Sushy • 13-11-2020 16:47

Sao bạn em mới 21 tuổi nhưng nó lại có tóc bạc rồi v mn?

16 câu trả lời
Ngọc Hân 13/11/2020 16:51
Bạn của bạn không phải người duy nhất bị tóc trắng đâu đừng lo. Trên thực tế, tóc chuyển xám sớm là một điều phổ biến. Mặc dù nó có thể gây khó chịu nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh lý tiềm ẩn.Dưới đây là một số nguyên do dẫn việc tóc chuyển sang xám dù đang chỉ ở tuổi vị thành niên1.Có thể do bị thiếu vitamin B12.Theo các chuyên gia, sự thiếu hụt vitamin B12 là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tóc bạc sớm. Nó cũng có thể dẫn đến mỏng và rụng tóc. Để tránh điều này, hãy đảm bảo bổ sung các loại thực phẩm như trứng, thịt bò, cá ngừ và cá hồi trong chế độ ăn uống của mình. Bên cạnh đó cũng có thể tiêu thụ B12 dưới thực phẩm chức năng.2.Có thể có vấn đề về tuyến giáp kéo dài.Các vấn đề về tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp đến các nang tóc. Nếu bạn của bạn đang gặp phải tình trạng tóc bạc sớm hoặc các hiện tượng bất thường như tóc giòn hoặc tóc nhờn, thì đó có thể là do rối loạn chức năng tuyến giáp.3.Tiêu thụ thực phẩm không tốt cho sức khoẻ hơn thực phẩm lành mạnh.Không tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh có thể góp phần khiến bạn có thêm những sợi màu xám. Nhiều nghiên cứu khác nhau được thực hiện về vấn đề này đã phát hiện ra rằng ferritin, canxi, vitamin D-3, đồng, kẽm và sắt có thể giữ cho tóc khỏe mạnh - trong khi thiếu chúng có thể dẫn đến tóc bạc sớm.4.Liên tục lo lắng về mọi thứ và căng thẳng.Theo các chuyên gia, tóc bạc sớm có liên quan đến căng thẳng. Căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến các tế bào gốc chịu trách nhiệm tái tạo tóc, dẫn đến tóc bạc trước khi đến thời điểm thích hợp.5.Được kế thừa chúng từ gia đình.Có thể thừa hưởng những sợi tóc trắng đó từ cha mẹ và ông bà của bạn. Theo các bác sĩ da liễu, di truyền của chúng ta đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định thời điểm chúng ta chuyển sang màu xám. Nếu ai đó trong gia đình có mái tóc bạc sớm, thì có khả năng bạn cũng gặp phải điều tương tự.6.Có thể sử dụng các sản phẩm tóc có hóa chất và thuốc nhuộm có hại.Từ dầu gội đến thuốc nhuộm tóc, hầu hết các sản phẩm dành cho tóc đều có thể dẫn đến tóc bạc. Các hóa chất có hại có trong chúng làm giảm mức độ melanin, cuối cùng làm cho tóc của bạn mất màu tự nhiên.*Đây là những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nóSự thật phũ phàng là, một khi bạn chuyển sang màu xám, bạn sẽ không thể lấy lại màu ban đầu. Tuy nhiên, có những biện pháp bạn có thể thực hiện để ngăn tóc bạc ngay từ đầu. -Bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Che đầu của bạn bất cứ khi nào bạn ra ngoài, nếu có thể. -Tránh dùng máy uốn tóc và máy sấy tóc. Chải tóc bằng lược chải tóc rộng. -Massage tóc bằng dầu dừa thường xuyên. -Bao gồm bắp cải, cải xoăn, hạnh nhân, nước ép cà rốt và bông cải xanh trong chế độ ăn uống của bạn.Bài viết được dịch từ Brightside

Bạn của bạn không phải người duy nhất bị tóc trắng đâu đừng lo. Trên thực tế, tóc chuyển xám sớm là một điều phổ biến. Mặc dù nó có thể gây khó chịu nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh lý tiềm ẩn.

Dưới đây là một số nguyên do dẫn việc tóc chuyển sang xám dù đang chỉ ở tuổi vị thành niên

  1. 1.Có thể do bị thiếu vitamin B12.
Why Your Hair Might Be Turning Gray at a Young Age

Theo các chuyên gia, sự thiếu hụt vitamin B12 là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tóc bạc sớm. Nó cũng có thể dẫn đến mỏng và rụng tóc. Để tránh điều này, hãy đảm bảo bổ sung các loại thực phẩm như trứng, thịt bò, cá ngừ và cá hồi trong chế độ ăn uống của mình. Bên cạnh đó cũng có thể tiêu thụ B12 dưới thực phẩm chức năng.

  1. 2.Có thể có vấn đề về tuyến giáp kéo dài.
Why Your Hair Might Be Turning Gray at a Young Age

Các vấn đề về tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp đến các nang tóc. Nếu bạn của bạn đang gặp phải tình trạng tóc bạc sớm hoặc các hiện tượng bất thường như tóc giòn hoặc tóc nhờn, thì đó có thể là do rối loạn chức năng tuyến giáp.

  1. 3.Tiêu thụ thực phẩm không tốt cho sức khoẻ hơn thực phẩm lành mạnh.
Why Your Hair Might Be Turning Gray at a Young Age

Không tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh có thể góp phần khiến bạn có thêm những sợi màu xám. Nhiều nghiên cứu khác nhau được thực hiện về vấn đề này đã phát hiện ra rằng ferritin, canxi, vitamin D-3, đồng, kẽm và sắt có thể giữ cho tóc khỏe mạnh - trong khi thiếu chúng có thể dẫn đến tóc bạc sớm.

  1. 4.Liên tục lo lắng về mọi thứ và căng thẳng.
Why Your Hair Might Be Turning Gray at a Young Age

Theo các chuyên gia, tóc bạc sớm có liên quan đến căng thẳng. Căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến các tế bào gốc chịu trách nhiệm tái tạo tóc, dẫn đến tóc bạc trước khi đến thời điểm thích hợp.

  1. 5.Được kế thừa chúng từ gia đình.
Why Your Hair Might Be Turning Gray at a Young Age

Có thể thừa hưởng những sợi tóc trắng đó từ cha mẹ và ông bà của bạn. Theo các bác sĩ da liễu, di truyền của chúng ta đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định thời điểm chúng ta chuyển sang màu xám. Nếu ai đó trong gia đình có mái tóc bạc sớm, thì có khả năng bạn cũng gặp phải điều tương tự.

  1. 6.Có thể sử dụng các sản phẩm tóc có hóa chất và thuốc nhuộm có hại.
Why Your Hair Might Be Turning Gray at a Young Age

Từ dầu gội đến thuốc nhuộm tóc, hầu hết các sản phẩm dành cho tóc đều có thể dẫn đến tóc bạc. Các hóa chất có hại có trong chúng làm giảm mức độ melanin, cuối cùng làm cho tóc của bạn mất màu tự nhiên.

*Đây là những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó

Why Your Hair Might Be Turning Gray at a Young Age

Sự thật phũ phàng là, một khi bạn chuyển sang màu xám, bạn sẽ không thể lấy lại màu ban đầu. Tuy nhiên, có những biện pháp bạn có thể thực hiện để ngăn tóc bạc ngay từ đầu. 

-Bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Che đầu của bạn bất cứ khi nào bạn ra ngoài, nếu có thể. 

-Tránh dùng máy uốn tóc và máy sấy tóc. Chải tóc bằng lược chải tóc rộng. 

-Massage tóc bằng dầu dừa thường xuyên. 

-Bao gồm bắp cải, cải xoăn, hạnh nhân, nước ép cà rốt và bông cải xanh trong chế độ ăn uống của bạn.

Bài viết được dịch từ Brightside

9 16
Phạm Phương Thảo 13/11/2020 20:22

Tùy cơ địa của mỗi người nữa thôi

Nhưbg theo tui chắc đo thiếu máu á

0 0
Phạm Đình Nhật 13/11/2020 20:27

Vì thiếu vitamin b12 bạn ơi

 

0 0
Văn Ba 13/11/2020 20:45

Do nhiều lí do lắm bạn nhưng ăn uống đầy đủ lại là được

0 0
Phương Nam 13/11/2020 20:48

Nhiều lý do gân nên lawmd

Chỉ cần ăn uống đầy đủ là đc

0 0
Tôn Phạm 13/11/2020 20:52

Mình nghĩ đó thiếu vitamin á

0 0
Thuy Trinh 13/11/2020 20:58

Bạn cần ăn uống và có chế độ ăn đầy đủ lên

 

0 0
Dương Trần 13/11/2020 21:03

Tui cc muốn hỏi lắm

Tại tui vẫn bị 

0 0
Trân Bảo 14/11/2020 09:31

Có thể do di truyền, bệnh, stress hoặc các thói quen xấu :))) nên đi khám vẫn là chắc cú nhất

0 0
Bong Bóng 14/11/2020 10:00

Có nhiều lý do lắm nhưng nên đi khám bác sĩ cho chắc

0 0
Đế Nỗ 14/11/2020 10:19

Thường ở mình gọi là máu xấu, nhưng dẫn đến máu xấu thì nhiều lý do lắm

0 0
Lê Thanh 14/11/2020 23:24

Chắc là do máu xấu nên tóc bị trắng 

0 0
Oanh Oanh 14/11/2020 23:30

Do máu xấu chứ không phải do tuổi tác nha

0 0
Kiều Oanh 14/11/2020 23:38

Do cơ địa của mỗi người thôi 

0 0
Linh Nhi 14/11/2020 23:41

Chả biết là do gì nữa 

0 0
Ngọc Bích 14/11/2020 23:47

Do mỗi người có cơ địa khác nhau 

0 0