Sắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôi

  • 07/08/2018 09:55

Hà Giang sẽ là sự lựa chọn không thể chê vào đâu được trong thời gian tới khi mùa hoa tam giác mạch và mùa lúa chín đang đến gần.

Chỉ còn 2 tháng nữa, hoa tam giác mạch ở Đồng Văn, Hà Giang, và lúa chin là Hoàng Su Phì sẽ vào mùa. Ngay từ bây giờ, việc lên kế hoạch để vi vu Hà Giang là thích hợp nhất để bạn có một chuyến đi đáng nhớ.

Sắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôi

Blogger Xu Kiên checkin tại Hà Giang.

Là một travel blogger gắn bó với Hà Giang một khoảng thời gian dài, cô bạn Xu Kiên (SN 1992, Quảng Ngãi) đã từng không ít lần phượt bằng xe máy đến vùng đất này.

9X chia sẻ: “Hà Giang với mình là cả một bầu trời ký ức đẹp, Hà Giang không chỉ đẹp ở cảnh vật mà còn đẹp ở con người. Bởi vậy mà mỗi lần ra Hà Giang, mình sẽ phải ở Hà Giang nhiều tháng liền. Nếu bạn còn sức, còn trẻ, bạn có thể đến Hà Giang một cách hoang dại như mình, để cảm nhận về một miền biên giới, xinh đẹp, nên thơ, khiến ai đi rồi cũng nhung nhớ suốt đời”.

Sắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôi

Bằng tất cả những tình yêu và sự hiểu biết về đất Hà Giang, cô bạn Xu Kiên cũng đã lên lịch trình 5 ngày 4 đêm khá chi tiết để những bạn trẻ yêu thích xê dịch có thể “phượt” xe máy đến đây ngắm trọn cảnh sắc lúa chín, hoa tam giác mạch đầu mùa.

Nên đi Hà Giang vào mùa nào?

Thật ra, Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa mỗi vẻ, bởi vậy mà trước khi đến Hà Giang nhiều bạn sẽ phân vân lắm. Tuy nhiên, mình thì mình hay lựa chọn những mùa đẹp nhất để đến Hà Giang, và mùa mà mình hãy đến Hà Giang như sau:

Mùa xuân khi những đóa hoa đào, hoa mận, hoa lê nỡ sắc trắng trời. Đây là thời điểm đẹp nhất để đi phượt Hà Giang bằng xe máy. Hà Giang đẹp nhất là vào cận tết và mùng 1,2,3 tết. Sau thời gian này, hoa đào phần lớn đã rụng gần hết nên những tay săn ảnh sẽ không có được những bức ảnh nghệ thuật.

Sắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôi

Mùa tháng tháng 5,6 là mùa nước đổ ở Hoàng Su Phì Hà Giang, đây là thời điểm bà con Dao đỏ ở Hoàng Su Phì cấy lúa chuẩn bị cho một mùa gặt mới.

Mùa tháng 9,10 cũng là mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì, đến đây vào thời gian này bạn sẽ được đắm chìm trong biển lúa vàng óng ả, trải nghiệm nét đẹp văn hóa của người Dao đỏ.

Nói đến hoa tam giác mạch là nói đến một loài hoa hoang dại nhưng lại khiến cho thực khách bị mê đắm. Mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp ngây ngất lòng người, bởi sắc hoa trắng, hồng rải rác khắp miền biên viễn. Đi giữa những đám hoa tam giác mạch, khách du lịch như lạc vào một thiên đường có thật giữa trần gian.

Sắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôi

Mỗi năm, lễ hội hoa tam giác mạch đều tổ chức để vinh danh loài hoa hoang dại nhưng đã cứu đói cho đồng bào dân tộc miền núi. Tam giác mạch sau khi được trồng sẽ được khai thác và làm bánh tam giác mạch, bởi vậy mà đây cũng chính là một món ăn đặc sản của người đồng bào dân tộc Hà Giang.

Lịch trình phượt Hà Giang bằng xe máy mùa tam giác mạch

Khi đến Hà Giang mùa tam giác mạch, bạn có thể đi theo lịch trình mà mình hướng dẫn như sau nhé.

Ngày 1:

Đi xe khách từ Hà Nội lên Hoàng Su Phì. Mùa tam giác mạch ở Đồng Văn cũng song song với mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì, vì vậy bạn đừng bỏ qua giây phút ở Hoàng Su Phì nhé. Nếu lên Hoàng Su Phì, nhớ liên lạc với Kinh Homestay để được hướng dẫn thông tin chi tiết. Bạn ở lại Hoàng Su Phì khoảng 2 ngày, tham quan ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì rồi đi tiếp.

Sắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôi

Ngày 2:

Khoảng 2h chiều, bạn có thể di chuyển từ Hoàng Su Phì lên TP.Hà Giang, đến khoảng 5h thì đến TP.Hà Giang. Nghỉ lại TP.Hà Giang, khám phá 1 đêm ở đây. Tại đây bạn có thể đến Café Km0 để check quán café này, Café Km0 cũng cung cấp luôn dịch vụ nghỉ ngơi qua đêm bằng ngôi nhà sàn của họ chỉ với giá 70.000 đồng/Đêm.

Ngày 3:

Thuê xe máy từ TP Hà Giang lên các huyện Quản Bạ, Yên Minh (đi đường này rất đẹp). Bạn nên đi từ lúc 6h sáng, đến khoảng 6h tối thì đến Đồng Văn, Hà Giang. Tối ngủ tại Nhà cổ homestay của chú Thân. Đây cũng là homestay tốt nhất tại Đồng Văn, Hà Giang với mức giá chỉ 70.000 đồng/giường.

Vào buổi tối, nhớ đi tham quan phố cổ Đồng Văn, uống café ở phố cổ, rồi đi dạo dạo quanh thị trấn Đồng Văn.

Sắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôi

Ngày 4:

Buổi sáng, dậy sớm đi ăn bánh cuốn nóng của Bà Hà, nếu không muốn ăn bánh cuốn nóng bạn có thể tham khảo thêm các món ngon ở Đồng Văn. Sau đó, di chuyển ra chợ phiên Đồng Văn Hà Giang để xem người Mông đi chợ phiên và quan cảnh chợ phiên ở vùng núi như thế nào.

Sắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôiSắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôi

Chợ phiên sẽ hoạt động từ lúc 6h sáng đến 12h trưa thì kết thúc, vì vậy bạn nên ra đây sớm nhé. Nên dạo chợ phiên đến 8h sáng rồi di chuyển lên cột cờ Lũng Cú, Dinh Thự Họ Vương để săn ảnh hoa tam giác mạch và check in cực Bắc tổ quốc.

Đi đến 12h trưa là đã hoàn thành 2 điểm tham quan du lịch mình kể ở trên. Bạn tiếp tục di chuyển đến Làng Thiên Hương, và đồn cao Đồng Văn để tham quan những cảnh đẹp ngây ngất ở Đồng Văn. Tối ngủ lại nhà chú Thân thêm 1 đêm để mai về.

Ngày 5: Ngày 5: Ngày 5:

Di chuyển qua đỉnh Mã Pì Lèng, vòng qua Mèo Vạc lên Du Già, Đường Thượng rồi về TP Hà Giang để kịp giờ. Tối lúc 8h thì lên xe khách để từ TP Hà Giang về Hà Nội.

Bạn lưu ý, hoa tam giác mạch có ở khắp nơi, nhưng ở Đồng Văn, Hà Giang là nhiều nhất. Vì vậy, trên đường tham quan các địa điểm du lịch mà mình nêu ở trên,thì bạn đã nhìn thấy rõ hoa tam giác mạch rồi. Có điều, ở Đồng Văn, nếu có thêm thời gian, nhớ dạo một vòng thị trấn Đồng Văn Hà Giang, ở phía sau thị trấn Đồng Văn có rất nhiều cánh đồng tam giác mạch, hoa cải.

Sắp đến mùa tam giác mạch Hà Giang rồi, tham khảo ngay lịch trình 5 ngày 4 đêm để “phượt” ngay thôi

Ngoài ra, ở xã Ma Lé là xã có nhiều hoa tam giác mach nhất ở Đồng Văn, nếu đi săn hoa tam giác mạch, nhớ ghé xã Ma Lé.

Lưu ý:

Lịch trình phượt Hà Giang bằng xe máy mùa tam giác mạch như trên sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày. Trong 5 ngày đó dường như bạn sẽ di chuyển trên xe là nhiều, Hà Giang đẹp ở cung đường đi chứ không phải là đích đến, trên cung đường đi đó, bạn sẽ được phiêu cùng gió, uốn lượn cùng mây và thỏa sức khám phá một Hà Giang đẹp nhất nước.

Đây chính là điểm quan trọng nhất mà mình muốn gửi gắm đến bạn trong chuyến phượt Hà Giang lần này. Mình thì mình hay đi theo bóng mặt trời, mình thích đi như một cơn gió chính vì vậy mà mình cứ đi.Đây chính là điểm quan trọng nhất mà mình muốn gửi gắm đến bạn trong chuyến phượt Hà Giang lần này. Mình thì mình hay đi theo bóng mặt trời, mình thích đi như một cơn gió chính vì vậy mà mình cứ đi.Đây chính là điểm quan trọng nhất mà mình muốn gửi gắm đến bạn trong chuyến phượt Hà Giang lần này. Mình thì mình hay đi theo bóng mặt trời, mình thích đi như một cơn gió chính vì vậy mà mình cứ đi.

Nguồn: Xu Kiên Blogger

Bình luận