Sắp có phà biển cao tốc từ Sài Gòn đi Vũng Tàu chỉ mất 30 phút

  • 04/09/2019 23:00

Tin vui cho những ai "mê mệt" biển Vũng Tàu tại Sài Gòn đây, sắp tới chỉ mất 30 phút bạn đã có thể có hít gió biển nhờ tàu cao tốc hoạt động.

Từ bây giờ, dân phượt tại Sài Gòn không còn những ngày tháng phi xe máy hằng tiếng đồng hồ hay xe khách bất tiện nữa, chỉ mất 30 phút là đã có thể ngửi mùi gió biển Vũng Tàu rồi. Nhanh chóng lập ngay một hội "cạ cứng" và xách balo đi biển thôi!

Phà biển cao tốc 30 phút đến Vũng Tàu

Hiện tại, tuyến vận tải hành khách hàng hóa bằng phà biển cao tốc từ Cần Giờ đến Vũng Tàu đang được cơ quan chức năng tiến hành khảo sát, lựa chọn nhà đầu tư và dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong năm 2019 này.

Được biết, tuyến vận tải bằng phà biển từ Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ có cự ly khoảng 15km (1 chiều), thời gian hành trình khoảng 30 phút. Phà sẽ vận chuyển bao gồm phương tiện vận chuyển hành khách, xe máy, ô tô, xe tải và hàng hóa. Dự kiến, tàu khai thác với chiều dài 43,25m, tải trọng hơn 103 tấn, chứa khoảng 350 hành khách, 150 xe máy, 20 xe hơi lớn nhỏ,...

 
Dự kiến tàu cao tốc có sức chứa lên tới lên tới 350 hành khách với đầy đủ tiện nghi.
Dự kiến tàu cao tốc có sức chứa lên tới lên tới 350 hành khách với đầy đủ tiện nghi.

Cũng giống như tuyến phà Bình Khánh, Cần Giờ, tuyến vận tải hành khách, hàng hóa bằng phà biển sẽ chở khách từ bến Tắc Xuất, Cần Giờ đi Vũng Tàu.

Đặc biệt, con dân Long An cũng được "hưởng sái" tuyến phà biển này, nếu chạy bằng phà biển từ bến phà Cần Giuộc (Long An) tới Vũng Tàu chỉ mất khoảng 2 tiếng, trong khi nếu đi đường bộ từ Cần Giuộc đến Vũng Tàu phải mất hơn 3 tiếng. Bên cạnh việc giảm tình trạng kẹt xe hít bụi, nếu đi tuyến đường thủy bằng tàu siêu tốc du khách sẽ được đi qua Rừng Sác ngắm cảnh quan trên sông nước và hít thở không khí mát mẻ trong lành.

>>> Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu có gì hay mà lại thu hút giới trẻ nhiều đến như vậy?

"30 phút từ Cần Giờ đến Vũng Tàu, nhưng mất hơn 1 tiếng từ Sài Gòn qua Cần Giờ"

Ngay khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi, CĐM tỏ ra vô cùng phấn khích vì thời gian sắp tới không phải đi xe máy, hít bụi, tắc đường hàng tiếng đồng hồ nữa:

"Các các dựng phà nhanh lên nhé! Chúng con chờ điều này lâu lắm rồi, nào khai trương rủ luôn hội bạn đi là hợp lý".

"Không biết giá bao nhiêu nhỉ? Nhưng dù thế nào cũng rất ủng hộ ý tưởng này, nhanh - gọn - lẹ! Như thế này mới phát triển du lịch được chứ!".

Giữa hầu hết những bình luận tỏ ra vô cùng thích thú với phương án này thì một Facebooker có ý kiến trái ngược hoàn toàn: 

"Tao nhà ở Vũng Tàu đây, về nhà thường xuyên nhưng thấy ý tưởng này nó hơi không khả quan lắm. Vì thời gian đi từ Cần Giờ đến Vũng Tàu là 30 phút, nhưng từ trung tâm thành phố ra Cần Giờ mất hơn 1 tiếng rồi, cũng như nhau thôi".

 
Không chỉ dừng lại tại tuyến phà Cần Giờ, tàu siêu tốc sẽ còn xuất bến tại nhiều địa điểm khác trong thành phố.
Không chỉ dừng lại tại tuyến phà Cần Giờ, tàu siêu tốc sẽ còn xuất bến tại nhiều địa điểm khác trong thành phố.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho biết thêm rằng sau khi khai thác tuyến phà từ Cần Giờ, sẽ tiếp tục mở thêm một vài bến xuất phát từ TP.HCM, những bến này có thể tại quận 2 hoặc bến Bạch Đằng để giảm lưu lượng ô tô từ TP HCM đi Vũng Tàu, giảm ùn tắc vào dịp cuối tuần.

>>> Xem thêm: Đi ngay kẻo lỡ 10 quán cà phê “triệu view sống ảo” tại Vũng Tàu

Chỉ mấy tháng nữa thôi, tuyến đường thủy tàu cao tốc sẽ được đưa vào hoạt động chính thức. Gió biển Vũng Tàu sẽ trong tầm tay sớm thôi, còn chần chờ gì nữa mà không sắm lấy những bộ đồ đi biển cùng hội bạn thân "oanh tạc" Vũng Tàu nhanh nào!

Video xem thêm: Về Vũng Tàu "điểm danh" những quán bánh khọt ngon nhất vùng ai đến cũng muốn thử

Bạn bè của bạn đâu? Nhanh tay chia sẻ đến họ để "du hí" biển xanh đi nào! Đừng quên chia sẻ những thông tin mới nhất cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Địa điểm "du hí" của những ai mê biển tại miền Nam không thể không nhắc tới là Vũng Tàu, sau khi mất 30 phút đi tàu biển cao tốc từ Cần Giờ, được ngắm Rừng Sác huyền bí thì bạn sẽ đạt chân đến Vũng Tàu. Tuy nhiên, đến đây rồi nhưng bạn đã biết kinh nghiệm ăn chơi "chuẩn không cần chỉnh" chưa? Hãy "dắt túi" ngay những thông tin sau:

Làm sao để ăn chơi hết đất Vũng Tàu "tẹt ga từ A – Z" như dân bản địa?

Những địa điểm ăn uống "hot xình xịch": Khu ăn vặt Nguyễn Tri Phương là địa điểm nhất định phải ghé với những tín đồ “street foods”. Những món ăn vặt giá rẻ từ 5.000 đến 20.000 đồng như bánh tiêu, yaourt, xôi, nem chua rán...khiến bạn không muốn về trước khi lấp được đầy cái bụng đâu.

>>> Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

Bình luận