Sao phải lừa dối, sao phải cắm sừng, khi bạn đơn giản chỉ cần rời đi?

  • 18/04/2019 21:30

Tình yêu ngộ nghĩnh lạ thường, hôm nay hứa hẹn yêu nhau bao nhiêu, sang hôm sau cũng có thể hứa hẹn với người khác giống vậy bấy nhiêu. Ơ, thế thì ngay từ đầu, nói lời yêu làm gì cho uổng phí. 

Biết rằng trong xã hội hiện đại này, nhiều người đang có xu hướng "ế dần ế mòn" nên rất dễ chấp nhận lời tỏ tình của một ai đó mà chẳng cần hỏi han lại lý trí. Để rồi khi nhận một cái kết đắng cho mình thì lại trách người trách ta. Nhưng trách mình phần nhiều, cũng phải trách đối phương... nhiều hơn nữa.

Sáng tinh mơ thức dậy, cứ ngỡ sẽ tìm thấy điều gì đó hay ho để làm động lực cho một chuỗi ngày dài, thì không, hết trang này đến trang khác toàn đầy rẫy những tin tức cắm sừng, bắt cá vài tay, lừa dối nhau, chồng/vợ có bồ nhí lại thấy hãi hùng thế nào. Tự hỏi bộ thời buổi bây giờ, ngoại tình đang là một cái trend hay sao?

Sao phải lừa dối, sao phải cắm sừng, khi bạn đơn giản chỉ cần rời đi?

Vì cớ gì mà người ta "chọn" cách phản bội?

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao người ấy, hay thậm chí là chính bản thân bạn phải lừa dối, phản bội lòng tin của người khác hay chưa? Trong một mối quan hệ, chẳng có gì quan trọng hơn là lòng tin và sự chung thủy, cần có hai thứ đó thì mối quan hệ mới bền vững, hôn nhân cũng hạnh phúc và chẳng ai phải đau đớn hay mất mát gì cả.

Nhưng người ta vẫn lựa chọn có thêm người nữa. Vậy lý do khiến đàn ông và phụ nữ ngoại tình là gì?

 
Đàn ông rất dễ ham vui
Đàn ông rất dễ ham vui

Đàn ông thường phản bội vì hai lý do chính: nhàm chán với hôn nhân và bị khiêu khích. Khi họ thấy người phụ nữ ở nhà trông chẳng lộng lẫy tí nào nữa, thì "chuyện ấy" chỉ còn là vấn đề trả bài. 

Bên cạnh đó, họ cũng rất dễ dàng bị khiêu khích, đặc biệt là khi trong người có một tí men, một tí cồn, những phụ nữ quyến rũ càng dễ bắt thóp được họ. Đàn ông dù thích cuộc sống ổn định cách mấy thì ngọn lửa thích chinh phục trong người vẫn không bao giờ ngưng cháy. Thế nên họ rất dễ lao vào các cuộc yêu chớp nhoáng, miễn sao là đừng bị đối phương phát hiện.

 
Phụ nữ chỉ cần sự chú ý và quan tâm
Phụ nữ chỉ cần sự chú ý và quan tâm

Phụ nữ ngoại tình thì lại khác, họ có đến hàng trăm hàng vạn lý do để làm vậy. Vì đối phương đẹp trai hơn, vì đối phương giỏi chuyện giường chiếu hơn, vì đối phương dẻo miệng hơn, vì muốn chứng tỏ với người khác, hoặc đơn giản là vì họ thích làm thế mà thôi.

Như người ta hay nói, đàn ông khi ngoại tình thường sẽ bắt đầu chiều người yêu hơn. Ngược lại đàn bà khi ngoại tình thường sẽ tỏ ra lạnh nhạt vô cùng.

Tại sao phải phản bội? Nếu không hạnh phúc hãy cứ rời đi

Có một sự thật rất lạ là nhiều người hay biện minh bằng câu "Vì người ấy không mang lại hạnh phúc cho tôi' nhưng vẫn lựa chọn ở lại với họ và lừa dối người đó chứ không chịu rời đi để tìm kiếm người có thể khiến mình hạnh phúc thực sự.

Thường có lẽ nhiều người chọn ở lại vì không muốn bản thân bị "gắn mác" độc thân, cũng lười phải tìm kiếm một người nào đó, hoặc sợ rằng kẻ thứ ba cũng chỉ chơi bời với mình chứ không thật lòng, thế nên ở lại với người hiện tại là sự lựa chọn an toàn nhất.

 
Nếu không hạnh phúc, đừng gượng ép cả hai
Nếu không hạnh phúc, đừng gượng ép cả hai

Chỉ đến khi người thứ 3 quyết liệt ở bên họ, họ cũng đã chắc chắn về mọi thứ thì họ mới quyết định nói lời chia tay với mối quan hệ hiện tại của mình. Trước khi cảm thấy mình đã có bến đỗ sau khi rời đi, thì trước lúc đó hãy cứ... ngoại tình để xem liệu người đến sau có phải là sự thay thế tốt.

Tạm kết

Ngoại tình thực ra cũng chỉ là một hành động của sự ích kỷ. Chúng ta ngoại tình vì lo lắng cho cảm xúc của bản thân, chỉ tạm ở lại với đối phương để thực hiện tròn chữ nghĩa, cũng như nể tình những ngày tháng đã qua. Nhưng nếu đủ rộng lượng, hãy nói lời chia tay trước khi đến với người khác.

Bạn nghĩ liệu người ta thà ngoại tình chứ không nói chia tay còn có lý do nào khác nữa hay không? Hành động đó có đáng thông cảm trong một vài trường hợp nào không? Chia sẻ quan điểm của mình cho Oh!man nhé.

Bình luận