Sao Việt vật lộn mưu sinh, làm đủ thứ nghề để kiếm sống trên đất Mỹ

  • 21/10/2019 17:00

Rời xa quê hương, từ bỏ showbiz Việt để sang Mỹ sinh sống, những ngôi sao phải vật lộn trong cuộc mưu sinh bên cạnh những rào cản văn hóa, ngôn ngữ.

Mặc dù có công việc ổn định, thậm chí là sự nghiệp thăng tiến khi ở Việt Nam, nhưng những ngôi sao này lại lựa chọn con đường xa quê hương, sang Mỹ định cư.

Không còn ánh đèn sân khấu hay những tiếng vỗ tay của khán giả, sao Việt vật lộn trong gánh nặng mưu sinh và phải làm đủ mọi công việc để trang trải cuộc sống.

Hoàng Anh “Gạo nếp gạo tẻ” bán hàng online 

Vào tháng 4/2019, diễn viên Hoàng Anh của Gạo nếp gạo tẻ quyết định từ bỏ sự nghiệp diễn xuất tại Việt Nam để sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình. Đang trên đà thăng tiến, nam diễn viên bỗng bỏ ngỏ sự nghiệp khiến nhiều người tiếc nuối.

Công việc chính hiện tại của anh là bán đồ online và vẫn tiếp tục đam mê diễn xuất bên trời Tây nhưng giờ đó chỉ là công việc phụ mà thôi. 

 
Công việc chính của sao Gạo nếp gọi tẻ là bán đồ online.
Công việc chính của sao Gạo nếp gọi tẻ là bán đồ online.

Thỉnh thoảng anh mới chạy show 1 lần, bay qua bang khác để diễn. Vì mới sang Mỹ nên nam diễn viên chia sẻ bản thân chưa được các bầu show chú ý và mời đi diễn. Hiện tại anh vẫn đang tích cực học tiếng anh, chăm chỉ làm việc, chăm sóc con cái và đến các trung tâm thương mại để đóng gói hàng cho khách.

 
Anh dành thời gian chăm sóc con.
Anh dành thời gian chăm sóc con.

 
Hoàng Anh ít chạy show vì mới sang Mỹ chưa được nhiều ông bầu chú ý.
Hoàng Anh ít chạy show vì mới sang Mỹ chưa được nhiều ông bầu chú ý.

Đình Bảo tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc

Năm 2009, nhóm AC&M tan rã, Đình Bảo quyết định sang Mỹ du học. Anh từng thuê nhà trọ cùng Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng khi còn là du học sinh và trải qua nhiều nghề trước khi kết hôn. 

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Tài Linh tại Mỹ: Làm chủ tiệm nail, gia đình hạnh phúc

 
Đình Bảo sang Mỹ du học và lập gia đình.
Đình Bảo sang Mỹ du học và lập gia đình.

Anh từng theo học ngành Kỹ sư âm thanh, Dựng phim và Thiết kế tiếng động tại Foothill College ở San Jose. Khi ấy anh làm giảng viên tại 1 trường cao đẳng mỗi cuối tuần và nhận sửa đàn piano. 

Hiện tại anh vẫn tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc với nhiều vai trò như: ca sĩ, sản xuất âm thanh, dựng phim, sáng tác nhạc phim…

 
Anh làm công việc để kiếm sống nhưng vẫn giữ được đam mê âm nhạc.
Anh làm công việc để kiếm sống nhưng vẫn giữ được đam mê âm nhạc.

Hồ Vĩnh Khoa làm nhân viên trong siêu thị

Năm 2017, showbiz Việt xôn xao trước tin Hồ Vĩnh Khoa từ bỏ sự nghiệp ở Việt Nam, đi theo tiếng gọi tình yêu, sang Mỹ sống cùng bạn đời Rhonee.

Đang là 1 nghệ sĩ đắt show, Hồ Vĩnh Khoa sang trời Tây và nhận cú sốc văn hóa cùng những gánh nặng mưu sinh. Anh từng làm nhân viên chăm sóc khách hàng trong siêu thị, thợ chụp ảnh cho khách sạn,...

Nhưng cả anh và bạn đời đều đam mê du lịch, vì vậy cả 2 có ý định chuyển sang làm travel blogger chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Sao Việt ở hải ngoại: Người sống giàu sang, kẻ chật vật kiếm cơm từng bữa

 
Hồ Vĩnh Khoa đang đắt show tại Việt Nam thì bỗng dưng từ bỏ sự nghiệp.
Hồ Vĩnh Khoa đang đắt show tại Việt Nam thì bỗng dưng từ bỏ sự nghiệp.

 
Anh và bạn đời có nhiều dự định trong tương lai.
Anh và bạn đời có nhiều dự định trong tương lai.

Mạnh Quân làm đủ nghề nuôi gia đình 4 người

Sang Mỹ, Mạnh Quân Sao mai điểm hẹn 2008 chịu gánh nặng kinh tế vô cùng lớn khi phải lo cho gia đình 4 người. Sau 1 năm vừa học vừa làm, anh trải qua đủ nghề từ đi hát, sáng tác, dạy piano và sau đó ổn định với công việc trong 1 công ty thiết bị vận tải và chiếu sáng.

>>> Xem thêm: Khi sao Việt đầu tư bất động sản tại nước ngoài: Toàn những cơ ngơi sang trọng và vô cùng xa hoa

 
Mạnh Quân phải chăm sóc vợ và các con.
Mạnh Quân phải chăm sóc vợ và các con.

Gia đình anh sống tại Atlanta, tiểu bang Georgia và anh thường phải di chuyển qua California hoặc New York để làm việc - nơi có nhiều tụ điểm giải trí của người Việt.

Anh chia sẻ, hầu hết nghệ sĩ hải ngoại Việt đều có nghề tay trái bên cạnh việc biểu diễn vì họ chỉ có thể hoạt động nghệ thuật vào dịp cuối tuần. Theo anh, nghệ sĩ Việt theo đuổi nghệ thuật ở Mỹ không có nhiều vì nó không dễ dàng như ở Việt Nam.

 
Gánh nặng tài chính khiến anh phải làm nhiều công việc kiếm sống.
Gánh nặng tài chính khiến anh phải làm nhiều công việc kiếm sống.

Mỗi nghệ sĩ lại có 1 lý do để rời xa quê hương, sang Mỹ sinh sống, nhưng dù đó là gì thì đây cũng là 1 quyết định khó khăn bởi họ sẽ phải vật lộn với công cuộc mưu sinh, gặp rào cản trong văn hóa, ngôn ngữ và hơn hết là khó tiếp tục con đường nghệ thuật.

Bởi lẽ, sẽ rất khó để người dân xứ cờ hoa có thể đón nhận thêm những nghệ sĩ Việt nếu họ không thực sự nổi bật, xuất sắc.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cũng từng từ bỏ sự nghiệp đỉnh cao để theo chồng sang Mỹ định cư, Ngọc Quyên - chân dài đình đám tại Việt Nam 1 thời cũng phải nhận trái đắng.

Ngọc Quyên mất tất cả, làm lại từ con số 0 khi rời Việt Nam

Ngọc Quyên kể lại: "Tôi chẳng có gì trong tay và mất tất cả khi rời khỏi Việt Nam. Nhưng đây lại là cơ hội khác cho tôi chuyển mình. Chẳng có gì để mất, tôi cứ lao vào hết việc này đến việc khác, làm không có lương để học kinh nghiệm. Tôi thử tất cả ngành nghề"...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận