Sài Gòn chuyển động ra sao qua hiện tượng mạng: "550 chia 2 bằng 225 chứ nhiêu?"

  • 10/03/2019 12:00

Từ sau khi xuất hiện tính năng Livestream trên Facebook, cư dân mạng đã đón nhận nhiều hiện tượng mạng vô cùng hài hước và đầy bất ngờ.

Gần đây điển hình là cô gái có tên được cư dân mạng gọi là Trần My, cô gái quận Cam và Linda. Trước những hiện tượng nói câu nào hot câu đó như vậy, cư dân mạng đã khéo léo hài hước nói về cuộc sống của người Sài Gòn theo hiện tượng mạng như sau:

1. Có nhiều người ở Sài Gòn nói tiếng Anh khá tốt. Ngoài tiếng Anh thì họ còn nói được tiếng của các dân tộc kì lạ khác, câu cửa miệng của họ là "Si bai ô du, Hello, xin chào, gút mo ning". Tuy nhiên câu chào thông dụng nhất là "A HA HA HAI. XIN CHÀO CẢ NHÀ YÊU CỦA KEM".

2. Biển số xe của Sài Gòn là 50-59. Ngoài ra chúng ta còn thấy rất nhiều biển số khác, đặc biệt là biển 81- biển xe của Gia Lai.

3. Thời tiết miền Nam khá nóng vì vậy khi ra ngoài đường, người Sài Gòn thường mặc áo chống nắng rất rộng và dày. Thậm chí người 106 kí mặc cũng vừa. Họ thích mặc vậy đó, ai thích họ thì thích.

Sài Gòn chuyển động ra sao qua hiện tượng mạng: 550 chia 2 bằng 225 chứ nhiêu?

4. Khi đi từ Đồng Nai đến cửa ngõ Sài Gòn, chúng ta sẽ thấy một biển chào bằng tiếng Pháp khá lớn, trên đó ghi: "Ơ mis ti cơ lơ. Đè mé quơ li bê tê. Mịt cờ lẹc lin sin quà tơ. Rài sít tơ vin sờ kỉn. Pa ra pẻn". Có nghĩa là "Chào mừng đến TP HCM. Vui lòng không xả rác trong thành phố. Ai xả rác sẽ bị phạt".

5. Người Sài Gòn thường hay tụ tập quán xá vào buổi tối. Họ thích ngồi ở nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố hoặc phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trước khi về nhà họ thường chào nhau bằng câu nói "Chúc cả nhà một buổi tối vui vẻ ố là la".

6. Quận trung tâm của Sài Gòn là quận 1, 3, 5, 10. Đây đều là những quận nội thành rất nhộn nhịp và hiện đại. Tuy nhiên mới đây Sài Gòn đã mở thêm một quận nữa tên là quận Cam. Được biết, 1 giờ sáng ở quận này bằng 5 giờ chiều các quận khác.

7. Khi có thời gian rảnh, người Sài Gòn thường ngồi cà phê, phòng trà, đi mua sắm ở trung tâm thương mại, vào các khu vui chơi. Tuy nhiên có một bộ phận không nhỏ những người tốt bụng có thói quen: "Giúp nhà nghèo thân mến".

8, Khi gặp nhau, người Sài Gòn thường hay hỏi nhau một câu rất quen thuộc: "Em còn làm ở đó không tar?".


Chào bé Lê Văn Đạt, em còn làm ở đó không tar?
Chào bé Lê Văn Đạt, em còn làm ở đó không tar?

9. Vào mùa sale, rất đông người Sài Gòn đổ xô đi mua sắm. Được biết, trong thời điểm đó, nhiều cửa hàng giảm giá rất mạnh. Có shop còn bán 1 cái áo giá bằng một nửa giá gốc. Giá gốc là 550k sau khi sale 50% thì còn... 225k. Cá biệt có trường hợp cô gái tên là Quyền Chinh là người duy nhất mua được 1 cái áo giá 275k.

Kết

Đây chỉ là góc nhìn cuộc sống ở sài gòn theo các hiện tượng mạng vui nhộn trong thời gian gần đây và mang tính giải trí. Những hiện tượng mạng ấy thời gian qua đã đem lại rất nhiều tiếng cười cho cư dân mạng.

Chia sẻ bài viết của Oh!man để bắt kịp nhịp sống, không trở thành người tối cổ bạn nhé!

Nguồn: Harry Ken

Bình luận