọng như magiê và canxi bị mất qua nước tiểu hoặc nôn mửa. Khi ấy nhịp tim không đều, người bệnh co giật. Thận không thể thực hiện chức năng điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng cơ thể một cách bình thường gây mất cân bằng điện giải.Uống quá nhiều bia rượu cũng có thể dẫn đến huyết áp cao, là nguyên nhân lớn thứ hai làm suy thận.Các chuyên gia khuyên để phòng bệnh nên từ bỏ rượu bia, bắt đầu bằng việc giảm dần lượng rượu uống trong tuần. Bệnh nhân cần được tư vấn về chế độ ăn uống, bổ sung vitamin và khoáng chất, giảm các loại thuốc, thực phẩm có hại cho gan…Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên Đại học Y Dược TP HCM, chỉ nên uống rượu bia bằng khoảng một phần 5 tửu lượng bản thân mỗi ngày, không lạm dụng. Liều lượng tốt nhất mỗi ngày là một lon bia khoảng 330 ml (5% alcohol) hoặc 100 ml rượu vang (12% alcohol) hay 40 ml whisky (40% alcohol), pha kèm với đá lạnh. Phụ nữ mang thai hoàn toàn không nên uống bia rượu. Thai phụ cá biệt vẫn sử dụng rượu thì phải dưới 1-2 đơn vị một tuần và không được say.Không nên pha rượu với bia và các chất kích thích sẽ gây ngộ độc cấp như chóng mặt, buồn nôn, đầy hơi, táo bón, thậm chí mất tri giác và tử vong khi nồng độ cồn trong máu tăng quá cao. Hạn chế uống rượu khi đói vì dạ dày rỗng khiến nồng độ cồn trong máu tăng nhanh gây choáng.Suy thận làm suy giảm chức năng thậnThận được biết đến là một bộ phận có nhiệm vụ lọc sạch các cặn bẩn trong cơ thể để làm sạch máu đồng thời bài tiết các độc tố ra bên ngoài. Khi nam giới suy thận uống rượu, chất cồn sẽ làm các chức năng của thận bị yếu đi khiến nó không thể lọc máu được nữa.Ngoài chức năng lọc máu, thận còn là bộ phận giúp duy trì lưu lượng nước có trong cơ thể. Khi uống nhiều rượu, chất cồn sẽ khiến cơ thể bị mất nước và gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của thận. Do đó khi nam giới uống rượu, nó sẽ làm đẩy nhanh quá trình phát triển của bệnh và khiến tình trạng suy thận ngày càng nghiêm trọng hơn.Suy thận uống rượu gây rối loạn chức năng của thậnNgười ta thường có suy nghĩ việc uống nhiều bia rượu chỉ gây ra các tác động cho gan vì gan có chức năng lọc bỏ độc tố. Tuy nhiên, họ lại quên rằng thận cũng có chức năng tương tự như vậy. Khi nam giới uống quá nhiều rượu sẽ khiến thận bị tổn thương và gây ra tình trạng rối loạn các chức năng của thận.Nam giới suy thận uống rượu có thể làm rối loạn chức năng của thậnKhi thận bị rối loạn, chúng sẽ không thể hoạt động đúng cách như trước đây. Điều này gây ra sự bất ổn định trong việc duy trì lưu lượng máu trong cơ thể và có thể dẫn đến rối loạn chức năng của cả một số bộ phận khác như gan, phổi. 
  • Thận

Uống rượu có thể lợi tiểu nên bạn bị mất nước, các khoáng chất quan trọng như magiê và canxi bị mất qua nước tiểu hoặc nôn mửa. Khi ấy nhịp tim không đều, người bệnh co giật. Thận không thể thực hiện chức năng điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng cơ thể một cách bình thường gây mất cân bằng điện giải.

Uống quá nhiều bia rượu cũng có thể dẫn đến huyết áp cao, là nguyên nhân lớn thứ hai làm suy thận.

Các chuyên gia khuyên để phòng bệnh nên từ bỏ rượu bia, bắt đầu bằng việc giảm dần lượng rượu uống trong tuần. Bệnh nhân cần được tư vấn về chế độ ăn uống, bổ sung vitamin và khoáng chất, giảm các loại thuốc, thực phẩm có hại cho gan…

Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên Đại học Y Dược TP HCM, chỉ nên uống rượu bia bằng khoảng một phần 5 tửu lượng bản thân mỗi ngày, không lạm dụng. Liều lượng tốt nhất mỗi ngày là một lon bia khoảng 330 ml (5% alcohol) hoặc 100 ml rượu vang (12% alcohol) hay 40 ml whisky (40% alcohol), pha kèm với đá lạnh. Phụ nữ mang thai hoàn toàn không nên uống bia rượu. Thai phụ cá biệt vẫn sử dụng rượu thì phải dưới 1-2 đơn vị một tuần và không được say.

Không nên pha rượu với bia và các chất kích thích sẽ gây ngộ độc cấp như chóng mặt, buồn nôn, đầy hơi, táo bón, thậm chí mất tri giác và tử vong khi nồng độ cồn trong máu tăng quá cao. Hạn chế uống rượu khi đói vì dạ dày rỗng khiến nồng độ cồn trong máu tăng nhanh gây choáng.

Suy thận làm suy giảm chức năng thận

Thận được biết đến là một bộ phận có nhiệm vụ lọc sạch các cặn bẩn trong cơ thể để làm sạch máu đồng thời bài tiết các độc tố ra bên ngoài. Khi nam giới suy thận uống rượu, chất cồn sẽ làm các chức năng của thận bị yếu đi khiến nó không thể lọc máu được nữa.

Ngoài chức năng lọc máu, thận còn là bộ phận giúp duy trì lưu lượng nước có trong cơ thể. Khi uống nhiều rượu, chất cồn sẽ khiến cơ thể bị mất nước và gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của thận. Do đó khi nam giới uống rượu, nó sẽ làm đẩy nhanh quá trình phát triển của bệnh và khiến tình trạng suy thận ngày càng nghiêm trọng hơn.

Suy thận uống rượu gây rối loạn chức năng của thận

Người ta thường có suy nghĩ việc uống nhiều bia rượu chỉ gây ra các tác động cho gan vì gan có chức năng lọc bỏ độc tố. Tuy nhiên, họ lại quên rằng thận cũng có chức năng tương tự như vậy. Khi nam giới uống quá nhiều rượu sẽ khiến thận bị tổn thương và gây ra tình trạng rối loạn các chức năng của thận.

Suy thận uống rượu gây rối loạn chức năng của thận

Nam giới suy thận uống rượu có thể làm rối loạn chức năng của thận

Khi thận bị rối loạn, chúng sẽ không thể hoạt động đúng cách như trước đây. Điều này gây ra sự bất ổn định trong việc duy trì lưu lượng máu trong cơ thể và có thể dẫn đến rối loạn chức năng của cả một số bộ phận khác như gan, phổi.


  •  
0 0
Tiểu Bảo Bảo 21/09/2020 15:32
Ruợu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, niêm mạc thực quản, phá hủy tế bào gan, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm miễn dịch... Bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Việt Đức, cho biết trong rượu có hàm lượng cồn rất cao. Khi uống, cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng là đường tiêu hóa, có nhiều tác hại luôn đó 

Ruợu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, niêm mạc thực quản, phá hủy tế bào gan, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm miễn dịch... Bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Việt Đức, cho biết trong rượu có hàm lượng cồn rất cao. Khi uống, quan đầu tiên bị ảnh hưởng là đường tiêu hóa, có nhiều tác hại luôn đó 

0 0
Kim Kim 21/09/2020 16:11
Theo các bác sĩ cho biết thì rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, bỏng niêm mạc thực quản, tăng nguy cơ bị các sẹo xơ ở niêm mạc. Đây chính là tiền đề sinh ra các tế bào lạ, dẫn tới ung thư, nhất là ung thư vòm miệng hoặc ung thư thực quản. "Càng rượu mạnh càng nguy hiểm"...nên tập từ bỏ rượu ngay bây giờ là vừa rồi hỡi mấy anh traii

Theo các bác sĩ cho biết thì rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, bỏng niêm mạc thực quản, tăng nguy cơ bị các sẹo xơ ở niêm mạc. Đây chính là tiền đề sinh ra các tế bào lạ, dẫn tới ung thư, nhất là ung thư vòm miệng hoặc ung thư thực quản. "Càng rượu mạnh càng nguy hiểm"...nên tập từ bỏ rượu ngay bây giờ là vừa rồi hỡi mấy anh traii

0 0
min 21/09/2020 20:43
xunh quanh tôi đã có rất nhiều người mất vì lạm dụng rượu bia, người thân có, người quen có, nhưng tất cả chỉ là bất lực nhìn họ bị đau đớn thôi, vì vậy làm ơn cân nhắc, sung sướng bản thân lúc này để rồi dùng cả tính mạng để đổi thì có đáng không 

xunh quanh tôi đã có rất nhiều người mất vì lạm dụng rượu bia, người thân có, người quen có, nhưng tất cả chỉ là bất lực nhìn họ bị đau đớn thôi, vì vậy làm ơn cân nhắc, sung sướng bản thân lúc này để rồi dùng cả tính mạng để đổi thì có đáng không 

0 0
jenny 21/09/2020 21:08
rượu không chỉ tác động đến nội tạng của ta, mà đôi khi chúng còn tác động trực tiếp đến tính mạng, không phải là ăn dần ăn mòn, mà là ngay lập tức, lái xe khi say rượu là một ví dụ điển hình, hành năm có bao nhiêu người ra đi vì đã uống rượu còn lái xe

rượu không chỉ tác động đến nội tạng của ta, mà đôi khi chúng còn tác động trực tiếp đến tính mạng, không phải là ăn dần ăn mòn, mà là ngay lập tức, lái xe khi say rượu là một ví dụ điển hình, hành năm có bao nhiêu người ra đi vì đã uống rượu còn lái xe

0 0
Ngọc Nữ 21/09/2020 22:16
Đề tui kể mấy ông nghe quá trình rượu vào cơ thể: Chỉ cần một vài phút sau khi vào cơ thể, rượu bắt đầu phá hủy tế bào gan. Gan là cơ quan quan trọng có tác dụng thu nhận chất dinh dưỡng từ ngoài vào, phân tích chất dinh dưỡng, tạo ra các chất dinh dưỡng xây dựng cơ thể cũng như thải loại các chất độc. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều sẽ phải đi qua gan trước khi về tim nên gan sẽ là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Xơ gan là một trong những nguy cơ lớn nhất gây ung thư gan. Với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.

Đề tui kể mấy ông nghe quá trình rượu vào cơ thể: 

Chỉ cần một vài phút sau khi vào cơ thể, rượu bắt đầu phá hủy tế bào gan. Gan là cơ quan quan trọng có tác dụng thu nhận chất dinh dưỡng từ ngoài vào, phân tích chất dinh dưỡng, tạo ra các chất dinh dưỡng xây dựng cơ thể cũng như thải loại các chất độc. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan.

Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều sẽ phải đi qua gan trước khi về tim nên gan sẽ là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Xơ gan là một trong những nguy cơ lớn nhất gây ung thư gan. Với những người thường uống nhiều rượu, nghiện rượu thì có nguy cơ rất cao là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Những bệnh trên có thể xảy ra cùng một lúc hoặc xuất hiện dần theo thời gian.

0 0
Sa Hà 21/09/2020 23:00
Rượu thật sự độc hại mà :(( Rượu gây suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng. Những người nghiện rượu rất lười ăn cơm vì thường xuyên có cảm giác no. Về lâu về dài tạo ra no ảo, người gầy, hệ miễn dịch suy giảm. Cùng với đó, rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, bạn nên hạn chế uống rượu bia để làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm do Covid-19.

Rượu thật sự độc hại mà :(( Rượu gây suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng. Những người nghiện rượu rất lười ăn cơm vì thường xuyên có cảm giác no. Về lâu về dài tạo ra no ảo, người gầy, hệ miễn dịch suy giảm. Cùng với đó, rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. 

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, bạn nên hạn chế uống rượu bia để làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm do Covid-19.

0 0
Hoàng Dung 21/09/2020 23:41
Rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, niêm mạc thực quản, phá hủy tế bào gan, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm miễn dịch... Bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Việt Đức, cho biết trong rượu có hàm lượng cồn rất cao. Khi uống, cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng là đường tiêu hóa.

Rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, niêm mạc thực quản, phá hủy tế bào gan, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm miễn dịch... Bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Việt Đức, cho biết trong rượu có hàm lượng cồn rất cao. Khi uống, quan đầu tiên bị ảnh hưởng là đường tiêu hóa.

0 0
Thanh Nga 22/09/2020 22:32
chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn... 

chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm tấn công, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm toàn cơ thể, tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp và viêm tụy mạn...

 

0 0
Thái Hoàn 23/09/2020 11:44
Cái gì uống nhiều cũng không tốt đâu nhất là bia rượu! Uống bia rượu trong trường hợp có sức khỏe thì chỉ uống từ 270 ml bia hoặc 125 ml rượu vang, 25 ml rượu mạnh thôi!! Còn nếu dùng quá mức được coi là lạm dụng và gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, đặc biệt cho lá gan đó 

Cái gì uống nhiều cũng không tốt đâu nhất là bia rượu! Uống bia rượu trong trường hợp có sức khỏe thì chỉ uống từ 270 ml bia hoặc 125 ml rượu vang, 25 ml rượu mạnh thôi!! Còn nếu dùng quá mức được coi là lạm dụng và gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, đặc biệt cho lá gan đó 

0 0
Lê Huyền 23/09/2020 18:45
Rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, niêm mạc thực quản, phá hủy tế bào gan, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm miễn dịch... nói chung là hại lắm á nên các bác uống ít thôi

Rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, niêm mạc thực quản, phá hủy tế bào gan, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm miễn dịch... nói chung là hại lắm á nên các bác uống ít thôi

0 0
Tự Lam 23/09/2020 23:03
Uống rượu rất độc hại và đặc biệt là Phụ nữ đó, nếu phụ nữ uống rượu bia sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, đặc biệt ở những phụ nữ không cung cấp đủ lượng folate (một loại vitamin B) trong chế độ ăn uống hàng ngày. Rượu bia cũng có thể làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Do vậy, phụ nữ muốn giảm nguy cơ ung thư vú thì việc giảm hoặc không uống rượu bia là rất quan trọng.

Uống rượu rất độc hại và đặc biệt là Phụ nữ đó, nếu phụ nữ uống rượu bia sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, đặc biệt ở những phụ nữ không cung cấp đủ lượng folate (một loại vitamin B) trong chế độ ăn uống hàng ngày. Rượu bia cũng có thể làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Do vậy, phụ nữ muốn giảm nguy cơ ung thư vú thì việc giảm hoặc không uống rượu bia là rất quan trọng.

0 0