Sắp kết hôn thì chia tay, chàng trai cay đắng khi nhà gái không chịu trả lại 15 tỉ tiền sính lễ

Thơm Nguyễn 10/10/2020 23:25

Ở Trung Quốc, có thể nói để có thể kết hôn, người đàn ông thường sẽ phải có nhà có xe. Không chỉ có thế, họ còn phải chi ra 1 số tiền sính lễ khá lớn để có thể lấy được con gái nhà người ta. Thế nhưng, lỡ đã đính hôn rồi trao sính lễ, nhưng 2 bên gặp chuyện chia tay thì số tiền đó có trả lại không? Theo lẽ thường thì là có rồi nhỉ. Thế nhưng, vừa có trường hợp có cô không chịu trả lại số tiền mà đàng trai đã chi ra, và thế là ông ấy quyết định kiện cô ra tòa.

Ông Lý 52 tuổi và cô Vương 36 tuổi ở Hồ Bắc yêu nhau hơn hai năm và chuẩn bị làm đám cưới. Thế nhưng, trong quá trình sống chung, 2 người gặp mâu thuẫn quá nhiều dẫn đến quyết định chia tay. Mới đây, ông Lý đã kiện cô ra tòa án nhân dân quận Tân Châu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, yêu cầu cô trả lại hơn 4 triệu tệ “tiền yêu nhau”.

Không có mô tả.

Hình minh họa

Đầu năm 2017, cả 2 gặp gỡ nhau và quyết định hẹn hò với nhau. Không bao lâu sau khi yêu nhau, ông Lý đã chi 520.000 nhân dân tệ ( hơn 1 tỷ 700 triệu đồng) để mua một chiếc xe hơi cao cấp cho người yêu. Mối quan hệ của hai người ngày càng tốt đẹp và quyết định tiến tới hôn nhân. 

Ông Lý đã chi hơn 2 triệu nhân dân tệ ( 6,6 tỷ đồng) để mua một căn hộ làm nhà cưới và đăng ký căn nhà do bà Vương đứng tên. Ngoài ra ông Lý còn mua nhẫn và đồng hồ kim cương cho bà Vương để chuẩn bị cho lễ kết hôn. Từ năm 2017 đến tháng 4/2019, ông Lý liên tiếp chuyển hơn 2 triệu nhân dân tệ ( 6,6 tỷ đồng) cho cô và còn mua vàng, trang sức... Tính ra, trong thời gian yêu nhau, cô vương đã nhận từ ông Lý 4,4 triệu nhân dân tệ ( gần 15 tỷ đồng).

Dù 2 người quyết định chia tay nhưng lại không thể thống nhất được về tài sản xe cộ, các khoản trong thời gian yêu nhau. Do gần đây, tình hình kinh tế của ông Lý có chút khó khăn nên mong cô ấy có thể trả lại tiền nợ, bất động sản càng nhanh càng tốt nhưng cô ấy cứ phớt lờ. Vì thế, ông Lý quyết định kiện cô ra tòa.

Không có mô tả.

Vào tháng 7 năm 2020, tòa quyết định thụ lý vụ án. Sau khi trao đổi với cô Vương thì thẩm phán biết được 2 người vẫn có liên lạc với nhau. Cô hi vọng vấn đề có thể giải quyết mà không thông qua trước tòa và ông Lý có vẻ vẫn còn chút tình xưa nghĩa cũ với nhau.Thế nên, vào ngày diễn ra phiên tòa, 2 người đã tự thương lượng phương thức giải quyết, và ông Lý nói trước tòa là mình sẽ rút đơn kiện.

Yêu nhau là thế nhưng phải sống chung mới thấy được những điểm không hợp nhau. Chia tay thì cũng đúng thôi nhưng lại không chịu trả lại tiền sính lễ cho đối phương thì cũng ít có quá đáng ha, số tiền còn lớn như thế. Hơn nữa, số tiền đó có phải của mình đâu mà đòi. Thôi thì đã có thời gian yêu nhau như thế, hi vọng cả hai sẽ giải quyết mọi chuyện trong êm đẹp.


Cộng đồng