klee1298 • 06-10-2020 21:40

Sản phẩm làm trắng da vùng kín có thực sự an toàn và hữu ích cho các chị em ?

2 câu trả lời
Leila Bali 06/10/2020 21:42
Nhiều chị em vì nhiều lý do luôn muốn "Khu vườn bí mật" đẹp đẽ nên đã lựa chọn các sản phẩm làm cho nó đẹp hơn, bao gồm cả việc khiến chúng hết sẫm màu. Có rất nhiều sản phẩm làm trắng da vùng kín trên thị trường, nhưng hầu hết đều không có tác dụng lâu dài. Chúng chỉ làm cho màu sắc của vùng kín trở nên hồng hào khi bạn mới sử dụng. Nhưng bản chất vấn đề là làn da của chúng ta trải qua quá trình trao đổi chất hàng ngày, những chất trong sản phẩm sử dụng sẽ được chuyển hóa trong một vài ngày và màu sắc vùng kín sẽ phục hồi trở lại như trước.Ngoài ra còn có một số sản phẩm làm trắng được gọi là kem làm trắng, thành phần chính của các sản phẩm này là vitamin C, E và axit trái cây nồng độ thấp, được cho là có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa của melanin (sắc tố tạo màu da, tóc và mắt cho mỗi người) và làm cho melanin biến mất cùng với các tế bào sừng già cỗi. Thoạt nghe thì có vẻ rất phấn khích, nhưng tiếc là chúng không thể ngăn cản sự bài tiết của hắc tố, và không thể giải quyết vấn đề cơ bản nhất nên không có tác dụng gì.Ngoài ra, có một số loại xà phòng được quảng cáo là có thể làm trắng vùng kín tự nhiên, nhưng thực chất là chất tẩy rửa. Hầu hết chúng đều có tính kiềm, sẽ có tác dụng kích thích không tốt cho vùng kín. Với nhóm sản phẩm này, các bác sĩ khuyến cáo chị em không nên sử dụng.Giữ vệ sinh "vùng kín" quan trọng hơn tẩy trắngChị em không cần quá quan tâm đến màu sắc "vùng kín" trong cuộc sống hàng ngày mà chỉ cần giữ gìn cho vùng cơ thể này khỏe mạnh là được.Để làm được như vậy, trước hết, nên làm sạch hàng ngày và không sử dụng một số loại kem dưỡng da đặc biệt. Nếu "vùng kín" khỏe mạnh thì chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch hàng ngày. Nếu mắc phải một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bạn cũng nên dùng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.Ngoài ra, không nên mặc quần bó sát và giữ vùng kín luôn thoáng khí, môi trường quá nóng ẩm dễ dẫn đến vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh phụ khoa. 

Nhiều chị em vì nhiều lý do luôn muốn "Khu vườn bí mật" đẹp đẽ nên đã lựa chọn các sản phẩm làm cho nó đẹp hơn, bao gồm cả việc khiến chúng hết sẫm màu. Có rất nhiều sản phẩm làm trắng da vùng kín trên thị trường, nhưng hầu hết đều không có tác dụng lâu dài. Chúng chỉ làm cho màu sắc của vùng kín trở nên hồng hào khi bạn mới sử dụng. Nhưng bản chất vấn đề là làn da của chúng ta trải qua quá trình trao đổi chất hàng ngày, những chất trong sản phẩm sử dụng sẽ được chuyển hóa trong một vài ngày và màu sắc vùng kín sẽ phục hồi trở lại như trước.

Ngoài ra còn có một số sản phẩm làm trắng được gọi là kem làm trắng, thành phần chính của các sản phẩm này là vitamin C, E và axit trái cây nồng độ thấp, được cho là có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa của melanin (sắc tố tạo màu da, tóc và mắt cho mỗi người) và làm cho melanin biến mất cùng với các tế bào sừng già cỗi. Thoạt nghe thì có vẻ rất phấn khích, nhưng tiếc là chúng không thể ngăn cản sự bài tiết của hắc tố, và không thể giải quyết vấn đề cơ bản nhất nên không có tác dụng gì.

Ngoài ra, có một số loại xà phòng được quảng cáo là có thể làm trắng vùng kín tự nhiên, nhưng thực chất là chất tẩy rửa. Hầu hết chúng đều có tính kiềm, sẽ có tác dụng kích thích không tốt cho vùng kín. Với nhóm sản phẩm này, các bác sĩ khuyến cáo chị em không nên sử dụng.

Phụ nữ có "vùng kín" sẫm màu là bởi 2 lý do, thay vì cố làm trắng vùng này, đây mới là việc việc chị em cần làm nhất - Ảnh 4.

Giữ vệ sinh "vùng kín" quan trọng hơn tẩy trắng

Chị em không cần quá quan tâm đến màu sắc "vùng kín" trong cuộc sống hàng ngày mà chỉ cần giữ gìn cho vùng cơ thể này khỏe mạnh là được.

Để làm được như vậy, trước hết, nên làm sạch hàng ngày và không sử dụng một số loại kem dưỡng da đặc biệt. Nếu "vùng kín" khỏe mạnh thì chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch hàng ngày. Nếu mắc phải một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bạn cũng nên dùng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, không nên mặc quần bó sát và giữ vùng kín luôn thoáng khí, môi trường quá nóng ẩm dễ dẫn đến vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh phụ khoa.

 

3 14
Lan Hương 08/10/2020 18:30
“Không nhất thiết.” Đây là câu trả lời của Alyssa Dweck, nữ bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Northen Westchester tại Mount Kisco, Mỹ. Mặc dù phần lớn chị em cảm thấy quan ngại về diện mạo “cô bé” của mình, ý tưởng bôi một thứ gì vào trong âm đạo vẫn rất mạo hiểm. Dù chỉ là những vật dùng bên ngoài như mặt nạ hay kem dưỡng, chúng vẫn có thể bao gồm những thành phần không thích hợp với vùng da này như glycerin (một chất dưỡng ẩm có thể gây nhiễm trùng nấm men), hương liệu (có thể gây phát ban và kích ứng) hay dầu khoáng (có thể bám vào da và thay đổi độ pH âm đạo, dẫn đến nhiễm trùng).Và hãy thận trọng trong việc che đi mùi hương của bạn. “Những sản phẩm với mục đích là thay đổi mùi hương bình thường của âm hộ thường có hại hơn là có ích.”, bác sĩ phụ khoa Jessica Shepherd tại Đại học Illinois cho biết. Và nếu bạn cảm thấy lo lắng về mùi của mình, hãy đi khám bác sĩ chứ không nên đến hiệu thuốc. “Nếu mùi của âm hộ quá nồng và bạn muốn át đi nó, hãy đến phòng khám phụ khoa để kiểm tra nhiễm trùng càng sớm càng tốt.”, bác sĩ Dweck đưa ra lời khuyên.Khi dùng các sản phẩm như phấn bắt sáng, son dưỡng và serum cho vùng kín, cần tránh đưa chúng vào âm đạoVà với những sản phẩm thú vị như phấn bắt sáng, xịt thơm, son dưỡng và serum dành cho môi lớn và khu vực bikini, bác sĩ Dweck tỏ ý kiến. “Chỉ cần chúng không được đưa vào trong âm đạo, sẽ không có nguy hiểm đáng kể nào xảy ra khi sử dụng.” Tuy nhiên, không nên quá trông mong vào tác dụng của những sản phẩm này, bởi kể cả những sản phẩm chăm sóc da mặt thông thường chưa chắc đã đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng.

“Không nhất thiết.” Đây là câu trả lời của Alyssa Dweck, nữ bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Northen Westchester tại Mount Kisco, Mỹ. Mặc dù phần lớn chị em cảm thấy quan ngại về diện mạo “cô bé” của mình, ý tưởng bôi một thứ gì vào trong âm đạo vẫn rất mạo hiểm. Dù chỉ là những vật dùng bên ngoài như mặt nạ hay kem dưỡng, chúng vẫn có thể bao gồm những thành phần không thích hợp với vùng da này như glycerin (một chất dưỡng ẩm có thể gây nhiễm trùng nấm men), hương liệu (có thể gây phát ban và kích ứng) hay dầu khoáng (có thể bám vào da và thay đổi độ pH âm đạo, dẫn đến nhiễm trùng).

Và hãy thận trọng trong việc che đi mùi hương của bạn. “Những sản phẩm với mục đích là thay đổi mùi hương bình thường của âm hộ thường có hại hơn là có ích.”, bác sĩ phụ khoa Jessica Shepherd tại Đại học Illinois cho biết. Và nếu bạn cảm thấy lo lắng về mùi của mình, hãy đi khám bác sĩ chứ không nên đến hiệu thuốc. “Nếu mùi của âm hộ quá nồng và bạn muốn át đi nó, hãy đến phòng khám phụ khoa để kiểm tra nhiễm trùng càng sớm càng tốt.”, bác sĩ Dweck đưa ra lời khuyên.

Khi dùng các sản phẩm như phấn bắt sáng, son dưỡng và serum cho vùng kín, cần tránh đưa chúng vào âm đạo

Khi dùng các sản phẩm như phấn bắt sáng, son dưỡng và serum cho vùng kín, cần tránh đưa chúng vào âm đạo

Và với những sản phẩm thú vị như phấn bắt sáng, xịt thơm, son dưỡng và serum dành cho môi lớn và khu vực bikini, bác sĩ Dweck tỏ ý kiến. “Chỉ cần chúng không được đưa vào trong âm đạo, sẽ không có nguy hiểm đáng kể nào xảy ra khi sử dụng.” Tuy nhiên, không nên quá trông mong vào tác dụng của những sản phẩm này, bởi kể cả những sản phẩm chăm sóc da mặt thông thường chưa chắc đã đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng.

0 0