Sài Gòn sắp tới có thêm 2 phố: Hồ Con Rùa thành 'phố đi bộ', đường Nguyễn Thượng Hiền thành 'phố ăn vặt'

Sushy 26/11/2020 14:01

Nhắc tới Hà Nội có Hồ Gươm, nhắc tới Bắc Kạn có Hồ Ba Bể, còn nhắc đến Sài Gòn người ta nhớ gì? Hồ Con Rùa chứ gì nữa. Mặc dù, không hút đông khách như nhà thờ Đức Bà, nhưng Hồ Con Rùa vẫn là điểm hẹn hò lý tưởng của rất đông các bạn trẻ, đặc biệt vào buổi tối nhờ không gian mát mẻ, rộng rãi và nhất là có rất nhiều món ăn. 

Sắp tới đây, nơi này sẽ được "hợp thức hoá" thành 'phố đi bộ' cùng với con đường Nguyễn Thượng Hiền sẽ thành 'phố ăn vặt'. Đây nằm trong dự án trang đô thị của thành phố.

Hồ Con Rùa thành phố đi bộ, đường Nguyễn Thượng Hiền thành phố ăn vặt - Ảnh 1.
Hồ Con Rùa nhìn từ đường Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh: M.C.

Nói thêm về ý tưởng xây dựng phố đi bộ hồ Con Rùa, ông Kiên- Bí thư Quận ủy quận 3 cho biết quận 3 nổi tiếng có hồ Con Rùa, tuy nhiên hiện nay khu vực này cũng chưa có hoạt động thu hút người dân và du khách đến đây vui chơi thường xuyên và đa số các hoạt động là tự phát.

Quận 3 muốn có phố đi bộ ở Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 1.

Hồ Con Rùa là tên gọi dân gian của một hồ phun nước nhân tạo nằm giữa nơi giao nhau của ba tuyến đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân (quận 3).

Quận 3 muốn có phố đi bộ ở Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 2.
Hồ Con Rùa

Tò mò quá các bạn nhỉ? Khu vực này xây phố đi bộ sẽ như thế nào? Hiện tại đây là một trong những nơi hoạt động ẩm thực gần như từ sáng đến đêm, với rất nhiều quán cà phê và hàng quán xung quanh nào là bánh tráng nướng, hồ lô... Mỗi tối đi ngang đây đều thấy mấy "hàng nước" trải bạt cho các bạn trẻ ngồi trò chuyện.

Ăn vặt xuyên đêm ở hồ Con Rùa - Ảnh 2.

Còn về việc xây dựng phố ăn vặt ở tuyến đường Nguyễn Thượng Hiền (phường 4, quận 3), ông Kiên cho biết tuyến đường này hiện được nhiều người dân TP biết như một nơi nổi tiếng bán đồ ăn vặt.

Để tạo điểm nhấn cho tuyến đường này, quận 3 có ý tưởng xây dựng phố đi bộ đặt tên cho phố này là ‘‘phố ăn vặt’’. Nếu đặt thức ăn vặt trên các ứng dụng gọi thức ăn, bạn sẽ thấy rất nhiều món "hot" đến từ con đường này.

Hai bên tuyến đường có nhiều quán, xe đẩy hàng rong bán đủ món ăn vặt hấp dẫn, từ bánh tráng trộn, đến toast phô mai, gỏi nem chả, bánh đúc ngọt… nhắc đến là thèm chảy miếng. Cùng hóng khi 2 phố này hoàn thành mọi người nhỉ? Chắc lại tụ điểm ăn chơi mới mẻ của giới trẻ đây!


Cộng đồng